New Zealand là nước nào?

Dù là đất nước khá nổi tiếng trên thế giới về nhiều mặt như: kinh tế, giáo dụcdu lịch,… nhưng New Zealand vẫn chưa được nhiều người dân Việt Nam biết đến hay chú ý. Cùng duhocves tìm hiểu về đất nước New Zealand và trả lời cho câu hỏi New Zealand là nước nào?

New Zealand là nước nào?

New Zealand hay có tên gọi cũ là Tân Tây Lan là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương. Trên phương diện địa lý, New Zealand gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cùng một số đảo nhỏ. New Zealand nằm cách khoảng 1500 km về phía đông của Úc qua biển Tasman.

Thủ đô của New Zealand là Wellington, còn thành phố đông cư dân nhất là Auckland.

Là đất nước có nền kinh tế hiện đại và phát triển. Mức sống của người dân thuộc mức cao với GDP tính theo đầu người là 42.940,58 USD/năm (2017). Chỉ số phát triển con người do Liên Hợp Quốc công bố năm 2014 thì New Zealand xếp vị trí 13 trên toàn thế giới.

Là một thị trường kinh tế tự do, New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với các đầu tư nước ngoài. Ngân hàng thế giới đã công nhận New Zealand là một trong những đất nước có môi trường kinh doanh tốt nhất.

Do có dân số thấp đồng nghĩa với ít sức ép lên không gian sống và tài nguyên, xa hơn là New Zealand không có sự ô nhiễm, xô bồ chen chúc hay các vấn đề sức khỏe như đa số các nước. Điều này cũng có nghĩa thiên nhiên được bảo toàn gần như hoàn hảo ở đây. Với khí hậu trong lành đồng thời được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc trù phú, hùng vĩ, du lịch là một trong những ngành kinh tế thế mạnh của xứ sở Kiwi.

Khí hậu tại đây cũng rất được ưu ái. Với việc bao quanh bởi đại dương khí hậu luôn được điều hòa, không phải bao giờ xuất hiện những cảnh thời tiết cựu đoan.

Du học tại New Zealand

Với nền kinh tế thịnh vượng nên giáo dục tại New Zealand được đầu tư rất kỹ lưỡng. Đây cũng là một trong những ngành kinh tế của đất nước chính vì vậy chất lượng giảng dạy, cuộc sống sinh viên, công việc sau tốt nghiệp luôn được quan tâm chu đáo.

Có 8 trường đại học công lập ở New Zealand và tất cả đều nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.

Ngoài ra còn có các trường cao đẳng, tư thục, trường nghề, trường tiếng Anh, hệ thống trường trung học đều được giám sát chặt chẽ bởi NZQA và được cả thế giới công nhận chất lượng. Chính vì vậy, trong năm 2017 – 2018 đã có hơn 105.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về đây học tập.

 

>Có thể bạn quan tâm

New zealand nói tiếng gì

Thành phố wellington

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *