Hướng dẫn chọn mua áo blouse bác sĩ chuẩn đẹp cho nam nữ

Áo blouse một trang phục rất quen thuộc và dễ nhận dạng nhất của ngành y tế. Nó không chỉ là một chiếc áo, một vật chuyên dụng cho các bệnh viện, thẩm mỹ viện hay những phòng khám, mà còn là một biểu tượng đầy tinh khiết và trong sáng cho người mặc nó.

Tuỳ vào môi trường làm việc khác nhau mà nó được biến thể rất nhiều kiểu dáng, giúp cho người nhìn sẽ dễ dàng phân biệt khi tiếp xúc. Để có thể chọn được chiếc áo đẹp, chất lượng và phù hợp, mời bạn theo dõi các hướng dẫn dưới đây.

Cách chọn mua áo blouse chuẩn đẹp

Cách 1 chọn kiểu áo

Bạn phải xác định mình theo lĩnh vực nào mà chọn áo blouse tay dài thân dài hay tay ngắn thân ngắn chuẩn nhất. Cụ thể, với những chiếc áo có thân dài thường sẽ được dùng cho bác sĩ, dược sĩ, y sĩ và y tá. Còn nếu bạn vẫn đang là sinh viên thì nên chọn những chiếc áo tay ngắn để dễ dàng vận động, phần thân phải dài đến gối mang tính lịch sử nghiêm chỉnh.

Cách 2 chọn loại vải

Áo blouse trên thị trường sẽ được may với rất nhiều loại vải khác nhau. Nhưng về loại vải tốt và chất lượng, chúng ta sẽ có vải silk, kate, kaki thun, Kaki pangrim, vải lon mỹ, vải thi oxford.

Vải kate là loại phổ biến nhất trong việc dùng may áo, do có giá thành thấp nên thường được chọn may cho số lượng lớn của bệnh viện

Về vải silk có chất lượng tốt, dày hơn, có màu trắng hơn khi mặc cũng đẹp hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn từ 15 đến 20% so với vải kate.

Vải kaki thun thoáng mát, có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi và giặc rất nhanh khô. Cũng với đặc điểm này mà nhiều cơ sở bệnh viện lựa chọn để may áo blouse.

Vải kaki pangrim cực kỳ được ưa chuộng với các đặc điểm nổi trội như: thấm hút mồ hôi, chống bám bụi, chống nóng rất phù hợp cho việc sinh hoạt thường xuyên. Hơn nữa, còn rất mềm mại giặc không bị xù lông nhàu nát.

Vải lon mỹ luôn chiếm cảm tính của nhiều bác sĩ trên toàn thế giới bởi đặc tính mềm mại, độ dày vừa phải, thấm hút mồ hôi, giặt nhanh khô và không bị nhàu.

Vải thô oxford là sự kết hợp từ sợi bông với polyester, cực kỳ bền, dày dặn, khó thấm nước và vô cùng thích hợp để may đồng phục cho nhân viên văn phòng làm bệnh viện.

Cũng tuỳ vào chi phí của bạn mà chọn loại vải phù hợp với túi tiền.

Cách 3 chọn màu áo

Theo các nghiên cứu trên thế giới cho rằng màu áo sẽ tác động rất nhiều đến với các bệnh nhân cũng như sự giao tiếp đến các y bác sĩ, y tá, dược sĩ. Vì điều đó mà màu áo phải đúng chuẩn theo ngành nghề được đề ra.

Ở khu vực phòng khám, phòng mạch và bệnh viện sẽ phải mặc áo blouse màu trắng theo truyền thống, màu này cũng được sử dụng ở tất cả bệnh viện trên toàn thế giới.

Ở khu vực phòng phẫu thuật áo blouse sẽ có màu xanh, mục đích của màu này sẽ phản chiếu lại các ánh sáng của đèn trong phòng mổ tránh gây loá mắt và các tác nhân khác ảnh hưởng đến thị giác trong quá trình thực hiện các ca phẫu thuật, vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cả người mặc.

Ở các cơ sở dành cho bệnh nhi, màu áo sẽ có màu hồng thường được dành cho y tế hoặc y sĩ. Màu này sẽ tạo nên sự thân thiện, gần gũi và yêu thích của trẻ em, từ đó dễ dàng phối hợp trong việc tiếp xúc thực hiện các quá trình điều trị.

Cách 4 chọn thêu thêm tên

Đây là việc tạo thêm tính chuyên nghiệp cho bạn bằng cách thêu tên hoặc in logo lên trên áo, vừa tạo tính nhận diện cao vừa có điểm nhấn tốt trong mắt mọi người và bệnh nhân.

Cách đo size chuẩn khi mua áo blouse

Có thể lấy số đo của áo sơ mi để mua áo blouse hoặc bạn có thể tham khảo bảng số đo dưới đây theo chiều cao, cân nặng và chiều dài của thân – ngực – vai.

Phân biệt giữa áo blouse ngành y và thời trang

Với những chiếc áo blouse thời trang nó được xem như một phong cách ăn mặc của các chị em phụ nữ, nó mang đến sự rạng rỡ, lịch thiệp và rất có phong cách ăn mặc.

Với những chiếc áo blouse dành cho ngành y, thì nó được xem như ở ngoài phạm trù dành cho thời trang. Người khoác lên chiếc áo này là các y bác sĩ, luôn gánh vác các trọng trách lớn trên vai về sức khoẻ của con người, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, luôn đầy nhiệt huyết với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân.

Bảo Hộ Long Châu nơi bán áo blouse giá rẻ và uy tín

Tự tin là địa chỉ cung cấp áo blouse chuyên nghiệp đầy đủ kiểu dáng và mẫu mã trên thị trường dành cho bác sĩ, y sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng,….với chất lượng hàng đầu. Cùng đa dạng các sản phẩm đồng phục công nhân  khác với mức giá hấp dẫn dành cho khách hàng mua sỉ và lẻ. Hãy đến với Bảo Hộ Long Châu chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LONG CHÂU

• Tp.HCM: 55C – Đường 24 – Linh Đông – Thủ Đức