Du học Anh: Thông tin trường University of East Anglia (UEA)

university of east anglia

Trường Đại học University of East Anglia (UEA) được thành lập năm 1963, tọa lạc tại thành phố “văn học” Norwich, vương quốc Anh. University of East Anglia tự hào được xếp vào số 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra bầu không khí toàn cầu sôi động.

Giới thiệu chung về trường

Trường University of East Anglia tọa lạc trong khuôn viên của khu Công viên nghiên cứu rộng lớn Norwick Research Park chỉ cách trung tâm thành phố Norwich 15 phút đi xe. Trường cung cấp cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập và văn hóa xã hội cho trên 15.000 sinh viên.

University of East Anglia (UEA) đã đứng thứ hai trong Khảo sát Sinh viên Toàn quốc năm 2015 về mức hài lòng của sinh viên, trên cả Oxford, Cambridge và hầu hết các đại học thuộc Tập đoàn Russell. Vì vậy đây đang là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đối với các bạn sinh viên đang có ý định đi du học Anh.

 Các phân khoa đào tạo của UEA

Trường có 4 phân khoa đào tạo luôn nằm trong số các trung tâm mang tính sáng tạo nhất và được đánh giá cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu tại Vương quốc Anh.

1. Khoa Nghệ thuật và nhăn văn: bao gồm một số môn như Chính trị học, Triết học, Ngôn ngữ và truyền thông học, Sân khấu và viết sáng tác.

2. Khoa Y học và Khoa học sức khỏe: đây được xem là khoa đào tạo chuyên ngành hàng đầu nước Anh và theo kết quả của Khung xuất sắc nghiên cứu 2014 (Research Excellence Framework) chứng minh rằng trên 85% nghiên cứu của khoa được đánh gia là hàng đầu thế giới hoặc đạt xuất sắc.

3. Khoa Khoa học: bao gồm những bộ môn giảng dạy chính như Toán học, Địa lý, Khoa học Tự Nhiên, Khoa học môi trường, hóa học hay khoa học sinh học.

4. Khoa khoa học xã hội: sinh viên theo học sẽ được hưởng thụ chất lượng giáo dục hàng đầu từ những chuyên gia từ trường kinh tế Norwich và một số chương trình liên kết chuyên ngành.

Học bổng hấp dẫn

Tên học bổng Vietnam Postgraduate Scholarships
Số lượng Số lượng có hạn (ưu tiên sinh viên đăng ký trước)
Giá trị Sinh viên đạt điểm tốt nghiệp từ 7.5 đến 7.99 cho bậc Cử nhân sẽ nhận được học bổng trị giá £3,000.

Sinh viên đạt điểm tốt nghiệp trên 8.o cho bậc Cử nhân sẽ nhận được học bổng trị giá £4,000

Khóa học Tất cả các khóa sau đại học
Thời hạn Phần học bổng này sẽ được tự động trừ vào tiền học phí. Sinh viên sẽ được thông báo chính thức khi nhận thư mời nhập học của trường
Yêu cầu Học bổng dành cho sinh viên bắt đầu nhập học vào tháng 9/2016 và không được kết hợp với các học bổng khác
Quy trình và thời hạn nộp đơn Số lượng có hạn, ưu tiên sinh viên đăng ký trước

Cảm nhận của sinh viên đã nhận học bổng

Bạn Huyền – hiện đang theo học khóa Thạc sĩ ngành Quản trị Tài Chính và Kế toán quốc tế

“ Khi tôi học tập tại đây, các giáo sư của University of East Anglia luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi làm quen với cuộc sống và cách học. Có rất nhiều lớp học miễn phí để giúp sinh viên quốc tế phát triển kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho việc học tập như Kỹ năng học tập, chương trình bổ trợ tiếng Anh..v..v. Các lớp học này rất hữu hiệu để chúng tôi bắt kịp phương pháp học tập mới.

Bên cạnh đó, University of East Anglia cũng là một nơi có cuộc sống thú vị ở Vương quốc Anh. Đây là lần đầu tiên tôi sang nước ngoài để sống và học tập. Do đó ưu tiên của tôi là tìm một nơi an toàn và yên bình. Không cần nghi ngờ gì, UEA là lựa chọn tốt nhất của tôi khi trường nằm trong Top 3 trường có sự hài lòng của sinh viên cao nhất. Ở đây rất tiện lợi cho sinh viên để tiếp cận cơ sở vật chất trong khu vực học tập như Nhà hàng, Café, nhà sách, văn phòng phẩm,…..Sinh viên ở đây luôn được động viên tham gia nhiều hoạt động xã hội, các đội nhóm hoặc sự kiện tình nguyện để kết bạn, khám phá văn hóa và tận hưởng cuộc sống. Hơn nữa, nhân viên ở Trung tâm việc làm, phòng hỗ trợ tìm chỗ ở (UEA Home Run) và Trung tâm Y tế rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm thêm hay tìm nhà ở.”

(Nguồn tài liệu tham khảo: Tạp chí 2! Người trẻ Việt)

Bài viết trên đây mong rằng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho kế hoạch đi du học của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với DUHOCVES để được tư vấn miễn phí nhé.

  • Hotline: 0977559458
  • Tel: 0432216810
  • Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn
  • Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *