Tự lập khi du học

tự lập khi du học

Học tập ở nước ngoài là một trải nghiệm thú vị, nhưng đi kèm với nó cũng có rất nhiều điều khiến bạn cần suy nghĩ và tự lập khi du học là một ví dụ. Bạn sẽ tới một môi trường hoàn toàn mới trong khi bên cạnh lại không có sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè. Vậy  bạn cần làm gì? VES xin đưa ra cho bạn một số mẹo để bắt đầu một cuộc sống độc lập

Tự lập khi du học

Tận hưởng cuộc sống

Nếu việc sống tự lập là bắt buộc và không thể tránh khỏi, tại sao bạn không tận hưởng nó. Thay vì lo lắng hay hoảng sợ với những gì bạn sẽ phải trải qua bạn nên chuẩn bị mọi thứ cho cuộc sống tương lai của mình. Nếu bạn cần đi làm thêm trong quá trình du học, tại sao bạn không tận dụng nó trở thành cơ hội để gặp gỡ những người mới và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Tại sao bạn không tận dụng thời gian học tập ở nước ngoài để du lịch cũng như tìm hiểu về văn hóa và con người nơi đây.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Khi bạn du học cũng có nghĩa là bạn sẽ có quá nhiều sự “tự do”. Nhưng có lẽ vì vậy mà đôi khi bạn có thể sẽ quên đi nhiệm vụ chính của mình, hay những việc mình cần làm. Bạn sẽ không có bên cạnh sự chăm sóc, nhắc nhở từ gia đình nên nếu không có một thái độ học tập nghiêm túc bạn rất dễ sẽ sa đà vào các thú vui, giải trí ở nước ngoài. Để không xảy ra những chuyện như vậy, bạn nên xác định rõ cho mình những mục tiêu cần đạt được trước khi bắt đầu chuyến du học. Cần liệt kê cụ thể bạn sẽ phấn đấu đạt được bằng cấp gì khi khóa học kết thúc, mục tiêu trong tương lai, …

Vượt qua nỗi nhớ nhà

Bạn cảm thấy nhớ nhà khi du học là hoàn toàn bình thường. Nhưng dù sao, những gì cảm xúc này mang lại cũng không mấy dễ dàng. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy nhớ nhà, hãy cố gắng bận rộn (có lẽ bằng cách tham gia một câu lạc bộ sinh viên) và đắm mình trong nền văn hóa mới của bạn. Hãy nhớ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè ở nhà (thử sử dụng phần mềm và ứng dụng miễn phí như Skype và Viber).

Tận dụng các dịch vụ hỗ trợ

Điều chỉnh cuộc sống ở một quốc gia mới không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy điều quan trọng là đặt câu hỏi và tìm sự giúp đỡ khi bạn cần. Các trường học đều có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, nơi bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ về bất cứ điều gì – từ dịch vụ tài chính đến tư vấn về chỗ ở, thông qua các mẹo du lịch và hướng dẫn cách làm cho hệ thống giao thông công cộng của thành phố. Nếu bạn không muốn ghé qua để đặt câu hỏi, bạn sẽ rất có thể tìm thấy câu trả lời trên trang web của trường hoặc bằng cách hỏi một sinh viên khác.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tự lập khi du học. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn