Làm việc ngành khách sạn tại New Zealand

Làm việc ngành khách sạn tại New Zealand

Có một số thông tin về Làm việc ngành khách sạn tại New Zealand chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Đây là ngành nghề thu hút được rất nhiều người nước ngoài tới New Zealand làm việc.

Làm việc ngành khách sạn tại New Zealand

Bạn có thể làm việc trong ngành khách sạn với rất nhiều vị trí như: làm thêm trong khóa học, khi đang tham gia chương trình Working Holiday, hay là một công việc sau khi tốt nghiệp ngành du lịch, khách sạn,… Ngành khách sạn New Zealand rất coi trọng công nhân nhập cư, dù bạn ở lại trong bao lâu và làm ở vị trí nào.

Ngành khách sạn tại New Zealand

 Trong năm 2015, đã có 108.000 người làm việc trong ngành khách sạn ở New Zealand. Hơn một nửa trong số họ (54,6%) làm việc tại các quán cà phê và nhà hàng. Phần lớn công việc về dịch vụ của New Zealand là ở Auckland. Trong năm 2015, 38% doanh số bán hàng của New Zealand thuộc về Auckland. Các thị trường lớn tiếp theo là Canterbury (13%) và Wellington (11,8%).

 Theo báo cáo về nghề nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm ngành du lịch khách sạn ở New Zealand do thiếu nhân công. Hiện nay, New Zealand đang thiếu hụt đầu bếp tay nghề cao và vai trò này được liệt kê trong danh sách thiếu hụt kỹ năng lâu dài của Immigration New Zealand. Một số doanh nghiệp khách sạn cũng thấy khó để tuyển dụng các nhà quản lý.

Đặc điểm ngành “hospitality” tại New Zealand

Người làm trong ngành du lịch, khách sạn tại New Zealand chủ yếu tới từ nước ngoài. Cũng có rất nhiều du khách quốc tế tới đây. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy công việc này thực sự thú vị và tràn đầy màu sắc.

Công việc khách sạn không theo lịch làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thông thường như các loại công việc khác. Ngành nghề này cung cấp rất nhiều lựa chọn linh hoạt dành cho bạn. Bạn có thể làm việc vào buổi tối, cuối tuần hay trong các nghỉ.

Ngoài ra cũng có rất nhiều loại công việc bạn. Từ đầu bếp (cookery), phục vụ, thu ngân tới hướng dẫn khách hàng, tổ chức sự kiện, quản lý,… Bạn cũng có thể làm nhiều việc một lúc trong một số trường hợp. Điều này đòi hỏi bạn có tính linh hoạt, sẵn sàng học hỏi.

Yêu cầu trình độ

Bạn có thể làm việc ngành khách sạn tại New Zealand mà không cần bằng cấp cụ thể. Nhưng nhiều nơi sẽ ưu tiên cho những ai đã có kinh nghiệm trong ngành này. Nếu bạn đã làm trong ngành khách sạn nhưng ở quốc gia khác, bạn vẫn có được lợi thế.

 Điều kiện làm việc trong ngành khách sạn

Giờ làm việc

Do giờ giấc trong ngành khách sạn khá linh hoạt nên giờ làm việc sẽ chủ yếu do thỏa thuận giữa bạn và chủ lao động. Có những quán coffe, hay nhà hàng chỉ mở cửa vào buổi tối và cuối tuần. Bạn cũng có thể lựa chọn các ca làm việc khác nhau.

Nhiều người làm việc trong ngành khách sạn dưới hình thức bán thời gian. Thường là ít hơn 30 giờ/tuần

Mức lương

Dù bạn làm theo hình thức nào thì tại New Zealand người lao động luôn được bảo vệ và có mức lương tối thiểu. Trong ngành khách sạn, mức lương tối thiểu sẽ khác nhau dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ, khu vực hay doanh nghiệp của bạn. Thường mức lương tối thiểu sẽ là từ $16 – 25 NZD

Đồng phục

 Điều quan trọng là bạn phải sạch sẽ và gọn gàng khi làm việc ngành khách sạn tại New Zealand. Hầu hết các doanh nghiệp khách sạn đều có tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân cho nhân viên của họ. Điều này thường là do yêu cầu vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sự an toàn của bạn xung quanh thiết bị và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Trước khi bạn bắt đầu công việc, hãy đọc kỹ các yêu cầu về trang phục tại nơi làm việc

Trên đây là thông tin về làm việc ngành khách sạn tại New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn