Việc làm dễ định cư New Zealand

việc làm dễ định cư New Zealand

New Zealand là một trong những đất nước phát triển ít bị ảnh hưởng nhất bởi các cuộc khủng hoảng kinh tế. Nhưng với kỳ vọng duy trì mức tăng trưởng mạnh nên xứ sở Kiwi hiện đang thiếu hụt nhân lực trong nhiều ngành nghề. Chính vì vậy có rất nhiều việc làm dễ định cư New Zealand như: Chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, công nghệ thông tin,…

Việc làm dễ định cư New Zealand

Chính phủ New Zealand đã đưa ra một danh sách các ngành nghề thiếu hụt lao động. Khi người nước ngoài được tuyển vào các ngành nghề này sẽ được ưu tiên trong quá trình cấp Visa và xét định cư. Sau đây là danh sách các ngành nghề thiếu hụt lao động tại New Zealand:

 Thiếu hụt dài hạn  Thiếu hụt ngắn hạn  Canterbury
 Nông lâm nghiệp  V V
 Xây dựng  V  V  V
 Giáo dục  V
 Kỹ thuật  V  V  V
 Tài chính/doanh nghiệp  V
 Y tếdịch vụ xã hội  V  V
 ICT và điện tử  V  V
 Dầu khí  V
 Giải trí, khách sạn và du lịch   V  V
 Khoa học  V  V
 Giao dịch  V  V  V
 Vận chuyển  V  V

Trong danh sách trên, những ngành nghề thiếu hụt dài hạn (LTSSL) tức là những ngành thiếu công nhân kỹ năng cao xảy ra trên khắp New Zealand. Khi bạn xin được một công việc thuộc danh sách LTSSL tại New Zealand bạn sẽ được phép định cư New Zealand sau 2 năm nếu mức lương cơ bản của bạn tối thiểu 45.000 NZD

Ngành nghề thiếu hụt ngắn hạn (ISSL) sẽ cần những lao động lành nghề. Khi bạn có một công việc thuộc danh sách ISSL bạn sẽ được cấp work visa.

Nếu bạn có kỹ năng ở công việc không thuộc danh sách trên, bạn vẫn có thể định cư New Zealand với nhiều cách khác nhau. Ví dụ bạn có thể xin thường trú với tư cách là người di cư có kỹ năng. Hoặc nộp đơn xin thị thực lao động nếu bạn đã tìm được cho mình 1 công việc.

Trên đây là thông tin về những việc làm dễ định cư New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn