DU HỌC ÚC: NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

DU HỌC ÚC: NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với thực trạng thiếu thốn nhân lực trên toàn Thế giới, nhà hàng – khách sạn trở thành một ngành “hot” đối với sinh viên quốc tế. Du học Úc ngành nghề này, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích trong quá trình học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực lớn trên thế giới. Du lịch hiện là một trong mười một ngành có nhu cầu lao động cao toàn cầu (theo World Travel & Tourism Council). Năm 2015, có gần 284 triệu việc làm trong các ngành nhà hàng, khách sạn, vận tải, hàng không, giải trí… dự đoán, con số này sẽ là gần 357 triệu vào năm 2025 (theo World Travel & Tourism Council). Vì thế du học Úc ngành nhà hàng khách sạn ngay từ bây giờ sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu thế về nghề nghiệp trong tương lai. 

NHỮNG LÝ DO ĐỂ DU HỌC ÚC NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Úc là quốc gia đào tạo lĩnh vực dịch vụ hàng đầu

Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao, vì vậy các trường có ngành nhà hàng khách sạn tại Úc đang thực hiện đào tạo ngành Quản lý Khách sạn theo phương pháp kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được đào tạo để áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế và trau dồi các kỹ năng mền cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…

Học ngành nhà hàng khách sạn tại Úc, bạn được học tập và ăn ở hàng ngày trong môi trường mà bạn sẽ làm việc trong tương lai, vì vậy mỗi ngày học tại đây là một ngày trải nghiệm thú vị và tích lũy kinh nghiệm

Không phải sợ thất nghiệp sau khi ra trường

Tại Việt Nam

Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với CAGR lên tới 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người. Lí do tại Việt Nam có nguồn lao động dồi dào nhưng lại thiếu hụt nhân lực trong ngành này là vì những sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu kinh nghiệm thực tiễn và còn nhiều hạn chế trong giao tiếp ngoại ngữ.

Tại Úc

Tại Úc, vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn, từ ngày 01/07/2014, ngành Ẩm thực, Đầu bếp, Dịch vụ Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) và năm 2015 ngành này tiếp tục có trong danh sách SOL. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên du học ngành nhà hàng – khách sạn có nguyện vọng muốn ở lại Úc làm việc hoặc định cư.

Vì vậy chúng ta có thể thấy được, cơ hội cho nghề rất cao dù các bạn du học sinh Úc chọn quay trở về Việt Nam hoặc ở lại làm việc tại các nước khác.

Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương

Tại Úc, bên cạnh việc học lý thuyết chương trình đào tạo thường xen kẽ lý thuyết và thực hành trong thời gian học để sinh viên du học ngành nhà hàng – khách sạn có thể nắm vững kiến thức lẫn nâng cao kỹ năng làm việc. Các bạn sẽ được ứng dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn… có chất lượng từ 4 sao trở lên để đảm bảo khả năng làm việc thực tế tốt nhất sau khi ra trường. Đặc biệt, bạn còn được nhận lương trong suốt quá trình thực tập , điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học Úc ngành nhà hàng – khách sạn của mình.

Sinh viên du học Úc sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường trong thời gian 6-9 tháng với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000 – $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu tại Úc.

Khi kết thúc thời gian thực tập, bên cạnh việc tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng, bạn còn dễ dàng có cơ hội được giữ lại làm việc tại nơi mình thực tập hoặc nhận được thư giới thiệu từ các chuyên gia trong ngành nếu bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Học một ngành, làm nhiều nghề

Khi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được đào tạo tổng quan về ngành công nghiệp dịch vụ du lịch. Du lịch lại là một đa ngành. Nó bao gồm việc vận chuyển (Transportation), nơi ở (Accomodation) và ăn uống, các dịch vụ khác mà khách sạn chỉ là một phần nhỏ trong ngành đa ngành này. Vì thế, khi bạn chia sẻ với công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện, với hãng hàng không…mối quan hệ, dữ liệu về khách hàng điều đấy có nghĩa là bạn đã có lợi thế hơn hẳn các ngành khác như kinh tế hay marketing,… trong việc thay đổi, tìm một công việc mới trong ngành du lịch.

Mức lương trung bình thuộc hàng Top

Mức thu nhập ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn thuộc hàng top. Theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” công bố ngày 20/05/2015 của trang tìm kiếm việc làm JobStreet, ngành Quản lý Khách sạn và Dịch vụ du lịch đứng hàng thứ 4, với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng.

Tại Úc, mức lương trung bình ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là AU$ 59.000 một năm. Trong đó, tại Melbourne là AU$48,850, Victoria : AU$72,589, Sydney và New South Wales: AU$91,000, Canberra và Lãnh thổ thủ đô Úc là AU$58,500

Mức lương trung bình ở trên chưa kể đến việc người làm ngành nghề này thường xuyên được nhận mức thưởng trên doanh thu, du lịch…

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ÚC

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Sinh viên du hoc Uc 2016 có thể tham khảo top 5 cơ sở đào tạo uy tín ngành nghề này sau đây:

  1. Trường Le Cordon Bleu

Một trong những cơ sở đào tạo ngành nhà hàng – khách sạn và du lịch có tiếng của Úc là trường Le Cordon Bleu (LCB). Trường hấp dẫn sinh viên không chỉ bởi những chuyên ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong ngành công nghiệp du lịch – nhà hàng khách sạn và ẩm thực, mà còn vì phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Theo học tại LCB sinh viên có thể theo học chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học và thạc sĩ. Chương trình học được thiết kế cấp tốc, nhằm rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí cho sinh viên. Trong đó khóa học đại học kéo dài 2,5 năm bao gồm 2 kỳ thực tập (12 tháng) có thu nhập tại các tổ chức du lịch – khách sạn, giúp sinh viên vừa có cơ hội tích lũy kinh nghiệm vừa có thu nhập.

  1. Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Trường  BMIHMS được đánh giá là trường đào tạo về chuyên ngành nhà hàng Khách sạn tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010.

Trường BMIHMS trực thuộc tập đoàn Giáo dục Lauretate Hospitality Education (LHE), tập đoàn giáo dục về ngành dịch vụ Khách hàng lớn nhất thế giới với các cơ sở giảng dạy tại Thụy Sỹ, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Nhà trường có các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học gồm các chuyên ngành về quản trị khách sạn và resort quốc tế, quản trị sự kiện quốc tế. Bằng cấp của trường được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Úc và được kiểm định chất lượng bởi đại học Queensland (1 trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới).

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được sắp xếp ăn ở, học tập và thực hành ngay trong môi trường khách sạn. Với mô hình học một kỳ lý thuyết và một kỳ thực tập có hưởng lương tại Úc giúp cho sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức về chuyên ngành mà còn được tiếp cận với môi trường thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên du học Úc còn được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian đi học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ theo quy định của Bộ Di trú Úc.

Trường tuyển sinh hằng năm vào kỳ tháng 1, 4, 7 và tháng 10.

  1. Trường William Blue

Trường William Blue tự hào là nơi đào tạo ngành nhà hàng – khách sạn tốt nhất Sydney và đứng thứ 2 tại Úc (sau đại học La Trobe).  Với mục tiêu trang bị kiến thức cho những công dân có ích của toàn cầu, William Blue College đã đào tạo ra hàng chục ngàn sinh viên phục vụ cho ngành công nghiệp du lịch-khách sạn tại Úc và các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sinh viên sau khi tốt nghiệp William Blue College được ở lại Úc làm việc trong 3 năm và có cơ hội định cư rất cao.

Trường có đào tạo các khóa học  Cao đẳng về Quản trị Du lịch – Khách sạn, Cử nhân Kinh tế về quản trị Du lịch – Khách sạn và Cử nhân Kinh tế – Tổ chức sự kiện.

  1. Trường International College of Hotel Management (ICHM) – Quản trị Du lịch Khách sạn quốc tế

Trường International College of Hotel Management (ICHM) được thành lập từ năm 1993 bởi hiệp hội khách sạn Thụy Sỹ. ICHM là trường duy nhất ở Úc được cấp bằng cử nhân nhà hàng khách sạn đạt chuẩn quốc tế- đã thu hút sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia trên thế giới

Trường có khuôn viên rộng 14.500 m2 với hệ thống cơ sở vật chất trị giá 35 triệu đô la Úc. Đến nay, trường đã liên thông với hơn 450 khách sạn và khu resort cao cấp trên khắp thế giới. Sinh viên tại trường ICHM được đào tạo theo chương trình đặc biệt.

Trong 1 năm học, sinh viên được học lý thuyết 6 tháng và 6 tháng thực hành (có nhận lương) ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao ở nhiều nước khác nhau mà ICHM liên kết. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên của ICHM đã kiếm được việc làm ngay tại mạng lưới các khách sạn này.

Các tập đoàn khách sạn lớn tuyển dụng sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường và luôn “săn đón” sinh viên tốt nghiệp tại ICHM. Mạng lưới cựu sinh viên cũng mang lại nhiều cơ hội cho những cử nhân của ICHM.

Cùng với tấm bằng cử nhân ICHM, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế và khả năng phát triển bản thân. Đó là tấm vé chắc chắn cho mỗi sinh viên vững bước trên con đường sự nghiệp sau này.

  1. Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS

Thành lập vào năm 1996 tại Sydney, hơn một thập kỷ qua, ICMS không ngừng nỗ lực để cung cấp cho sinh viên trong nước cũng như nước ngoài chất lượng giảng dạy tốt nhất, và luôn chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên kiến thức để vững bước vào cuộc sống. ICMS nổi tiếng trường kinh doanh dẫn đầu tại Úc, tọa lạc tại Manly, cách trung tâm Sydney 15 phút, Manly nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm – tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được đi thực tập và làm thêm đúng chuyên ngành.

ICMS nổi trội với chương trình thực tập 9 tháng dành cho tất cả các chuyên ngành đại học, và 6 tháng dành cho các chuyên ngành thạc sĩ. Mạng lưới kết nối thực tập của ICMS chính là mạng lưới kết nối nghề nghiệp của du học sinh Úc trong tương lai. Mức lương trung bình một sinh viên có thể nhận được trong thời gian thực tập từ $AUD 24,000 – $AUD 30,000 đối với chương trình cử nhân và $AUD12,000 – $AUD 15,000 đối với chương trình thạc sĩ.

> Có thể bạn quan tâm

Vừa học vừa làm tại úc

Du học úc giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *