4 Lời Khuyên Cho Việc Tìm Học Bổng Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Với chi phí học đại học đang tăng từng ngày, các sinh viên đang phải tự tìm cho mình những cách hỗ trợ tài chính từ nhiều nguồn khác nhau. Một trong số đó là nguồn học bổng, tuy nhiên với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hồ sơ gửi về mỗi năm, liệu bạn có tự tin nằm trong danh sách cấp học bổng?

Dưới đây là 4 lời khuyên để các sinh viên có thể tìm học bổng dễ dàng hơn. Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay nhé!

1. Hãy bắt đầu từ chính ngôi trường của bạn

Điểm dừng chân đầu tiên cần ưu tiên cho bất kỳ ứng viên tìm kiếm học bổng nào là việc gặp người hướng dẫn hoặc nhân viên tư vấn tuyển sinh của trường. Tại đây, bạn có thể tiếp cận một số nguồn học bổng tại trường.

Có thể gặp những người biết bạn là ai, biết quá trình chuẩn bị của bạn, biết những gì bạn từng làm ở quá khứ … Bạn cũng có thể hỏi giáo viên, hoặc người ở trình độ cao hơn trong lớp ( AP) nếu có biết một cơ hội học bổng nào.

2. Hãy yêu cầu các nhân viên hoặc doanh nghiệp địa phương

Trước khi mở rộng tìm kiếm trên internet, bạn có thể khám phá ngay cơ hội học bổng cho mình ngay tại nơi gần mình sinh sống. Bắt đầu tại nơi làm việc của cha mẹ bạn. Nhiều công ty từ chuỗi thức ăn nhanh, đến công ty luật, bệnh viện các chương trình hỗ trợ học phí hoặc học bổng vẫn có nhiều cho bạn.

Điều đơn giản là bạn có thể làm việc tại một trong những địa điểm trên hoặc quen biết một người nào đó có thể giúp bạn nhận được học bổng.

3. Tiếp cận các tổ chức dịch vụ và các câu lạc bộ

Các câu lạc bộ như Elks, Rotary Club, Masons vẫn luôn có các nguồn hỗ trợ học bổng cho những ước mơ vào đại học Mỹ. Nếu các thành viên không gia nhập vào các câu lạc bộ như thế này, các sinh viên vẫn không bao giờ biết được các học bổng trong đó vẫn luôn tồn tại.

Đừng ngần ngại tìm hiểu, gửi email, điện thoại đến họ để yêu cầu sự hỗ trợ tài chính nếu bạn hội đủ các điều kiện họ mong muốn.

4. Cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi PSAT

Nhiều sinh viên chưa hiểu rõ tầm quan trọng của kỳ thi nên vẫn chưa có sự chuẩn bị để ghi điểm tốt nhất trong giới hạn khả năng cho phép của mình. Điểm PSAT cao cũng góp phần lớn cho việc bạn có được học bổng từ National Merit hay không.

Nếu bạn nhận được số điểm cạnh tranh trên PSAT, bạn có thể có cơ hội nhận được số tiền $2500 giải thưởng từ National Merit. Và cũng có thể nhận được số tiền học bổng từ chính ngôi trường bạn muốn nộp đơn vào.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *