Du học Anh: Điều kiện du học Anh Quốc cần đáp ứng những gì?

điều kiện du học Anh
Du học Anh luôn là lựa chọn hàng đầu đối với du học sinh khắp toàn cầu. Là một cường quốc ở châu Âu, lại sở hữu một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, vậy nên sẽ không lạ gì khi du học Anh mang sức hút lớn đến thế. Hãy cùng DUHOCVES  tìm hiểu điều kiện để đi du học Anh như thế nào nhé!

1/ Yêu cầu về năng lực học tập

Chương trình Điều kiện xét tuyển
A Level hoặc IB(bậc THPT của Anh)
 • Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11
 • IELTS 5.5 – 6.0
Dự bị Đại học
 • Hoàn thành chương trình THPT
 • IELTS 5.5
Cao đẳng(tương đương năm 1 đại học)
 • Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 đại học / cao đẳng
 • IELTS 5.5
Cử nhân
 • Hoàn thành năm 1 đại học / cao đẳng
 • IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5

2/ Điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn.

Đối với Anh Quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000 USD (hơn 600 triệu VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí ở Anh.

3/ Bạn phải được cấp visa du học Anh

Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System).

Làm sao để được cấp visa?

Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, DUHOCVES khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn.

Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú “sốc” văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

4/ Những loại cơ bản của visa du học Anh

Visa cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh 11 tháng

Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn

Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).

Thị thực sinh viên ngắn hạn

Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khóa tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở Anh

Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4

Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

Thị thực sinh viên thông thường Tier 4

Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục Biên giới Anh.

Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Trên đây là những điều kiện để du học Anh dễ dàng và để đơn giản hóa mọi việc, hãy Liên hệ ngay với DUHOCVES, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *