Du học New Zealand

Tại sao nên lựa chọn du học New Zealand? Điều kiện du học ở New Zealand như thế nào? Quyền lợi của sinh viên khi học tập tại New Zealand?

Cùng duhocves tìm hiểu về du học New Zealand, một đất nước thuộc châu Đại Dương có nền kinh tế thịnh vượng, chất lượng giáo dục hàng đầu, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế, dễ dàng làm việc, định cư,…

Du học New Zealand

Có nên lựa chọn du học tại New Zealand hay không?

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Được thừa hưởng nền giáo dục từ Anh Quốc, New Zealand có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài ra, mọi cấp học của New Zealand đều hoạt động dưới sự giám sát của NZQA (Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục của New Zealand). Trường học tại New Zealand được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. 8 trường đại học của New Zealand đều thuộc nhóm những trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Làm thêm trong khóa họctại New Zealand, sinh viên được phép làm thêm 20 h/tuần. Mức lương tối thiểu của các công việc bán thời gian là 15 NZD/h. Trong các kỳ nghỉ lễ, sinh viên được làm thêm toàn thời gian
 • Đất nước tuyệt vờiXứ sở Kiwi là một quốc gia đa văn hóa. Ở đây có những người bản địa Maori, những người châu Âu, châu Á. Chính vì vậy, mọi nền văn hóa đều được chào đón tại đây. Người dân ở đây cũng rất thân thiện, các lễ hội diễn ra quanh năm. Bạn sẽ dễ dàng kết bạn, thiết lập các mối quan hệ khi sinh sống tại đây.
  • New Zealand có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ trung bình cả năm từ 12 – 240C. Sẽ không có cái nóng gay gắt của mùa hè hay lạnh khắc nghiệt của mùa đông
  • Bao quanh New Zealand là những bãi cát vàng trải dài cùng biển xanh thơ mộng. Hoặc bạn dễ dàng tìm thấy những ngọn núi hùng vĩ để thỏa mãn ngắm cảnh hay khám phá. Thiên nhiên nơi đây luôn được gìn giữ và chăm sóc hết mực.
 • Công việc sau tốt nghiệpVới dân số khoản 4,5 triệu người New Zealand thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, nhất là khi đứng trước sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế. Để giảm bớt sự thiếu hụt đó, chính phủ đã rất ưu tiên cho những lao động trong các ngành đó như tạo điều kiện khi cấp xét Visa, ưu tiên định cư. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội lớn để làm việc tại New Zealand.
 • Định cư dễ dàngNgoài việc ưu tiên định cư cho những ai làm việc trong các ngành nghề thiếu nhân lực. Chính phủ New Zealand cũng mở rộng chính sách định cư để phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Bạn được phép ở lại làm việc 1 năm để làm việc. Từ đó tích lũy điểm để xin định cư theo thang điểm định cư của New Zealand.
 • Người thân đi cùng: ngoài việc cha mẹ được đi theo con dưới 18 tuổi. Du học sinh được phép mang theo vợ/chồng (hay người yêu), con cái cùng đi du học.

du học new zealand

Điều kiện du học New Zealand

Du học New Zealand cần chú ý tới ngoại ngữ và trình độ học vấn.

 •  Ngoại ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của New Zealand nên bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh khi theo học tại đây.
  Khóa học Điều kiện
  Trung học phổ thông Không bắt buộc
  Cao đẳng IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương
  Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương
 • Trình độ học vấn: du học New Zealand không yêu cầu quá cao về học vấn. Bạn chỉ cần có điểm trung bình từ khá trở lên là có thể dễ dàng xin vào nhiều trường học. Ngoại trừ một số trường top đầu yêu cầu học lực loại giỏi.

Chi phí du học New Zealand

Chi phí dành cho du học New Zealand luôn thấp hơn nhiều so với các nước có cùng chất lượng giáo dục. Du học VES xin đưa ra thống kê trung bình các chi phí khi học tập tại New Zealand

 Cấp học  Học phí 
 Trung học phổ thông
 •  Công lập: 11.000 – 13.000 NZD/năm
 • Tư thục: 25.000 NZD/năm
 Khóa học tiếng Anh  300 NZD/tuần
 Cao đẳng  7.000 – 14.000 NZD/năm
 Đại học  12.000 – 30.000 NZD/năm
 Sau đại học  18.000 – 30.000 NZD/năm
 Tiến sỹ  6.500 – 9.000 NZD/năm
 • Chi phí sinh hoạt: chi phí tối thiểu cho một sinh viên học tập tại New Zealand là 15.000 NZD/năm hay 1.250 NZD/tháng. Mức chi phí trên được thống kê bởi lãnh sự quán New Zealand.

Visa du học New Zealand

Để xin Visa du học New Zealand bạn cần có những giấy tờ sau:

 1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.
 2.  Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)
 3.  Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
 4.  Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.
 5.  Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
 6.  Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học và lệ phí phỏng vấn (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).
 7.  Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).
 8.  Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 9.  Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:
  •  Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).
  •  Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng,tài sản (bao gồm cả bất động sản).
 10. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:
  • Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)
  • Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand, và
  • Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm và
  • Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand học toàn thời gian.
 11.  Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *