5 điều bất ngờ về du học New Zealand

bất ngờ về du học New Zealand

Trước khi đưa ra quyết định chắc chắc bạn đã tìm hiểu kỹ về đất nước New Zealand, cuộc sống, con người, giáo dục. Nhưng có lẽ bạn sẽ vẫn bị bất ngờ về du học New Zealand với 5 điều sau đây

5 điều bất ngờ về du học New Zealand

1. Lòng hiếu khách và văn hóa

Kia Ora! Lời chào đón đặc trưng của người dân New Zealand, bạn có thể được nghe bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Người Kiwi là những người hiếu khách nhất mà tôi từng gặp. Một người lạ cũng dễ dàng bắt chuyện với bạn, khi đang cùng ở trong siêu thị chẳng hạn! Sự thân thiện đáng kinh ngạc tạo ra một bầu không khí tích cực và hạnh phúc. Người bản địa (người Maori) khiến cho bạn trở thành một phần của gia đình họ bằng cách thực hiện “hongi , đó là một lời chào thân mật. Sự chào đón của người Maori đã tạo nên niềm tin vũng vàng vào sự thân thiện của đất nước New Zealand.  Bạn có thể đến một ngôi làng người Maori nơi họ cho chúng ta thấy truyền thống của họ, nhảy múa, hát, và nấu cho chúng ta hangi (bữa ăn nấu từ hố dưới đất).

2. Vẻ đẹp thực sự

New Zealand thực sự là Trung tâm của trái đất. Không có hình ảnh hay cảnh nào trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” thể hiện được hết vẻ đẹp ở đây. Mọi góc quay 360 độ đều mang đến một tầm nhin tuyệt đẹp. Trong khi bay trên bầu trời New Zealand, thật không thể tin được khi nhìn thấy những trang trại rộng lớn, những ngọn núi khổng lồ, đại dương, bãi biển, tuyết, những vùng đồng bằng ngập nước, và những dòng suối bện phức tạp tất cả chỉ trong nháy mắt ngoài cửa sổ. Rất khó để tìm các từ để mô tả hết vẻ đẹp thiên nhiên ở đây. Nếu bạn dành toàn bộ cuộc đời thì cũng không đủ để khám phá hết vẻ đẹp ở New Zealand.

3. Bảo vệ môi trường

Bạn sẽ không tìm thấy khăn giấy trong nhà vệ sinh tại New Zealand. Người New Zealand rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Tại các cửa hàng, họ sẽ tắt hết các thiết bị điện khi đóng cửa hay khi không sử dụng. Đó là một cách làm tốt để tiết kiệm năng lượng. Người dân ở đây cũng ít khi sử dụng máy sấy sau khi giặt quần áo. Họ thường phơi quần áo trên dây cho tới khi chúng khô. Họ cũng không có máy rửa bát đĩa mà sẽ tự rửa chúng bằng tay.

Thật dễ chịu khi sống trong một đất nước có ý thức bảo vệ môi trường tới như vậy.

4. Cuộc sống chậm rãi

Nếu như hiện nay, các đất nước đều có lối sống hối hả, vội vã để theo kịp sự phát triển của công nghệ, kinh tế,… thì New Zealand nằm ngoài quy luật ấy. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển nhưng người dân ở đây có cuộc sống thật bình lặng. Họ không chạy đua hay bon chen mà thay vào đó họ lựa chọn cách hưởng thụ cuộc sống. Sau giờ làm họ thường trở về nhà đúng giờ, thưởng thức bữa ăn bên gia đình. Họ dành cuối tuần để tham gia các hoạt động ngoài trời như các buổi lễ hội tại địa phương, đi du lịch, picnic,…

5. Công viên quốc gia

Nếu nhìn vào bản đồ đất nước New Zealand bạn sẽ thấy, không có quá nhiều con đường đi. Hầu hết diện tích là công viên quốc gia đặc biệt là trên bờ biển phía tây của đảo Nam New Zealand. Với những công viên này, New Zealand có thể bảo tồn cảnh quan nguyên sơ của nó. Có rất nhiều công viên quốc gia mà tôi muốn ghé thăm như Milford Sound, Doubtful Sound, Công viên quốc gia Tongariro, Công viên quốc gia Fiordland, Công viên quốc gia Abel Tasman, Mt. Aspiring, Mt. Cook và Nelson Lakes.

Trên đây là 5 điều bất ngờ về du học New Zealand. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ:

Du học VESTrung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn