NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC CỦA ÚC

Ngôn ngữ chính thức của Úc

Anh ngữ chính là ngôn ngữ chính thức của Úc. Nước Úc tuy là một xã hội văn hóa đa dạng, với dân chúng bao gồm nhiều thành phần di dân đến từ khắp các nước trên thế giới. Do đó Úc có hệ thống ngôn ngữ khá đa dạng. Theo thống kê thì Tiếng Anh chính là loại ngôn ngữ thông dụng nhất tại đây và hơn 2 triệu 400 ngàn người sử dụng thêm một ngôn ngữ khác tiếng Anh ở nhà.

Người úc nói tiếng gì
Người úc nói tiếng gì

Riêng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, có khoảng 15% số người đi học, đang ở trong độ tuổi lao động, đã chọn tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai của mình. Nói một cách khác, tiếng mẹ đẻ của họ không phải là tiếng Anh nhưng Tiếng Anh tại đây đã được học sử dụng như là một loại ngôn ngữ chung cho mọi hoạt động. Bởi vậy nếu bạn lựa chọn du học Úc trong năm 2016 – 2017 tới thì hãy tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng nói tiếng anh giao tiếp nhé.

Dân chúng sinh sống tại những khu vực thành thị sẽ có cách phát âm hơi khác so với dân chúng sinh sống tại những vùng đồng quê(điều này khá giống với nước ta mỗi vùng có một cách nói chuyện riêng), nhưng tổng so với các nước như Anh Quốc, Hoa Kỳ và Canada thì sự khác biệt này là không hề đáng kể.

Khi du học Úc và sinh sống tại đây các bạn không những có cơ hội trau dồi thêm khả năng giao tiếp Anh ngữ thông qua những khóa đào tạo chuyên môn trong môi trường nói tiếng Anh nói chung, mà còn có thể theo học một số loại ngoại ngữ được giảng dạy trực tiếp trong các lĩnh vực giáo dục khác. Trong thời gian bạn học Anh ngữ tại Úc, các bạn sẽ có cơ hội học hỏi được một số tiếng lóng và chúng tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ có những dịp cười thoải mái khi có cơ hội giải thích những từ lóng này cho bạn bè và người thân của mình.

Khí hậu Úc

Khí hậu ở Châu Úc ấm hơn Châu Âu và Châu Mỹ, đặc biệt tại phía Bắc Úc có thời tiết nóng ẩm và tương tự như khí hậu vùng Đông Nam Á và ven biển Thái Bình Dương.

Khí hậu ở đây cũng có 4 mùa rõ rệt. Vào mùa hè tại Úc, khí hậu ở đây cũng khá nóng và khô, các bạn chỉ cần mặc quần áo mỏng nhẹ để tham gia các hoạt động ngoài trời. Nhưng ban đêm các bạn nên lưu ý mang theo áo len hoặc áo khoác mỏng bởi nhiệt độ ban ngày và buổi đêm có một sự chênh lệch không hề nhỏ.

Mùa đông nước Úc có thời tiết lạnh, nhưng thỉnh thoảng cũng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ và vào buổi sáng sớm thường sẽ có sương mù tạo cảm giác đẹp mông lung huyền ảo. Chúng tôi nghĩ bạn sẽ cảm nhận được rõ hơn khi tự mình trải nghiệm. Những đêm đông vào tháng Bảy, nhiệt độ nơi đây đôi khi xuống khoảng 0’C. Tại khu vực thủ đô rất ít khi có tuyết rơi nhưng ở tại các rặng núi thuộc công viên Quốc Gia Namadgi thì tuyết ở đây luôn phủ gần hết mùa đông. Tạo nên 1 quang cảnh những tòa núi băng sơn vô cùng hùng vĩ .

Bảng nhiệt độ tương ứng cho bạn tham khảo trước khi chuẩn bị hành lý đi du học Úc 2016 này:

Mùa Tháng Nhiệt độ
Mùa hè 12/1/2 15°C – 35°C
Mùa thu 3/4/5 10°C – 25°C
Mùa đông 6/7/8 0°C – 15°C
Mùa xuân 9/10/11 10°C – 25°C

Bảng nhiệt độ và các mùa tại Úc

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học Úc 2016, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *