Du học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên. Với nền kinh tế số 1 thế giới, giáo dục Mỹ luôn được đầu tư hàng đầu. Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

 LÝ DO CHỌN DU HỌC MỸ

Có rất nhiều lý do khiến Mỹ trở thành quốc gia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học. Đó là:

Nền giáo dục chất lượng cao

Các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Mỹ đã và đang đào tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới tin tưởng tuyển dụng. Ở Mỹ, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức chuyên ngành cần thiết, các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn thuần thục nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hùng biện, khả năng phân tích tình hình. Bằng cấp từ các trường cao đẳng, đại học được kiểm định cấp khu vực của Mỹ có giá trị toàn cầu và được thừa nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. Đây là một trong những lý do chính thu hút học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn du học Mỹ..

Sự thành công của bậc giáo dục Đại học Mỹ là dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển cá nhân.

Cơ hội lựa chọn đa dạng

Hoa Kỳ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Tùy ngành học mình mong muốn, du học sinh có vô khối các trường để lựa chọn: học kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ hay khoa học xã hội, học tại trường công hay tư, nội trú hay bán trú, cao đẳng cộng đồng hay đại học, …

du học mỹ

Môi trường sống và học tập lý tưởng

Phần lớn các trường cao đẳng và cộng đồng tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế nơi sẽ hỗ trợ sinh viên hòa nhập với môi trường học tập và văn hóa mới. Ngay khi nhập học bạn sẽ được tham gia vào một chương trình giới thiệu định hướng toàn diện. Nhân viên ở đây rất có kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế, họ sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về visa, tài chính, thuê nhà, các cơ hội làm việc, vấn đề về sức khỏe y tế.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nền xã hội đa dạng hóa nhất trên thế giới. Đây là đất nước của những người nhập cư hoặc tổ tiên của họ đã nhập cư tới đây từ tất cả các châu lục. Phần lớn người dân Mỹ rất hiếu khách, thân thiện và gần gũi với người ngoại quốc. Bạn sẽ dễ dàng đón nhận sự đa dạng và phong phú về văn hóa vùng, truyền thống và tập quán từng địa phương ở bất cứ nơi nào bạn đến du học tại Mỹ.

Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo

Tại Mỹ, sinh viên theo học các chương trình sau Đại học có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này còn giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập. Những kinh nghiệm thực tế mà sinh viên tích lũy được sẽ cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

Nhiều học bổng du học

Mỹ được coi là thiên đường học bổng, hấp dẫn các du học sinh một phần bởi chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với cả sinh viên quốc tế. Hầu hết tất cả các trường đều có học bổng và hỗ trợ tài chính, vì vậy đừng ngần ngại tìm hiểu để biết cơ hội du học của mình.

CHI PHÍ DU HỌC MỸ

Học phí trung bình dành cho sinh viên tại các trường Đại học Hoa Kỳ
Chương trình 2 năm ở các trường cao đẳng cộng đồng Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế Chương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư
Học phí và các chi phí khác $3,347 $22,958 $31,231
Phòng ở và tiền ăn căng-tin $7,705 $9,804 $11,188
Tổng cộng/hàng năm $11,052 $32,762 $42,419

> Có thể bạn quan tâm

 Sốc văn hóa

New zealand nói tiếng gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *