New Zealand nói tiếng gì? Ngôn ngữ chính thức của New Zealand là gì?

Trong các chủ để các câu hỏi về New Zealand, một trong những câu hỏi về được nhiều người quan tâm nhất vẫn là vấn đề về New Zealand nói tiếng gì hay người New Zealand nói tiếng gì và ngôn ngữ chính thức của New Zealand là gì hãy cùng Duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Vì đơn giản, nếu như bạn có nhu cầu trong việc, du học, công tác hay du lịch nơi này thì bản phải biết ngôn ngữ mà đất nước này sử dụng để còn giao tiếp với người dân nơi đây. Vậy người dân New Zealand sử dụng ngôn ngữ gì, niu di-lân ngôn ngữ chính thức tiếng māori,

 

Người New Zealand nói tiếng gì? Ngôn ngữ New Zealand

Hiện nay, tiếng New Zealand bao gồm có 4 loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở New Zealand là tiếng Anh, ngôn ngữ New Zeland bản điịa tiếng Maori, ngôn ngữ ký hiệu và tiếng lóng Kiwi. Đó chính là ngôn ngữ New zealand

Ngôn ngữ chính thức ở New Zealand là gì?

Sau khi tìm hiểu được New Zealand nói tiếng gì, tiếp theo chúng ta hay tìm hiểu về ngôn ngữ chính thức của New Zealand là gì?

 • Vào những năm 1987, ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở New Zealand là tiếng Maori, đây cũng chính là ngôn ngữ truyền thống của người dân bản xử ở New Zealand.

 

Ngôn ngữ của New Zealand là gì?

 • Nhưng những năm gần đây, vì tiếng Anh dần được phổ biển trên đất nước, người sử dụng tiếng Maori ngày càng ít, nên tiếng Maori luôn phải đâu tranh với tiếng Anh để tồn tại. Trước tình trạng này, chính phủ ở New Zealand đã khuyến khích người dân sử dụng tiếng Maori để giữ gìn văn hóa truyền thống. Không những thế, chính phủ còn đưa tiếng Maori vào sử dụng tại các phương diện truyền thông và trong các trường học để duy trì ngôn ngữ này.
 • Ngày này, vì New Zealand từng là thuộc địa của nước Anh, nên Tiếng anh dần trở nên phổ biến hơn. Hiện tại, ở New Zealand hầu như tất cả người dân nơi đều này đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Vì vậy, có thể nói ngôn ngữ chính thức của New Zealand ngày nay là tiếng Anh.

Những ngôn ngữ có thể sử dụng ở New Zealand

Vì phía trên chúng ta đã biết được New Zealand sử dụng ngôn ngữ gì ? Chủ yếu 4 loại ngôn ngữ là: Tiếng Anh, Tiếng Maori, ngôn ngữ ký hiệu và tiếng lóng Kiwi.

 • Tiếng Anh

Vì New Zealand đã từng là thuộc địa của nước Anh, nên tiếng Anh chính làm một trong những ngôn ngữ ở New Zealand sử dụng. Không những thế ngôn ngữ được sử dụng phổ thông nhất ở New Zealand hiện nay cũng là tiếng Anh. Nếu như bạn có ý định xuất khẩu lao động New Zealand, du học hoặc công tác tại New Zealand thì tiếng Anh chính là điều không thể thiếu.

Tiếng Anh ở New Zealand

  • Một vài lưu ý khi sử dụng tiếng Anh ở New Zealand:

Theo như chia sẻ của các du học sinh, những người từng công tác lâu dài ở đây thì tiếng Anh ở New Zealand hơi khác so với tiếng Anh thông thường. Ví dụ như ở New Zealand, khi người dân nơi đây phát âm i thường trở thành u, e trở thành i. VD: “You go to the left” thì ở đây người dân sẽ đọc là “you go to the lift”, hoặc “fish” sẽ được đọc thành “Fush”

 • Tiếng Maori

Đấy chính là ngôn ngữ truyền thống của những người dân bản xứ ở New Zealand và đã từng là ngôn ngữ chính của New Zealand. Tuy hiện nay tiếng Maori không còn phổ biến như là tiếng Anh, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về văn hóa, có ý định đinh cư tại đất nước New Zealand hoặc công tác lâu dài tại đây thì biết tiếng Maori là điều quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn và thích nghi tốt hơn ở đất nước này.

 

Tiếng Maori ở New Zealand là một ngôn ngữ truyền thống 

 • Ngôn ngữ ký hiệu ở New Zealand

Ngôn ngữ ký hiệu ở New Zealand được viết tắt là NZSL. Đây là ngôn ngữ sử dụng cho cộng đồng hội người khiếm thích ở New Zealand. Có một điều đặc biệt ở New Zealand đó là đất nước đầu tiên sử dụng ngôn ngữ ký hiệu như một ngôn ngữ chính thức. Điều này đã nói lên New Zealand là một đảo quốc rất quan tâm đến những phúc lợi dành cho công dân của mình.

Ngôn ngữ ký hiệu ở New Zealand

 • Tiếng lóng Kiwi

Có thể bạn chưa biết, chim Kiwi chính là biểu tưởng ở New Zealand. Vì vậy tiếng lóng của họ được đặt tên là tiếng lóng Kiwi. Hiện nay tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người dân.  Thậm chí bạn có thể bắt gặp rất nhiều ở các thành phố lớn như Auckland, hay các nông thôn ở New Zealand sử dụng tiếng lóng Kiwi. Dưới đây sẽ là một vài tiếng lóng Kiwi phổ biến nhất ở New Zealand:

  • Barbie – Thịt nướng.
  • Bro – Bạn bè, Anh trai.
  • Bush – Rừng cây bản địa.
  • Footy – Bóng bầu dục.
  • Gidday – Xin chào, chúc một ngày tốt lành.
  • Heaps – Rất nhiều.
  • Knackered – Kiệt sức.
  • Mozzie – Muỗi.
  • Op Shop – Cửa hàng đồ cũ.
  • Ripped off – Trả quá nhiều.
  • Togs – Đồ bơi.

Kết bài

Phía trên chính là  câu trả lời của dịch vụ visa GVS về những câu hỏi “New Zealand nói tiếng gì“, “ngôn ngữ chính thức của New Zealand là gì?”,… Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích trong cuộc sống.

Nếu như bạn có như cầu làm visa New Zealand, hãy liên hệ tới GVS. Ở đây, bạn sẽ được gặp một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn cho bạn về các dịch vụ của công ty như là làm, du học, du lịch,….

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn một ngày may mắn!

> Có thể bạn quan tâm

Thành phố wellington

Vừa học vừa làm tại úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.