Du học tại New Zealand

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Chi phí du học New Zealand 2021-2022 cần bao nhiêu tiền? Luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh đang mong muốn đi du học  New Zealand trong kì học sắp tới.

New Zealand luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế. Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này có sức hút như vậy đối với du học sinh.

New Zealand nổi tiếng với hệ thống giáo dục uy tín chất lượng từ lâu đời với nhiều trường đại học được xếp hạng trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới.

Nơi đây còn nằm trong top những nước có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ. Con người, văn hóa của đất nước này cũng rất gần gũi, dễ hoà nhập.

Bởi vậy du học New Zealand bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới để học tập và trải nghiệm cuộc sống.

Tuy nhiên để đặt chân đến đây đòi hỏi gia đình bạn cần phải có năng lực tài chính tốt và bản thân bạn cũng phải lập kế hoạch tài chính chi tiêu rõ ràng.

Trong bài viết dưới đây, Edutime sẽ cùng với các bạn tìm hiểu những thông tin cụ thể về chi phí du học New Zealand để các bạn dễ hình dung hơn nhé !

Trước hết, cần lưu ý rằng chi phí du học New Zealand phụ thuộc rất lớn vào khóa học mà bạn chọn, nơi bạn học và thời gian bạn học.

1, Chi phí học phí du học New Zealand 2021-2022 cần bao nhiêu tiền?

Khoản tiền đáng quan tâm nhất trong tất cả các chi phí du học New Zealand của du học sinh là học phí. Mức học phí sẽ có sự chênh lệch giữa từng trường, từng chuyên ngành cũng như từng bậc học.

Mức học phí giữa các trường công lập và dân lập cũng sẽ có sự khác nhau. Thông thường, học phí trường công sẽ rẻ hơn. Bù lại, ở trường dân lập, bạn sẽ được học với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và tiện nghi hơn.

Chi phí học phí du học trung học ở New Zealand 2021-2022 cần bao nhiêu tiền?

Ở New Zealand việc phân bậc các cấp học rất rõ ràng dựa theo độ tuổi cũng như trình độ của mỗi người.

Lệ phí cho bậc tiểu học và trung học tại các trường công lập New Zealand sẽ bắt đầu từ khoảng 11.000 và 13.000 NZD/ năm.

Đối với các trường tư thục, chi phí sẽ cao hơn, vào khoảng 25.000 NZD/ năm.

Chi phí học phí du học nghề ở New Zealand 2021-2022

Học phí của các chương trình cao đẳng/ chứng chỉ nghề (Diplomas/Certificates) sẽ có chi phí dao động trong khoảng từ 12.425 đến 18.500 NZD/ khóa.

Chi phí học phí đại học ở New Zealand 2021-2022

Học phí du học đại học ở New Zealand được quy định riêng bởi từng chương trình học của từng trường.

Đa phần học phí rơi vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD/ năm. Và kéo dài trung bình 3 năm tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư. Thì bạn cần chuẩn bị từ 24.000 đến 28.000 NZD/ năm.

Các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn giao động từ 26.000 đến 32.000 ZND/ năm.

Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y khoa và khoa học thú y. Bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn và thời gian dài hơn nữa.

Chi phí học phí du học thạc sỹ ở New Zealand 2021-2022

Chi phí các chương trình sau đại học học phí vào khoảng 26.000 – 37.000 NZD/ khóa. Học phí sẽ nhỉnh hơn ở các ngành y và khoa học thú y.

Riêng chương trình tiến sỹ, sinh viên quốc tế chỉ trả mức học phí như sinh viên bản địa vào khoảng 6.500 – 9.000 NZD/ năm cho hầu hết các ngành học.

Chi phí du học tiếng Anh ở New Zealand 2021-2022

Nếu bạn muốn sang New Zealand học các khóa tiếng Anh. Hãy lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học thuật và điều kiện tài chính của bản thân.

Mức học phí của chương trình tiếng Anh cơ bản là 300 NZD/ tuần. Và khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương 5.100 NZD/ khóa 12 tuần.

2, Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand 2021-2022 cần bao nhiêu tiền?

Một khoản chi phí cũng không kém phần quan trọng khi du học New Zealand 2021-2022 đó chính là phí sinh hoạt

Một yêu cầu của hồ sơ xin visa là bạn phải chứng minh được mình có khả năng trang trải được mức chi phí cho khóa học của mình.

Trước hết, bạn sẽ phải chứng minh mình có ít nhất 15,000 NZD chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên. Chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1,250 NZD cho mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống của từng người và thành phố bạn chọn để sinh sống. Các trường đại học của New Zealand cũng đưa ra mức chi phí sinh hoạt đề xuất cho sinh viên quốc tế của mình.

Cụ thể như sau:

  • Đại học Victoria 18,000 – 27,000 NZD/năm
  • Đại học Otago 15,000 – 17,000 NZD/năm
  • Đại học Massey 15,000 – 18,000 NZD/năm.

Bạn có thể cân nhắc việc hỗ trợ chi phí bằng cách đi làm thêm. Hầu hết sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học.

Các trường đại học đều có trung tâm việc làm và các website. Hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm thêm, thực tập hay thậm chí là việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Một số chi phí sinh hoạt điển hình khi du học New Zealand 2021-2022

Chi phí nhà ở du học New Zealand 2021-2022

Có các lựa chọn về nhà ở khi học tại New Zealand như ký túc xá, nhà trọ, homestay… Chi phí nhà ở sẽ thay đổi theo khu vực.

Giá thuê trung bình ở New Zealand cho 1 căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD/tháng. Và mức giá cho căn như trên vào khoảng 510 NZD ở Aukland.

Chi phí thức ăn ở New Zealand

Trường Đại học Otago đưa ra mức ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho một sinh viên tại các thành phố của New Zealand (thời điểm 2019) như sau:

  • Aukland: 64 NZD
  • Wellington: 64 NZD
  • Christchurch: 63 NZD
  • Và Dunedin: 65 NZD.

Chi phí đi lại ở New Zealand

Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe buýt và tại nhiều nơi sinh viên được hưởng giá ưu đãi.

Aukland và Wellington là 2 thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện nhất.

Chi phí giải trí tại New Zealand

Du học New Zeland, bạn sẽ được khám phá những bãi biển, ngọn núi, rừng và hồ tuyệt đẹp của đất nước này miễn phí.

Các lựa chọn giải trí miễn phí hoặc giá rẻ khác. Bao gồm: biểu diễn ca nhạc trực tiếp, lễ hội, rạp chiếu phim ngoài trời, công viên, vườn hoa, bảo tàng và triển lãm. Với thẻ sinh viên, bạn sẽ được hưởng ưu đãi từ các dịch vụ này.

Chi phí năng lượng tại New Zealand

Một số thành phố có mùa động lạnh và bạn phải sử dụng đến lò sưởi. Vì vậy, khí đốt và điện sẽ trở thành một khoản phí đáng kể mà bạn cần cân nhắc tới.

Chi phí điện thoại và internet

Ước tính cho tiền điện thoại của một du học sinh tại New Zealand vào khoảng 19 NZD/tháng. Riêng với internet, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tại các trung tâm đô thị như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin.

Để biết thông tin chi tiết du học New Zealand 2021-2022 thời điểm hiện tai. Bạn vui lòng liên hệ tư vấn du học Edutime ngay thời điểm bạn muốn đi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn trường phù hợp với tài chính bạn nhất

3, Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand 2021-2022

ẫn biết du học New Zealand cần khoản chi phí lớn về tài chính. Nhưng bạn vẫn có những sự lựa chọn thông minh để việc này không còn khó khăn nữa.

Edutime sẽ chia sẻ cho bạn một số cách hay để có thể nhanh chóng thực hiện mong ước du học mà không lo “đắt đỏ” nhé.

Tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand 2021-2022

Săn học bổng là cách đầu tiên du học sinh nên nghĩ đến để giảm chi phí du học. Đây là cách để bạn vừa được học trường chất lượng tốt lại vừa tiết kiệm được chi phí du học.

Nhằm thu hút nhân tài, chính phủ New Zealand luôn có nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên có kết quả tốt trong học tập.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiếu học bổng của các trường thông qua website chính thức của trường cũng như các chuyên viên tư vấn của Edutime.

Tiết kiệm chi phí du học New Zealand bằng việc làm thêm

Làm thêm là một ý tưởng hay trong việc tiết kiệm chi phí du học. Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sỹ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Du học sinh có thể tìm cơ hội việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau:. Trên mạng, ngay tại trường học, phòng việc làm sinh viên,…

Tại đây bạn sẽ được đưa ra các công việc trong kì nghỉ cũng như việc làm tạm thời. Một số ngành bạn còn có chương trình thực tập hưởng lương.

Đây sẽ là dịp các bạn trải nghiệm cuộc sống. Tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời có thêm khoản thu nhập trang trải sinh hoạt phí thường ngày.

Chọn chương trình du học New Zealand giá rẻ tiết kiệm chi phí 2021-2022

Ngoài hai điều ở trên, bạn cũng có thể giảm thiểu tối đa chi phí. Bằng việc chọn cho mình một chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính.

Bạn không cần phải du học ở một ngôi trường quá nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí vừa tầm. Miễn sao có ngành học phù hợp với bạn là được.

Đừng lo lắng vì bạn sẽ tìm thấy một ngôi trường chất lượng tốt. Mà chi phí du hoc lại phải chăng.

Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý với cá nhân mình.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn sẽ sinh sống, học tập. Một thực tế cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

> Có thể bạn quan tâm

Cách nhập quốc tịch new zealand

Cuộc sống ở new zealand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *