4 ngành nghề thiếu nhân lực giúp định cư tại New Zealand

ngành nghề thiếu nhân lực tại New Zealand

Bạn muốn đi du học New Zealand và có ý định sau khi tốt nghiệp sẽ định cư tại đây? Tham khảo ngay 4 ngành nghề thiếu nhân lực tại New Zealand để tăng khả năng định cư tại xứ sở Kiwi này nhé!

Tổng quan về nguồn nhân lực tại New Zealand

New Zealand xếp hạng thứ 51 thế giới về GDP danh nghĩa (205.9 tỷ USD) nhưng dân số chỉ khoảng 4,9 triệu người (Việt Nam GPD 223.9 tỷ USD, dân số 95.6 triệu người). Thu nhập bình quân đầu người khoảng $41,205 USD nằm trong nhóm những quốc gia có thu nhập bình quân đầu người rất cao.

New Zealand có nền kinh tế phát triển nên thiếu hụt nguồn lao động, đặc biệt là lao động kỹ năng tay nghề cao. Vì thế nên quốc gia này có chính sách thu hút nhân tài chất lượng, đặc biệt từ sinh viên quốc tế được đào tạo bởi các trường Cao đẳng, Đại học tại New Zealand.

Dưới đây là những ngành nghề thiếu nhân lực tại New Zealand (hay còn gọi là nhóm ngành thiếu kỹ năng)  để bạn tham khảo, từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị và chọn ngành học phù hợp khi đến New Zealand học tập.

1. CÔNG NHÂN THIẾT BỊ ĐIỆN (ELECTRONIC EQUIPMENT TRADES WORKER)

• Mức lương trung bình : NZ$50,000
  • Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Cơ hội việc làm của bạn trong ngành nghề này sẽ được mở rộng lên mức cao nhất vì :

• Quá ít người được đào tạo có chuyên môn cho công việc này.
  • Luật Xây dựng 2004 yêu cầu tất cả các tòa nhà (ngoại trừ nhà cửa) phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì các hệ thống an toàn bao gồm vòi phun nước và hệ thống cảnh báo.
  • Chính phủ đang tích cực khuyến khích các thiết bị điện tử có tay nghề lao động từ nước ngoài sang làm việc tại New Zealand.

2. CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ (ELECTRICAL ENGINEERING DRAUGHTSPERSON)

• Mức lương trung bình : NZ$52,000
  • Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Trong tất cả các ngành nghề tại thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, điện tử và điện nói chung là yếu tố tất yếu và không thể thiếu. Không những thế, ngành điện, điện tử là một ngành không bao giờ lỗi mốt.

Vì sao lại nói vậy, như các bạn có thể thấy, những công ty kỹ thuật điện tử lớn như Apple, Samsung, hay LG liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới như là một sự ganh đua giữa công nghệ cũng như là doanh số bán hàng. Do đó, những công ty điện tử luôn cần một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Tóm lại, cơ hội phát triển việc làm của ngành nghề này là không cần phải bàn cãi.

3. CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ KỸ THUẬT CƠ KHÍ (MECHANICAL ENGINEERING DRAUGHTSPERSON)

• Mức lương trung bình : NZ$42,000 cho người mới và NZ$70,000 cho người đã có kinh nghiệm.
  • Khu vực cần tuyển: Canterbury/ Mạn trên Đảo Nam, Otago/ Southland

Kỹ thuật viên kỹ thuật cơ khí có thể đáp ứng nhu cầu công việc cho một loạt các nhà tuyển dụng, bao gồm:

• Các nhà sản xuất thiết bị và máy móc công nghiệp
  • Các nhà sản xuất thiết bị trong nước
  • Các công ty kỹ thuật ô tô, đường sắt và máy bay
  • Các công ty phát điện.
  • Lực lượng Quốc phòng

Đây là một trong số những ngành hot không chỉ vì nằm trong danh sách ISSL của New Zealand mà còn là nhóm ngành được khá nhiều sinh viên quốc tế chọn học.

4. THỢ BÁNH (BAKER)

• Mức lương trung bình : NZ$36,000
  • Tỉ lệ giới tính: Nữ (38%), Nam (62%)
  • Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Là một trong những đất nước đi đầu trong ngành Nhà hàng Khách sạn, các nhà tuyển dụng New Zealand lại rất coi trọng các Thợ Bánh. Thậm chí, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở New Zealand còn phát triển nhánh nhỏ trong nền công nghiệp Nhà hàng Khách sạn này thành một ngành nghề chuyên nghiệp riêng.

Hơn nữa, ngành làm bánh không hề có sự phân biệt giới tính khi tỉ lệ giới tính trong ngành này nam giới hoàn toàn áp đảo nữ. Chỉ cần có tay nghề, rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ được mở ra trước mắt bạn.

Tóm lại, trên đây là danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực tại New Zealand trong dài hạn, từng khu vực địa lý và nhóm ngành xây dựng hạ tầng. Bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học New Zealand, vui lòng liên hệ DUHOCVES để được tư vấn cụ thể nhé!