Du học Ireland

Học bỏng Ireland 2017

Ireland là đất nước nhỏ nên không có sự chú ý của nhiều người. Nhưng Du học Ireland lại có những ưu điểm vượt trội. Hãy cùng du học VES tìm hiểu về Du học Ireland

HỆ THỐNG GIÁO DỤC IRELAND

Du học Ireland
Du học Ireland

Ireland là quốc gia có nền giáo dục lâu đời, truyền thống hiếu học. Giáo dục đối với Ireland là giá trị cốt lõi, là mục tiêu phát triển hàng đầu. Theo nghiên cứu, Ireland là nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới. Bộ giáo dục và đào tạo là cơ quan đảm trách toàn bộ hệ thống giáo dục của đất nước, quản lý các chính sách, thể chế lien quan đến giáo dục.

Hệ thống giáo dục tại Ireland bao gồm có 3 cấp: Tiểu học (8 năm), phổ thông (5 hoặc 6 năm) và sau phổ thông.

Giáo dục bậc tiểu học

Bắt đầu vào độ tuổi 4-5 và tiếp tục cho đến 12-13 tuổi.

Giáo dục phổ thông

Giáo dục phổ thông kéo dài 6 năm và chia làm hai bậc:

  • Phổ thông cơ sở kéo dài 3 năm, từ 13-15 tuổi.Học chuyển tiếp: 1 năm, từ 16-17 tuổi.
  • Phổ thông trung học: 2 năm, từ 17-18 tuổi.

Giáo dục bậc cao

Ở Ireland có 7 trường Đại học lớn, 7 trường đều đào tạo chương trình từ Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ đến Tiến sỹ ở nhiều lĩnh vực:

  • Đai học: Thời gian học kéo dại từ 3 đến 4 năm đối với đại đa số các ngành. Còn đối với một số ngành như Y, kiến trúc thường kéo dài từ 5 đến 6 năm.
  • Thạc sỹ: Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể theo học chương trình Thạc sĩ để chuyên sâu về chuyên ngành học của mình, thời gian học thường 1,5 năm đến 2 năm.
  • Tiến sĩ: Sau khi học xong chương trình và có bằng Thạc sĩ bạn có thể theo học chương trình thạc sĩ trong vòng 2 năm.

Theo nghiên cứu, Ireland là nước có tỷ lệ theo học Thạc sĩ và Tiến Sĩ cao nhất.

LÝ DO DU HỌC IRELAND

Du học vẫn là một ước mơ với bao lớp học sinh, sinh viên Việt Nam trong quá trình mưu cầu một tương lai ổn định với mức sống cao, và một hi vọng được trải nghiệm nhiều nền văn hóa, giáo dục quốc tế. Và từ trước đến nay, những lựa chọn thường là Anh, Mỹ, Úc, ….mà ít ai biết rằng nằm tại phía Tây của lục địa Châu Âu là Ireland – một quốc đảo nhỏ với khung cảnh thiên nhiên tráng lệ nguyên sơ, và cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ước mơ du học. Chúng ta hãy cùng VES tìm hiểu tại sao Ireland lại thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế đến theo học.

Nền giáo dục cao và bằng cấp được quốc tế công nhận

Nền giáo dục của Ireland làm một trong những nền giáo dục tốt nhất châu Âu. Ở Ireland, giáo dục liên kết rất chặt chẽ với các ngành công nghiệp, nổi bật với các đặc điểm sáng tạo, linh hoạt, có tính ứng dụng cao. Giáo dục là yếu tố chính giúp Ireland trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong hai thập kỷ qua.

Nhiều trường đại học và viện công nghệ ở Ireland có thứ hạng cao trên thế giới, với các chương trình đào tạo phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau, và đáp ứng hầu hết tất cả nhu cầu của sinh viên.

Các bằng cấp của Ireland đều rất được các nước Châu Âu nói riêng, và toàn thế giới nói chung coi trọng. Nền giáo dục của Ireland là một nền giáo dục lâu đời với sự chuyên nghiệp cao, tập trung vào các ngành mũi nhọn: Công nghệ thông tin, khoa học thực hành, nghệ thuật ứng dụng,… Tính đến nay, Ireland đã nhiều năm liền là một trong 20 nước đứng đầu thế giới về giáo dục, chỉ số phát triển con người ở Ireland xếp thứ 5 toàn cầu.

Cơ hội nghề nghiệp

Ireland tuy là một quốc đảo nhỏ nhưng lại có nền kinh tế vô cùng phát triển.Trong thời điểm kinh tế trên toàn thế giới suy thoái và khủng hoảng, nền kinh tế Ireland vẫn phát triển với mức tăng trưởng 10% một năm. Tuy là một nước nhỏ, Ireland lại là nơi được chọn để đặt Trụ sở tại Châu Âu của nhiều công ty và tập đoàn về Dược phẩm, Truyền thông, Tài chính, Công nghệ với những cái tên như Apple, Google, IBM, Facebook,…. Chính vì vậy Ireland đã trở thành 1 môi trường lý tưởng cho những du học sinh với ước mơ muốn lập nghiệp tại chính nước sở tại với mức lương cao và đãi ngộ tốt.

Cơ hội định cư khi Du học Ireland

Du học Ireland, mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hội ở lại Ireland một năm để làm việc mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Sau một năm này, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để những du học sinh này ở lại Ireland theo thời gian của hợp đồng lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định với mức lương 30,000 Euro/ năm. Và chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư. Ireland thật sự là một đất nước rất thân thiện và hiếu khách.

Môi trường sống và học tập thân thiện và an toàn

Trong nỗi lo về an ninh toàn thế giới hiện nay, rất hiếm có quốc gia nào có được sự an toàn tuyệt đối như ở Ireland. Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009. Chính lòng hiếu khách cùng với tính hài hước vốn có của người dân nơi đây sẽ mang lại những trải nghiệm không thể nào quên cho bạn khi sống và học tập ở đất nước này. Môi trường đa dạng của hòn đảo rất lý tưởng cho nhiều hoạt động ngoài trời như leo núi, thể thao dưới nước, các môn bóng theo đội. Từ đây, bạn dễ dàng thực hiện những chuyến khám phá châu Âu nhờ có những chuyến bay giá rẻ hàng ngày rất thích hợp với túi tiền của sinh viên.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp nếu lựa chọn Du học Ireland

Ireland ngoài việc là một môi trường phát triển vô cùng thuận lợi với các sinh viên quốc tế vì sự an toàn, đa dạng văn hóa, thân thiện, cơ hội nghề nghiệp cao,… mà còn là một đất nước nổi tiếng vì chi phí học tập thấp mà vẫn mang lại hiệu quả cao và chất lượng vượt trội.

Với những lợi ích trên, Ireland là lựa chọn hàng đầu để các sinh viên quốc tế tham gia học tập.

>> Du học Ai len miễn chứng minh tài chính

Mọi thắc mắc về du học Ireland, vui lòng liên hệ VES để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *