Trước khi lên đường du học Úc

trước khi lên đường du học Úc

Sau khi có thư mời nhập học và Visa du học Úc bạn cần có một kế hoạch cho chuyến đi của mình. Sẽ có một số lưu ý cụ thể cho bạn về việc nhập cảnh tại Australia. Mời bạn đọc bài viết về việc chuẩn bị trước khi lên đường du học Úc

Trước khi lên đường du học Úc

Danh sách đồ đạc thiết yếu

Những đồ vật quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường du học Úc bao gồm:

 • Hộ chiếu & visa: Phải đảm bảo rằng passport của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi bạn nhập học tại Úc. Dù visa của Australia hiện nay là visa điện tử nhưng bạn cần lưu tất cả những thông tin về chúng. Nên có một bản sao lưu hộ chiếu để ở nhà hoặc lưu trực tuyến.
 • Thư mời nhập học, tài liệu: Để nhập học tại trường bạn cần có thư xác nhận đăng ký khóa học (CoE), bộ tài liệu thông tin sinh viên. Những thứ này bạn sẽ được nhà trường cung cấp
 • Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế: Không chỉ Australia mà mọi quốc gia đều yêu cầu bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế. Bạn cần chắc chắn đã chuẩn bị đầy đủ những chính sách về bảo hiểm sức khỏe từ ở nhà.
 • Bảo hiểm du lịch:  bạn có thể cũng muốn mua bảo hiểm du lịch để bảo hiểm các đồ vật của mình mà Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế của bạn có thể không bảo hiểm được. Như là hủy chuyến bay, mất tài liệu, chăm sóc răng hoặc chăm sóc mắt, v.v.
 • Vé máy bay: Phải đảm bảo bạn đã ghi nhớ các thông tin về chuyến bay như: Ngày giờ chuyến bay, lộ trình bay, số hiệu chuyến bay, cửa lên, xuống máy bay… Cất giữ vé may bay ở nơi an toàn và dễ tìm kiếm để có thể nhanh chóng xuất trình ở các cửa kiểm soát
 • Các thông tin liên hệ: Nên ghi ra những số khẩn cấp như: điện thoại người thân, đại sứ quán, thông tin liên hệ với trường, lớp, chỗ ở.
 • Tiền mặt: Nên đổi tiền Úc trước ở nhà. Theo quy định bạn có thể mang số tiền tương đương 7.000 AUD. Nếu bạn phải mang nhiều hơn phải khai báo với hải quan sân bay.
 • Phương tiện di chuyển: Cần chủ động lựa chọn phương tiện di chuyển khi xuống sân bay. Có rất nhiều phương tiện công cộng tại Australia như: xes bus, taxi, tàu điện. Nếu bạn không biết rõ về đường phố tại Úc bạn có thể nhờ trường đón hay các dịch vụ đưa đón khác. Nên dựa vào bản đồ hoặc các ứng dụng di động để nắm rõ hơn về đường đi.
 • Chỗ ở: Nên thuê nhà trước khi bạn đến Úc. Nắm rõ các thông tin về: địa chỉ, giá cả, những dịch vụ đi kèm như ăn uống, giặt là,…

Hải quan, cơ quan thuế cửa khẩu và các luật về kiểm dịch

Trước khi lên đường du học Úc bạn nên biết về một số đồ vật bị cấm không thể mang vào Australia: cần sa, ma túy, heroin, cocaine và thuốc có tác dụng kích thích. Một số đồ vật cần phải trình báo khi đến Úc:

 • Súng cầm tay, vũ khí và đạn dược.
 • Số tiền AUD 10,000 (hoặc số tiền ngoại tệ tương đương) trở lên
 • Một số loại thuốc.
 • Thức ăn, thực vật, động vật và những hàng hóa sinh học.

Tại sân bay của Úc, nhân viên hải quan, cở quan thuế cửa khẩu có thể hỏi hành khách bất cứ lúc nào. Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng để phát hiện những món đồ bất hợp pháp.

Bộ nông nghiệp và thủy lợi

Bộ Nông Nghiệp và Tài Nguyên Nước có chức năng bảo vệ môi trường và các ngành nông nghiệp của Australia khỏi dịch bệnh và sâu hại thông qua việc quản lý các sản phẩm hoặc hàng hóa nhập khẩu, gồm thực phẩm, thực vật và động vật.
Bạn nên nắm vững những yêu cầu về an toàn sinh học của Australia khi chuẩn bị hành trang du học. Đừng mang hoa quả hoặc rau tươi, thịt, gia cầm, thịt heo, trứng, các sản phẩm từ sữa, cây trồng và hạt giống. Một vài sản phẩm sẽ không được phép đem vào Australia và một vài sản phẩm khác phải được kiểm soát chặc chẽ khi nhập khẩu.

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ loại hàng hóa nào, hãy kê khai vào Phiếu Nhập Cảnh phát trên máy bay, hoặc đừng mang theo món đó. Việc không kê khai những hạng mục được yêu cầu sẽ khiến bạn bị phạt tại chỗ hoặc có thể bị truy tố.

Danh sách hàng hóa có thể mang theo hay gửi vào Úc: http://www.agriculture.gov.au/travelling/bringing-mailing-goods/cant-bring-form

Trên đây là thông tin bạn cần biết trước khi lên đường du học Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn