Lên kế hoạch du học New Zealand

Kế hoạch du học New Zealand

Du học là một việc hệ trọng, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Hi vọng, với bài viết lên kế hoạch du học New Zealand những bạn lựa chọn xứ sở Kiwi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình

Lên kế hoạch du học New Zealand

1. Xin thư mời nhập học

Sau khi lựa chọn New Zealand sẽ là đất nước để bạn tiếp tục học tập bạn cần lựa chọn trường học, chương trình học. Có 8 trường đại học tại đây và rất nhiều các học viện, trường nghề,… Bạn sẽ yên tâm về chất lượng của các trường học vì chúng đều theo tiêu chuẩn quốc gia và được thế giới đánh giá cao. Cái bạn cần quan tâm là trường nào, chương trình nào phù hợp với bạn? Bạn muốn học ở ngoại ô hay trung tâm, ở thành phố nào, chương trình đại học hay cao đẳng, ngành nghề gì?

Để có những lựa chọn chính xác, bạn cần biết sở thích của mình là gì, mong muốn sau tốt nghiệp, điều kiện kinh tế, nghề nghiệp tương lai, thành tích học tập,…

Sau khi đưa ra quyết định bạn nộp đơn xin nhập học, nếu trường đồng ý họ sẽ gửi thư mời nhập học trong đó có thông tin chi tiết về khóa học. Bạn có thể biết được các thông tin về những môn sẽ học, thời gian học, địa điểm, học phí, thời gian và các thông tin liên quan. Thời gian xin thư mời nhập học khoảng 2 – 4 tuần

>> Xin thư mời nhập học

2. Thủ tục xin Visa

Nếu thư mời nhập học là sự chấp nhận của trường cho phép bạn theo học tại đó. Thì Visa là sự cho phép của chính phủ New Zealand dành cho bạn để tới sinh sống và học tập tại đất nước của họ. Với nhu cầu thu hút lao động tay nghề cao, lãnh sự quán New Zealand rất tạo điều kiện cho các sinh viên. Thời gian xét Visa du học New Zealand khoảng 4 tuần với các thủ tục đơn giản.

>> Thủ tục xin Visa du học New Zealand

Thường với các sinh viên quốc tế học chương trình toan thời gian sẽ được làm thêm 20 h/tuần trong kỳ học và 40 h/tuần trong các kỳ nghỉ, nghỉ lễ.

3. Đặt vé máy bay và thu xếp hành lý

Sau khi có thị thực, bạn có thể đặt vé máy bay. Hãy ưu tiên những vé cho phép bạn mang theo nhiều hành lý (30 – 40kg) hãy nhớ rằng bạn sẽ đi xa nhà và không được về thường xuyên nên sẽ cần mang theo khá nhiều hành lý để đủ dùng. Nếu là lần đầu tới New Zealand bạn nên đặt vé của những hàng có chất lượng tốt như Singapore Airlines và Cathay Pacific. Dù chắc chắn rằng với những điều trên giá vé của bạn sẽ cao hơn các lựa chọn khác nhưng bù lại các bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời.

Bạn nên tận dụng hết khối lượng hành lý được phép mang theo. Bắt đầu cuộc sống ở một đất nước xa lạ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là trong những tuần đầu tiên khi bạn chưa biết rõ về khu bạn sinh sống thì mang theo đầy đủ vật dụng sẽ thuận lợi cho bạn rất nhiều.

>> Trước khi tới New Zealand

>> Đóng gói hành lý du học New Zealand

4. Sắp xếp chỗ ở

Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, homestay, thuê nhà riếng khi du học New Zealand. Nếu muốn tìm kiếm homestay/ căn hộ tại New Zealand qua internet bạn có thể tham khảo các website sau đây:

Bạn cũng có thể tìm chỗ ở thông qua sự trợ giúp của trường của bạn. Hãy liên hệ với họ nếu bạn cần sự giúp đỡ.

>> Chỗ ở tại New Zealand 

Cẩn thận: Có rất nhiều trang web giả mạo trên mạng, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi thực hiện chuyển tiền.

5. Khai báo mọi thứ khi nhập cảnh

New Zealand khá nghiêm ngặt trong việc xét những thứ được mang vào đất nước của họ. Chính vì vậy, bạn cần khai bao đầy đủ mọi thứ bạn mang theo. Hãy chú ý rằng, chỉ một số loại thực phẩm được mang vào New Zealand và số tiền mặt được phép mang theo cũng được giới hạn, nếu quá phải khai báo đầy đủ. Nếu sai quy định bạn có thể bị bắt và bị phạt tới hàng ngàn đô la.

6. Tham khảo chi phí du học New Zealand

Để có thể chuẩn bị tài chính cho chuyến du học một cách tốt nhất bạn nên tham khảo qua các chi phí khi học tập tại New Zealand.

>> Học phí du học New Zealand

>> Chi phí sinh hoạt New Zealand

>> Những câu hỏi thường gặp về chi phí du học New Zealand

Trên đây là các hướng dẫn để bạn có thể lên kế hoạch du học New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn