Du học Úc

Du học Úc (Du học Australia) là sự lựa chọn tuyệt vời khi quyết định du học. Với môi trường giáo dục tiêu chuẩn được thế giới công nhận, môi trường sống lý tưởng, cơ hội định cư xin việc dễ dàng. Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

 Du học Úc sự lựa chọn tuyệt vời

Nền giáo dục Úc chất lượng và được thế giới công nhận toàn diện

Chất lượng đào tạo luôn là một nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển của các trường đại học ở Australia.  Hằng năm, Chính phủ Úc đã dành rất nhiều ngân sách cho lĩnh vực giáo dục. Do đó, du học Úc, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục được thế giới công nhận.

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Australia có tới 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay….là những phát minh từ nước Úc được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới để làm cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Chi phí du học Úc hợp lý

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tuy tương đối cao so với các nước trong khu vực, tuy nhiên hợp lý trong so sánh với các nền giáo dục có cùng chất lượng khác như Anh, Canada, Mỹ, Thụy Sỹ…

Môi trường sống lý tưởng

Nếu bạn lo lắng phải trải qua thời tiết lạnh giá vào mùa đông khi sinh sống ở các nước châu Âu, Mỹ và Canada, thì Úc giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng này. Các thành phố lớn của đất nước Kangaroo này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Thêm vào đó, Úc là một quốc gia an toàn khi so sánh với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít tội phạm và bất ổn chính trị tại đất nước này. Kế hoạch, tiến độ học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động này.

Cơ hội làm thêm dễ dàng khi du học Úc

Sinh viên khi du học Úc có thể đăng ký làm thêm đến 40h/2 tuần. Còn trong kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học cũng như các chi phí sinh hoạt khác, đồng thời giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm quý giá.

du học úc

Cơ hội định cư dễ dàng sau 2-5 năm làm việc toàn thời gian

Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao quan trọng cho nền kinh tế nước này. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. Việc đơn giản hoá thủ tục và quy định rõ ràng đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

Các dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh

Các cơ sở đào tạo ở Úc rất quan tâm đến các nhu cầu tôn giáo và văn hoá của bạn. Chính vì thế, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trong việc hoà nhập với môi trường mới cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn ứng xử thích hợp trong thực tế cuộc sống khi sinh sống và học tập tại đất nước này. Ngoài ra, luật pháp của Úc đều có chính sách ưu đãi dành cho các bạn sinh viên nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các du học sinh quốc tế bằng những đạo luật rất cụ thể. Chỉ có các trường được cấp phép mới được quyền tuyển sinh viên quốc tế theo học. Các du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi khi đi du học Úc đều phải có người giám hộ đi kèm.

Du hoc úc

THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐỂ DU HỌC ÚC

Thủ tục xin thư mời nhập học:

Danh sách các giấy tờ cơ bản để xin thư mời du học Úc bao gồm:

 • Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học/cao học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học/đại học/thạc sỹ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS/TOEFL) nếu có
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những người đã đi làm)
 • Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học/nghiên cứu sinh/các hồ sơ xin học bổng)
 • Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

Thủ tục xin visa du học Úc:

Hồ sơ xin visa du học Úc thường bao gồm những giấy tờ chính sau đây:

 • Các hồ sơ liên quan đến quá trình học tập của ứng viên (học bạ, bảng điểm, văn bằng)
 • Thư chấp nhận nhập học chính thức của trường tại Úc
 • Các giấy tờ tiểu sử cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy kết hôn, sơ yếu lý lịch…)
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo khả năng chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc
 • Khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định

Bắt đầu từ ngày 01/07/2016, chính sách visa du học Úc sẽ có một số thay đổi. Xem thông tin chi tiết tại đây: Những thay đổi về chính sách xét visa du học Úc vào tháng 07/2016. Với việc thay đổi chính sách này, số lượng các trường không phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc giảm đi đáng kể.

CƠ HỘI NGƯỜI THÂN SANG LÀM VIỆC TẠI ÚC

Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh. Theo đó, có thể xin visa cho người phụ thuộc cùng thời điểm với du học sinh; trong trường hợp du học sinh đã sang Úc, có thể xin visa đoàn tụ cho người phụ thuộc

Vợ/ chồng phụ thuộc được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần nếu du học sinh học bậc đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ. Trong thời gian nghỉ lễ, người phụ thuộc có thể làm các công việc toàn thời gian tương tự như du học sinh.
Con của du học sinh dưới 18 tuổi được hưởng học phí dạng phụ thuộc của du học sinh. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên

Xem thông tin chi tiết về visa phụ thuộc tại đây: Visa phục thuộc Úc

Bố mẹ cũng có thể xin cấp visa giám hộ để sang chăm sóc con (dưới 18 tuổi) trong quá trình con du học Úc. Xem chi tiết về loại visa này tại đây: Visa giám hộ

THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG HẤP DẪN

Có một số chuyên ngành đặc thù như nhà hàng, khách sạn, đầu bếp…trong quá trình học chính thức sinh viên sẽ có những khoảng thời gian được thực tập toàn thời gian trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Có rất nhiều trường học đào tạo ngành này và có chương trình thực tập hưởng lương như: Le Cordon Bleu, ICMS, William Blue, William Angliss, Blue Mountains…. Mức lương tối thiểu khi thực tập là $25/giờ.

Xem chi tiết về các chương trình thực tập hưởng lương tại đây: Thực tập hưởng lương tại Úc

CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG

Những suất học bổng hấp dẫn khi du học Úc sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn “đẹp” hơn cũng như giúp bạn giảm chi phí du học Úc.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ÚC KHÔNG CẦN IELTS VÀ CÔNG VIỆC (JOB OFFER)

Úc luôn biết cách “lôi kéo” sinh viên quốc tế đến với đất nước này. Với những chính sách thu hút sinh viên quốc tế rất riêng, không đâu “xuất khẩu giáo dục” thành công như ở Úc.

Một trong những tiểu bang có cuộc sống và khí hậu thuận lợi nhất nước Úc – Bang Nam Úc vừa ra thông báo chiêu mộ những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường Đại Học công lập của bang này có cơ hội xin thường trú dân mà không cần IELTS, công việc và thậm chí được miễn yêu cầu về tài chính.

Theo thông báo của cục nhập cư bang Nam Úc, các ứng viên cần đạt các yêu cầu sau:

1-      Đang sinh sống tại bang Nam Úc

2-       Đã học 1 trong những trường Đại Học công lập sau: Flinders University; University of Adelaide; or University of South Australia

3-      Hoàn thành một trong những bằng cấp sau:

a-      PhD, Masters by Research (Tiến sỹ, Thạc sĩ nghiên cứu)

b-      Có bằng  Thạc sỹ  theo môn học (Masters by Coursework degree) với điểm tổng kết (GPA) 6.0 trở lên (Sau khi có 1 bằng cử nhân tại bang Nam Úc)

c-      Xếp hạng danh dự bậc nhất trong năm học danh dự (First Class Honours in a dedicated Honours year) (Sau khi có 1 bằng cử nhân tại bang Nam Úc)

d-    Có bằng cử nhân với điểm tổng kết (GPA) 6.0 trở lên

Riêng đối với các sinh viên xuất sắc của các trường đại học tư thục tại bang Nam Úc sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.


Trung tâm tư vấn du học VES là đại diện của các trường đại học công lập nói trên, hãy liên hệ với chúng tôi để tiến đến gần mục tiêu du học Úc và định cư tại Úc.

Mọi thắc mắc về vấn đề du học Úc xin vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học VES để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

> Có thể bạn quan tâm

New zealand la nuoc nao

Chương trình giao lưu văn hóa mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *