DU HỌC ANH

Du học Anh ước mơ của hầu hết mọi du học sinh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao du học Anh lại hấp dẫn như vậy? Những lý do nên chọn du học Anh?

TỔNG QUAN VỀ ANH QUỐC

* Vị trí địa lý: Vương quốc Anh nằm ở Tây Âu. Giáp với bắc Đại Tây Dương, biển Bắc và miền tây bắc nước Pháp.

* Diện tích: 243.610 km2

* Khí hậu:

– Khí hậu ôn đới, lượng mưa nhiều quanh năm.

– Nhiệt độ thay đổi theo mùa, nhưng ít khi thấp hơn -10 độ và cao hơn 35 độ.

– Mùa xuân: Từ tháng 3 đến tháng 5

– Mùa hạ: Từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là mùa ấm nhất của Vương quốc Anh với những ngày nắng dài, thi thoảng có mưa dông và vào một số năm thì cũng có những đợt nắng nóng. Nhiệt độ trung bình khoảng 9-18 độ, nhưng cũng có lúc lên đến 30 độ trong những đợt nắng nóng.

– Mùa thu: Từ tháng 9 đến tháng 11

– Mùa đông: Từ tháng 12 đến tháng 2. Đây là mùa lạnh nhất với nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ, đôi khi có tuyết. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 2-7 độ.

* Dân số:

– England: 53 triệu

– Scotland: 5.3 triệu

– Xứ Wales: 3 triệu

– Northern Ireland: 1.8 triệu

* Ngôn ngữ: Tiếng Anh, ngoài ra có các tiếng địa phương như tiếng Wales và Scotland

* Tiền tệ: Bảng Anh (GPD)

* Kinh tế:  Là một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu, đứng thứ 3 sau Đức và Pháp ở châu Âu. Nước Anh có một nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu. Chỉ chưa đến 2% lực lượng lao động có thể sản xuất được 60% sản lượng thực phẩm. Ngoài ra nước Anh còn có một trữ lượng than và khí đốt tự nhiên rất lớn.

– Ngành dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm và dịch vụ kinh doanh đóng góp phần rất lớn vào GDP, trong khi đó ngành công nghiệp thì lại suy giảm nghiêm trọng. Song nhìn chung nước Anh vẫn là nước có nền kinh tế phát triển, mức tăng trưởng kinh tế vào loại cao.

– Anh là nước rất thuận lợi để đầu tư. Ngoài việc giá cả, thuế kinh doanh thấp nhất trong số các nước công nghiệp nước, Anh còn có một mạng lưới viễn thông rất phát triển.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

Vương quốc Anh có 2 hệ thống giáo dục song song tồn tại bao gồm: Hệ thống giáo dục chung của 3 vùng lãnh thổ Anh, xứ Wales và Bắc Ireland, và hệ thống giáo dục riêng của Scotland. Tuy nhiên, cả hai hệ thống đều rất linh hoạt và cho phép sinh viên chuyển đổi giữa các chương trình học hoặc chuyển đổi giữa hai hệ thống, cũng như cho phép sinh viên đạt được văn bằng của mình bằng nhiều lộ trình khác nhau

Bậc tiểu học và trung học cơ sở: Học sinh có thể chọn học tiểu học và trung học cơ sở tại các trường công lập, các trường tư thục hoặc trường nội trú. Giáo trình dành cho học sinh dưới 16 tuổi là giáo trình chuẩn toàn quốc gồm nhiều môn, bao gồm hai môn bắt buộc là tiếng Anh và toán. Các học sinh theo học chương trình tại Anh, Bắc Ireland hoặc xứ Wales sẽ thi chứng chỉ GCSE. Trong khi đó, học sinh trung học cơ sở tại Scotland sẽ thi Standard Grades cho các môn tự chọn.

Bậc trung học và tiền đại học (A Levels): Từ bậc học này, học sinh sẽ bắt đầu học theo các ngành như khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, xã hội nhân văn, v.v… hoặc các chuyên ngành như y khoa, kỹ thuật, du lịch …Tại 3 nước: Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, học sinh kết thúc chương trình tiền đại học bằng kỳ thi kết thúc AS-levels hoặc A-levels. Tại Scotland, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ Higher hoặc Advanced Higher. Học sinh sẽ nộp kết quả những kỳ thi này để được xét tuyển vào các trường đại học tại Vương quốc Anh hoặc tại các nước khác trên thế giới.

Chương trình dự bị đại học: Học sinh tốt nghiệp trung học ở các quốc gia có hệ thống giáo dục không tương đương với Vương quốc Anh có thể chọn học Dự bị đại học hay Tú tài quốc tế (IB) thay vì học A-Levels. Các chương trình dự bị đại học thường có thời gian 1 năm học, do chính các trường đại học hoặc các tập đoàn giáo dục và các học viện tại Anh giảng dạy.

Bậc đại học: Chương trình đại học tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên (hoặc 17 tuổi đối với Scotland). Thời gian học của chương trình đại học tại Anh, Bắc Ireland và xứ Wales thường là 3 năm. Đối với Scotland, chương trình bậc đại học có thể kéo dài 4 năm đối với Cử nhân danh dự và 3 năm đối với bằng cử nhân thông thường. Một số chương trình đại học có thời gian học dài hơn như chương trình Sandwich (chương trình kèm một năm thực tập) và một số chương trình dành cho các ngành: kiến trúc, kỹ sư, y khoa, dược …

Bậc sau đại học: chương trình Thạc sĩ học theo tín chỉ ở Anh hầu hết có thời gian là 1 năm. Đây chính là một ưu thế của Vương quốc Anh xét về chi phí học tập đối với sinh viên quốc tế.Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu có thể kéo dài 2 đến 3 năm. Ngoài ra, tại Vương quốc Anh còn có chương trình đào tạo Cử nhân kết hợp Thạc sĩ, giúp sinh viên hoàn tất chương trình nhận được cả văn bằng Cử nhân và Thạc sĩ.

LÝ DO CHỌN DU HỌC ANH

Anh quốc là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục thuộc loại hàng đầu thế giới.Đất nước này có thể mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực mà nhiều nước khác còn chưa thực hiện được. Vậy tại sao bạn nên đi du học Anh?

Sau đây là những ưu điểm nổi bật khi du học ở Anh mà bạn có thể tham khảo:

Cơ hôi được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Các trường Đại học và Cao đẳng của Vương quốc Anh sẽ đem lại cho bạn cảm hứng dồi dào để phát triển kiến thức và kỹ năng, trên cơ sở đề cao tự do và sáng tạo cá nhân, trao cho bạn những cơ hội để theo đuổi đam mê học tập và rèn luyện những phẩm chất được đánh giá, tôn trọng bởi nhà tuyển dụng và các viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

Du học Anh, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc giảng dạy và cơ sở vật chất tuyệt vời. Để được chấp nhận tuyển sinh, các trung tâm giáo dục Vương quốc Anh phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt do các cơ quan Chính phủ, cũng như các cơ quan giáo dục của Vương quốc Anh đặt ra. Chất lượng của hệ thống giáo dục tại xứ sở sương mù đã được khẳng định bởi những thành tựu đáng nể:

  • Bốn trong số sáu trường tốt nhất thế giới là các trường của Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới)
  • Hơn 88% cử nhân quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập của họ tại Anh (Theo dõi Kết quả Cử nhân Quốc tế, Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng – BIS)
  • 93% học viên sau đại học đánh giá tích cực về chất lượng giảng dạy của các trường thuộc Vương quốc Anh (Khảo sát Trải nghiệm Học tập của Học viên sau Đại học, Viện Giáo dục Đại học)
  • Nước Anh là trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới (International Comparative Performance of the UK Research Base, BIS)
  • 54% nghiên cứu do các trường đại học và cao đẳng Anh Quốc tiến hành đều ‘đứng đầu thế giới’ hoặc ‘mang tầm cỡ quốc tế’ (Research Assessment Exercise).

Cơ hội việc làm đáng mơ ước sau khi du học Anh

 Các bằng cấp của Anh Quốc làm tăng giá trị CV… và cả thu nhập của bạn. Dựa trên cuộc khảo sát Theo dõi Kết quả Cử nhân Quốc tế, BIS, cử nhân quốc tế được đào tạo tại Anh đạt mức lương trung bình cao hơn rất nhiều so với các trường hợp được đào tạo tại bản xứ.

Các nhà tuyển dụng ngày càng tìm kiếm nhiều ứng viên đa ngôn ngữ với những trải nghiệm đa văn hóa.Nền giáo dục đại học Anh Quốc sẽ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ với những người đến từ mọi miền trên thế giới, đồng thời giúp bạn làm quen với môi trường làm việc mang tính toàn cầu. Xếp hạng Đại học Thế giới cho thấy, các ứng viên Du học Anh nằm trong số những người ‘có thể tuyển dụng được’. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá năm trường đại học Anh Quốc thuộc top 10 trên phạm vi toàn thế giới.

Môi trường rèn luyện tiếng Anh tốt nhất

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh quốc tế. Khi theo học một khóa tại Anh- quê hương của tiếng anh, bạn sẽ được bao quanh bởi người bản xứ cộng với phương tiện truyền thông như truyền hình và báo chí – vì vậy bạn có thể thực hành nghe nói bằng cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế. Bạn sẽ thấy rằng các kỹ năng của bạn cải thiện vô cùng nhanh trong một thời gian ngắn, thậm chí bạn có thể bắt đầu mơ bằng tiếng Anh chỉ sau một vài ngày!

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Các khóa học Đại học ở Anh nói chung là ngắn hơn so với các nước khác. Ví dụ, độ toàn thời gian để lấy bằng cử nhân thường là 3 năm so với 4 năm trở lên ở nhiều nước, và độ dài toàn thời gian để lấy bằng Thạc sỹ nhiều khi chỉ là 1 năm.Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền và lệ phí hàng năm một cách đáng kể, và có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn.

Tham gia vào cộng đồng quốc tế

Vương quốc Anh là nơi sẵn sàng chào đón một cách cởi mở những con người đến từ những vùng đất khác nhau, với các nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Trở thành một sinh viên tại đây, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về những người đến từ khắp thế giới, cũng như được truyền cảm hứng từ nhiều nền văn hóa. Nhiều trường đại học và cao đẳng còn có các phòng ban và cố vấn quốc tế để đảm bảo bạn cảm thấy được hoan nghênh và được hỗ trợ trong suốt thời gian Du học Anh.

Thủ tục visa đơn giản, tỷ lệ đạt visa cao khi du học Anh

Đây là một lý do vô cùng quan trọng khiến bạn quyết định du học Anh

Mọi thắc mắc về du học Anh vui lòng liên hệ VES để được tư vấn miễn phí.

Trung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *