Những lý do khiến bạn trượt Visa du học Anh Quốc

từ chối Visa du học Anh

Hằng năm, trung tâm thị thực hồ sơ Anh vẫn cấp trên 3.000 Visa cho học sinh, sinh viên Việt. Thế nhưng số lượng Visa bị từ chối cũng không phải là ít, nguyên nhân chính là các bạn vẫn chưa thật sự nắm vững các quy định của trung tâm thị thực đề ra.

Cùng DUHOCVES tìm hiểu nguyên nhân nào bị từ chối visa du học Anh nhé!

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh không tốt

Hồ sơ xin visa du học Anh cần chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Nhiều bạn chủ quan bước chuẩn bị này mà không biết rằng đây là lỗi cơ bản nhất khiến rất nhiều học sinh bị lãnh sự quán từ chối visa du học Anh. Việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà trung tâm thị thực đề ra, đồng thời giúp bạn có khoảng thời gian chuẩn bị thật tốt tâm lý, tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”.

Nhiều bạn bị từ chối Visa du học Anh do không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng cho mục đích du học của mình. Điều này còn gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc. Và đương nhiên bạn sẽ bị lãnh sự trừ điểm nặng tay vì những thiếu sót bất cẩn này.

Bạn ở các tỉnh thuộc diện visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ và trung thực trong các thông tin để con đường nắm bắt visa du học trở nên ngắn hơn.

Không chứng minh được tài chính

Du học Anh Quốc là một sự lựa chọn “tốn kém”. Thật vậy, điều đó được thể hiện ngay trong tiêu chí phải chứng minh được tài chính rõ ràng khi xét visa du học Anh Quốc. Bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả cho suốt quá trình học tập của bạn.

Các lỗi căn bản khiến lãnh sự thẳng tay đánh trượt visa của bạn thường thấy là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Bị từ chối do phỏng vấn xin Visa du học Anh không đạt

Du học sinh đăng ký xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UK Border Agency – UKBA). Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nếu không đưa được lý do chính đáng.

Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối Visa du học Anh. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh và khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú.

Một số lỗi khác thường gặp khác khi bị từ chối cấp visa du học Anh như:

 • Nộp hồ sơ muộn.
 • Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn.
 • Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.
 • Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch.
 • Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.
 • Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.

 • Người bảo trợ không đủ tư cách.
 • Nguồn chứng minh tài chính không đủ.
 • Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó.
 • Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi).
 • Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ quá 6 tháng.
 • Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

Trên đây là những thông tin về lý do trượt visa du học Anh Quốc. Nếu bạn bị từ chối visa du học Anh, hãy để DUHOCVES chúng tôi giúp bạn!

>> Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *