DU HỌC CANADA

Du học Canada hiện đang là 1 trong 3 sựa lựa chọn hấp dẫn nhất thế giới. Với điều rõ ràng nhất là rất dễ xin Visa tại Canada.

LÝ DO CHỌN DU HỌC CANADA

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) hiện Canada là 1 trong 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Điều này cũng đã được ghi nhận bởi đông đảo du học sinh từng học tập tại đây, và phần nào lý giải được vì sao số lượng du học sinh đến Canada hàng năm không ngừng tăng. Hãy cùng VES điểm lại những điểm thu hút du học sinh tới du học Canada: 

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hàng năm, ngân sách đầu tư cho giáo dục của quốc gia này luôn ở mức cao nhất của OCED và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.
Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada còn khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, lại được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Vì vậy, bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Khi muốn tiếp tục chương trình sau đại học tại các trường nổi tiếng trên thế giới, du học sinh tại Canada luôn được chấp nhận. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada, tất cả đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Môi trường sống và học tập lý tưởng khi du học Canada

Các du học sinh đều mong muốn được du học Canada là do một số nguyên nhân sau. Thứ nhất, Canada được đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Các thành phố tại Canada có mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo. Thứ ha, đất nước này còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao, người dân thân thiện, dễ mến.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi du học Canada

 Du học Canada cũng là một trong những “chìa khóa” giúp bạn mở rộng “cánh cửa” cơ hội việc làm của mình.

Du học sinh tại Canada luôn được tạo điều kiện thuận lợi để vừa học, vừa làm. Bạn sẽ được trường học cấp giấy chứng nhận & bảo lãnh để đi làm thêm khi còn đang đi học. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn giúp bạn bồi dưỡng thêm các kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu thêm về con người, đất nước Canada.  Đây cũng là cơ hội giúp bạn ứng dụng được những điều đã học vào thực tiễn.

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước lá phong này nếu kết quả học tập xuất sắc, năng động nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa…

Chi phí học tập thấp nếu lựa chọn du học Canada

Chất lượng giáo dục và mức sống ở Canada được xếp hạng khá cao trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập và sinh hoạt cho sinh viên quốc tế thường thấp hơn các nước khác đặc biệt là Anh và Mỹ. Do vậy, các gia đình có con theo học tại đây cũng giảm được áp lực về mặt tài chính.

Hội tụ những lợi thế tuyệt vời trên đã giúp Canada trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên và gia đình khi có nhu cầu đi du học.

Việc làm thêm với sinh viên du học Canada

Canada tạo điều kiện tốt cho các bạn sinh viên muốn tham gia lao động trong một lĩnh vực nào đó để tích lũy thêm kinh nghiệm sống hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập:

–        Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, thực tập hưởng lương 4 tháng

–        Du học sinh có thể làm việc trong khuôn viên trường đang học mà không cần giấy phép làm việc (Work Permit)

–        Để làm việc bên ngoài khuôn viên trường, bạn phải xin được giấy phép làm việc (Work permit). Giấy phép làm việc cho phép bạn làm việc đến 20 giờ/tuần trong suốt kỳ học chính và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ theo kế hoạch như: nghỉ đông, nghỉ hè và nghỉ giữa kỹ vào mùa xuân.

–        Thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên khoảng từ $800 – $1,600/1 tháng.

 Chương trình Co-opChương trình vừa học vừa làm – Co-op được viết tắt của từ Co-operative Education Programs, đây được coi như một môn học có tính chỉ và sinh viên cần phải hoàn thành chương trình để đạt tổng số tín chỉ trước khi tốt nghiệp. Chương trình vừa học vừa làm là chương trình phổ biến nhất và thu hút được hàng nghìn sinh viên đến du học Canada.

Chính sách visa Canada đang mở cửa với sinh viên du học Canada

Giờ đây nỗi lo chứng minh tài chính khi du học Canada không còn nữa khi Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã nhóm họp và thông qua chương trình Canada Express Study (CES). Chương trình này nhằm đơn giản hóa thủ tục visa du học cho sinh viên Việt Nam.

Chương trình được hỗ trợ bởi ngân hàng Scotiabank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Ngân hàng đã đồng ý cung cấp các sinh viên đủ điều kiện có cơ hội để mua một chứng nhận đầu tư được đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) sẽ đáp ứng các yêu cầu về báo cáo tài chính của CES.

Sinh viên đăng ký một chương trình theo CES phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  1. Đăng ký xét tuyển vào chương trình toàn thời gian tại một trong các thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada
  2. Bằng chứng thanh toán học phí cho một năm;
  3. IELTS tổng số điểm là 5.0 không có band nào dưới 4.5,
  4. Mua một chứng chỉ đầu tư đảm bảo – GIC đặc biệt trị giá CAD 10,000 để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên; (Việc mua chứng chỉ GIC sẽ được VES hướng dẫn chi tiết)
  5. Nộp đơn xin thị thực 60 ngày trước ngày bắt đầu;
  6. Kiểm tra y tế trả trước ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Xin mời xem danh sách các trường thuộc Colleges and Institutes Canada tại đây:

http://www.collegesinstitutes.ca/what-we-do/international/canada-express-study-program-ces/

CHI PHÍ DU HỌC CANADA

Dưới đây là học phí đại học cho sinh viên quốc tế theo từng tỉnh ở Canada

Tỉnh Học phí đại học Học phí thạc sĩ
Tỉnh Newfoundland  và tỉnh  Edward Island $7,260 – $7,510 $3,549 – $6,100
Nova Scotia $8,520 – 12,480 $4,329 – 15,000
New Brunswick $7,063 – 10,720 $5,610 – 8,465
Quebec $9,168 – 10,518 $8,268 – 20,000
Ontario $6,900 – 16,204 $5,432 – 29,000
Manitoba $4,940 – 6,900 $3,795 – 9,685
Saskatchewan $7,779 – 10,890 $5,313
Alberta $6,293 – 11,078 $5,298 – $19,200
British Columbia $4,462 – 15,870 $2,272 – $17,499

Chi phí sinh hoạt

Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của sinh viên quốc tế tại Canada.

Khoản phải chi Chi phí hàng tháng Chi phí cả năm
Nơi ở $800 – $1,050 $9,600 – $12,600
Ăn uống $250 $3,000
Quần áo $50 $600
Chi phí khác $155 $1,860
Tổng chi phí sinh hoạt $1,255 – $1,505 $15,060 – $18,060

* Bảng trên được tính theo đơn vị tiền đô Canada (CAD)

Mọi thắc mắc về du học Canada, vui lòng liên hệ với VES để được tư vấn miễn phí.

Trung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *