Các chính sách trợ giá phương tiện công cộng tại Úc

trợ giá phương tiện công cộng

Khi quyết định đi du học hay du lịch tại bất cứ quốc gia nào, chắc hẳn hệ thống giao thông hoặc chính sách trợ giá phương tiện công cộng sẽ là một trong những điều mà bạn quan tâm. Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ trợ giá đi lại ACT

Chính phủ Australian Capital Territory thực hiện trợ giá đi lại khi du học sinh quốc tế xuất trình thẻ sinh viên chính thức hoặc đăng ký thành công thẻ trợ giá đi lại ACTION.

Thẻ trợ giá đi lại NSW

Du học sinh quốc tế thường không được trợ giá phương tiện công cộng tại NSW. Tuy nhiên, các trường đại học hiện nay có hỗ trợ cho sinh viên quốc tế thẻ giảm giá MyMulti, cho phép họ tiết kiệm đến 35% chi phí đi lại bằng xe buýt, xe lửa, tàu điện và hầu hết các bến phà khu vực Greater Sydney. Một số du học sinh theo diện học bổng toàn phần của Chính phủ Australia có thể được hưởng trợ giá phương tiện giao thông đi lại.

tro-gia-phuong-tien-giao-thong-cong-cong-tai-uc
Chính sách trợ giá phương tiện giao thông tại Úc

Trợ giá phương tiện công cộng NT

Tại Northern Territory, học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông khi xuất trình thẻ học sinh hợp lệ được miễn phí đi lại. Sinh viên đại học và cao đẳng nghề với thẻ sinh viên hợp lệ được đi lại bằng xe buýt không giới hạn số lần đi trong 3 tiếng với chi phí là $1.00.

Thẻ trợ giá đi lại QLD

Du học sinh quốc tế toàn thời gian tại cơ sở giáo dục Queensland theo học khóa học được chấp thuận bởi Centrelink cho các mục đích Austudy, Adstudy hoặc Youth Allowance được hưởng trợ giá các phương tiện đi lại công cộng.

Thẻ trợ giá đi lại SA

Chính phủ South Australia trợ giá giao thông/phương tiện công cộng cho du học sinh quốc tế khi họ xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ.

Thẻ trợ giá đi lại VIC

Bang Victoria có hệ thống giao thông toàn diện gồm xe điện, xe lửa và xe buýt và tiện ích của việc sử dụng một vé cho toàn hệ thống. Du học sinh có thể đủ điều kiện được cấp thẻ trợ giá đi lại nếu khóa học của họ là một phần của chương trình trao đổi sinh viên quốc tế được công nhận; nếu thuộc diện người tị nạn hoặc nếu là người thụ hưởng Học Bổng Phát Triển Chính Phủ Australia.

Thẻ trợ giá đi lại TAS

Du học sinh quốc tế tại Bang Tasmania được trợ giá phương tiện công cộng tương tự như sinh viên bản xứ. Du học sinh quốc tế học toàn thời gian ở Bang Western Australia được hưởng trợ giá phương tiện đi lại công cộng. Transperth có mạng lưới tích hợp gồm xe buýt, xe lửa và bến phà cung cấp dịch vụ giao thông công cộng trong Thành Phố Perth. Điều này có nghĩa là chỉ với một tấm vé, du học sinh có thể di chuyển trên bất kỳ xe buýt, xe lửa và phà trong một khoảng thời gian nhất định.

<< Đọc ngay nếu bạn chưa biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *