Du học ngành New Zealand ngành điều dưỡng (Nursing) dễ dàng

ngành điều dưỡng tại New Zealand

Du học tại New zealand gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên Việt Nam. Việc định hướng ngành nghề theo học để có một tương lai vững chắc cũng là thắc mắc của không ít bạn đang có mong muốn định cư tại đây.

Ngành điều dưỡng chính là một trong số những ngành nghề có khả năng định cư tốt nhất cho đến thời điểm này. Cùng DUHOCVES tìm hiểu về ngành điều dưỡng tại New Zealand trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mình nhé!

1. Học ngành điều dưỡng là học gì?

Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệT thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Điều dưỡng là một nghề nghiệp

Ngày nay, điều dưỡng ở hầu hết các nước trên thế giới đều được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, được bảo hộ bằng luật pháp, một số nước đã xây dựng luật hành nghề điều dưỡng. Người điều dưỡng có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp được qui định trong luật hành nghề, đây cũng là một công cụ để giám sát trách nhiệm của người điều dưỡng trước cộng đồng, xã hội. Do đó, để được làm việc trong nghề điều dưỡng thì người điều dưỡng cần phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận, như bằng cấp hoặc ở một số nước là chứng chỉ hành nghề.

Thông thường người có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng phải định kỳ tham gia các kỳ sát hạch để đảm bảo người điều dưỡng luôn luôn cập nhật, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Điều dưỡng đã xây dựng cho mình một hệ thống học thuyết khoa học phong phú áp dụng vào chăm sóc người bệnh, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó hiệp hội điều dưỡng quốc tế ra đời đã thúc đẩy vị trí, vai trò nghề nghiệp của người điều dưỡng.

Nơi làm việc của người điều dưỡng

Người điều dưỡng sau khi được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Các chuyên ngành điều dưỡng

Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống y tế thì tại các trường đào tạo cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực đó.

Hiện tại chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, điều dưỡng mắt…

Về học vị, điều dưỡng có Tiến Sỹ điều dưỡng, Thạc Sỹ điều dưỡng, Điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng sơ cấp.

Nguồn tham khảo: http://tuyensinhtoanquoc.com/tin-y-duoc/dieu-duong-la-gi/

2. Xu hướng ngành điều dưỡng tại New Zealand

Theo thống kê từ INZ bản cập nhật tháng 9/2016 trong năm 2015/16, ngành điều dưỡng nằm ở vị trí số 4 về số lượng định cư nhiều nhất thuộc về vị trí Registered Nurse (Aged care) với tổng số 521 bộ hồ sơ, được chấp thuận 520 bộ. Như vậy, tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối 99.8%.

Học nursing có thể làm gì để định cư?

Tất cả list dưới đây bạn đều có thể định cư:

 • 254411 Nurse Practitioner
 • 254412 Registered Nurse (Aged Care)
 • 254413 Registered Nurse (Child and Family Health)
 • 254414 Registered Nurse (Community Health)
 • 254415 Registered Nurse (Critical Care and Emergency)
 • 254416 Registered Nurse (Developmental Disability)
 • 254417 Registered Nurse (Disability and Rehabilitation)
 • 254418 Registered Nurse (Medical)
 • 254421 Registered Nurse (Medical Practice)
 • 254422 Registered Nurse (Mental Health)
 • 254423 Registered Nurse (Perioperative)254424 Registered Nurse (Surgical)
 • 254425 Registered Nurse (Paediatrics)
 • 254499 Registered Nurses nec

Điều dưỡng tại New Zealand – tại sao nên chọn?

New Zealand là thành viên của Công ước công nhận bằng cấp Lisbon, vì vậy, bằng cấp được công nhận tại hầu hết quốc gia trên thế giới. Chính phủ New Zealand giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở đào tạo nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục cao nhất. Cả 8 trường đại học New Zealand đều nằm trong top 500 trường tốt nhất thế giới và đặc biệt có hơn 19 lĩnh vực nằm trong top 50 như kỹ sư, xây dựng dân dụng và kết cấu, nha khoa…

Giáo dục New Zealand luôn tập trung vào những kỹ năng ứng dụng thực tế để đảm bảo cho bạn khả năng hoà nhập vào môi trường làm việc ở bất cứ nơi đâu. Sinh viên New Zealand có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, một điều luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chi phí du học New Zealand hợp lý so với các nước phát triển khác. Học phí phổ thông chỉ từ 10.000 đến 17.000 NZD một năm học, cao đẳng chỉ từ 12.000 đến 14.000 NZD, đại học từ 18.000 đến 28.000 NZD trung bình. Chi phí sinh hoạt chỉ từ 10.000 đến 14.000 NZD một năm. Ngoài ra, học phí chương trình nghiên cứu sinh chỉ 6.000 – 7.000 NZD một năm và nhiều chương trình học còn cho phép vợ hoặc chồng của du học sinh được cấp work-visa để đi làm và con cái được học miễn phí đến năm 18 tuổi.

Du học sinh tại New Zealand được phép làm thêm 20 giờ một tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, lễ, Tết với mức lương trung bình khoảng 14,25 NZD một giờ. Đây là cơ hội tốt để học sinh tích lũy kinh nghiệm, đồng thời có thêm tiền để trang trải sinh hoạt phí, du lịch cũng như hòa nhập với lối sống và con người nơi đây.

Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo khảo sát của trang educationcounts.govt.nz, tỷ lệ có việc làm và thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp tăng lên theo cấp độ bằng cấp của họ. Trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, 54% sinh viên tốt nghiệp cử nhân có việc làm và 40% tiếp tục học cao hơn. Đối với sinh viên tốt nghiệp các chương trình Certificate 1 – 3, tỷ lệ này tương ứng là 35% và 48%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các chương trình sau đại học có việc làm là trên 80%.

Thu nhập cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngành học. Ngành y dẫn đầu về thu nhập trung bình cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân là 110.300 NZD một năm, trong khi thu nhập trung bình chung là 51.600 NZD một năm.

New Zealand là một trong số ít quốc gia có chính sách cởi mở nhất cho sinh viên quốc tế về vấn đề định cư và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Du học sinh được ở lại làm việc 1 – 3 năm sau khi học xong. Đa số các bạn đều tranh thủ cơ hội này để tìm các việc làm dài hạn hoặc ngắn hạn, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kiến thức… và có thu nhập tốt. Nếu công việc của bạn thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại đây như giảng viên đại học, kỹ sư, xây dựng, sức khỏe cộng đồng, nông lâm, tài chính- kinh doanh, giao thông vận tải… cơ hội định cư của bạn càng cao.

Tham khảo mức lương tại: http://www.payscale.com/research/NZ/Job=Nursing_Manager/Salary

4. Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại New Zealand

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

Học phí

 

Massey University

Manawatu Campus, Tennent Drive, PALMERSTON NORTH,

Cử nhân

NZ$29,140.00/ năm

Unitec Institute of Technology

Auckland

Cử nhân, cao học, học nghề

Đại học: NZ$21,200/ năm

Cao học: NZ$23,100/năm

Học nghề: NZ $19,600/ khóa

Otago Polytechnic

DUNEDIN, North Dunedin, 9016, New Zealand, South Island

Cử nhân,

NZ$24,010.00/ năm

Eastern Institute of Technology

Hawke’s Bay Campus, 501 Gloucester Street,

Học nghề

NZ $6,500 / khóa

Auckland University of Technology

Auckland

Cử nhân, cao học

Đại học: NZ $15,330/ kì

Cao học: NZ$33,440/ năm

University of Auckland

Auckland

Cử nhân, cao học

Đại học:

NZ$31,510/ năm

Cao học: NZ$6,698/ năm

Southern Institute of Technology

Invercargill Central

Cử nhân

NZ$ 16,000/ năm

Universal College of Learning (UCOL)

PALMERSTON NORTH

Cử nhân, học nghề

Đại học: NZ$19,800/ năm

Học nghề: NZ$ 7,000/ khóa

Manukau Institute of Technology

Auckland

Học nghề

NA

Waiariki Bay of Plenty Polytechnic

Auckland

Cử nhân, học nghề

Đại học: NZ$19,950/ năm

University of Canterbury

CHRISTCHURCH,

Cử nhân, cao học

Cao học: NZ$34,200/ năm

Nelson Marlborough Institute of Technology

Nelson Central,

Cử nhân, học nghề

Đại học: NZ$19,500/ năm

>> Xem thêm: Tìm hiểu đại học Otago Polytechnic

Trên đây là tất cả những thông tin về Du học ngành điều dưỡng tại New Zealand được DUHOCVES tổng hợp chi tiết nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *