Những quan niệm sai lầm phổ biến về nước Úc

Quan niệm sai lầm về nước Úc

Đất nước này hiện ra như thế nào dưới con mắt của những sinh viên từng du học Úc? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của DUHOCVES dưới đây!

Sinh hoạt tại Úc cực kỳ đắt đỏ

quan niệm sai lầm về nước Úc
Du học sinh có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm với mức lương phù hợp

Đây là một trong những quan niệm sai lầm về nước Úc. Chi phí du học tại Úc cao hơn so với những quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu xét trong cộng đồng các nước nói tiếng Anh thì không phải là đắt.

Thông thường, phí sinh hoạt ở những thành phố lớn cao hơn khu ngoại ô. Nhưng suy cho cùng, Úc vẫn là quốc gia đáng sống hàng đầu thế giới. Để tiết kiệm chi phí, sinh viên có thể chọn khu vực sinh sống xa trung tâm và di chuyển bằng xe điện. Giá nhà, chi phí sinh hoạt tại đây khá rẻ. Hoặc không, hãy thử tham khảo những chính sách học bổng của Úc cho du học sinh quốc tế.

Nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu về việc làm tăng cao. Du học sinh Úc dễ dàng kiếm được công việc làm thêm ưng ý. Mức lương làm thêm tại Úc giúp sinh viên trang trải sinh hoạt, giảm tải áp lực tài chính.

Như vậy, có thể khẳng định, dù sinh hoạt đắt đỏ nhưng Úc vẫn là quốc gia dễ chịu khi sinh sống. Đây cũng là lý do tại sao đất nước này vẫn là sự lựa chọn hàng đầu khi sinh viên có nhu cầu du học.

Xem thêm: Những chi phí sinh hoạt tại Úc

Người Úc thường sống trong rừng rậm, giao thông khó khăn

Trên thực tế, Úc là đất nước có mật độ dân số rất thấp. Nhiều khu vực thậm chí còn không có người ở. Trên các bộ phim, bạn có thể thấy người dẫn sống trong các khu rừng rậm, các bụi cây không có bóng người. Thế nhưng, sự thật là đại đa số người dân Úc sống ở khu vực đô thị lớn hoặc gần sát các bãi biển.

Nơi đây có tốc độ phát triển kinh tế cực cao, đời sống sầm uất, dân cư đông đúc. Chỉ có phần rất nhỏ dân số (dưới 1%) dân số sống ở những vùng hẻo lánh mà thôi.

Nếu bạn cho rằng giao thông tại Úc gây khó khăn thì đây là một trong những quan niệm sai lầm về nước Úc. Giao thông ở Úc rất phát triển. Hệ thống tàu điện, xe bus, tàu điện ngầm rộng khắp, thuận lợi cho việc đi lại. Việc di chuyển từ khu vực này đến khu vực khác rất dễ dàng.

Xem thêm: Trợ giá phương tiện giao thông tại Úc cho du học sinh

Bạn có thể bị giết chết bởi những con vật độc hại

quan niệm sai lầm về nước Úc
Úc có những loài động vật rất dễ thương

Do có nhiều diện tích hẻo lánh nên ở Úc có rất nhiều con vật độc hại. Chúng có thể tấn công, gây tổn thương, thậm chí giết người.

Thế nhưng, tỷ lệ người dân bị rắn độc, cá sấu tấn công là cực kỳ hiếm. Một trong những con vật có độc thường gặp nhất chính là nhện. Nhưng nhện cũng chỉ xuất hiện ở những nơi heo hút, hẻo lánh.

Ngoài những con vật nguy hiểm, ở Úc còn có rất nhiều những con vật đáng yêu khác. Bạn sẽ thường xuyên thấy sự xuất hiện của Quokka Tây Úc. Đây là loại động vật có túi rất dễ thương, giống như Kangaroo.

Người dân/sinh viên tại Úc siêu lười – Một trong những quan niệm sai lầm về nước ÚC

Trong những bộ phim điện ảnh, bạn sẽ thấy người dân Úc thường nằm dài trên bờ biển. Sinh viên lười học bài hoặc  thường bị rớt môn. Nếu cho rằng người dân, sinh viên Úc lười biếng thì bạn đã nhầm to.

quan niệm sai lầm về nước Úc
Sinh viên Úc rất nghiêm túc trong việc học tập

Úc vốn nổi tiếng là một quốc gia chăm chỉ. Người dân rất chịu khó làm việc nhưng cũng rất thích hưởng thụ cuộc sống. Đất nước này có nhiều quy định về việc học và việc làm. Để có được công việc ổn định, họ phải rất cố gắng trong việc học.

Học tập ở Úc cũng rất nghiêm ngặt. Nếu không chăm chỉ, bạn sẽ bị đánh trượt bất cứ lúc nào.

Mọi người dân Úc đều sở hữu mắt xanh, tóc vàng

Úc là quốc gia đa văn hóa. Do đó, không có bất cứ một chuẩn mực nào cho một người Úc điển hình. Thống kê cho thấy, 25% dân số nước Úc được sinh ra từ một quốc gia khác. Phần đông dân cư nước này đều là người nhập cư.

Sự đa dạng về văn hóa cũng là ưu điểm lớn nhất khi sinh sống tại Úc. Người dân thân thiện, hòa đồng và không ngại giúp đỡ mỗi khi bạn cần trợ giúp. Bạn cũng không bị phân biệt chủng tộc, không bị coi thường về mái tóc hay màu da.

Tại Úc, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là cơ hội lớn giúp sinh viên tìm tòi, khám phá, nâng cao sự hiểu biết của mình.

Trên đây là những quan niệm sai lầm về nước Úc bạn thường thấy. Có thể khẳng định, Úc vẫn là quốc gia hàng đầu, môi trường lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Nếu muốn tìm hiểu về thông tin tư vấn du học Úc, đừng quên sau bài viết này liên hệ DUHOCVES để được hỗ trợ chi tiết, miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *