Chỗ ở khi du học New Zealand

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Để lựa chọn chỗ ở khi du học New Zealand bạn cần biết mình có những yêu cầu, điều kiện gì? Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ thành phố tới vùng ngoại ô, ở một mình để đảm bảo không gian riêng tư hay ở cùng gia đình để dễ dàng khám phá đất nước. Cùng du học Ves tìm hiểu vể chỗ ở khi du học New Zealand:

Chỗ ở khi du học New Zealand

Ký túc xá

Các trường học ở New Zealand đều có ký túc xá rất hiện đại. Thường khu ký túc xá sẽ nằm trong khuôn viên trương hoặc gần ngay đó. Khi ở đây bạn có thể lựa chọn phòng đơn hay phòng đôi. Với đầy đủ tiên nghi và những khu sinh hoạt chung như nhà ăn, phòng khác, giặt là,… Các ký túc xá sẽ phục vụ luôn bữa ăn.

Khi lựa chọn ở đây bạn sẽ dễ dàng tham gia các hội nhóm sinh viên, giao lưu với các sinh viên cùng trường. Đây là cơ hội tốt để bạn có nhiều bạn mới, mở rộng mối quan hệ và cập nhật nhanh nhất những tin tức trong trường. Nhất là với những du học sinh năm đầu tiên, khi mới đặt chân tới New Zealand thì lựa chọn ký túc xá là rất hợp lý.

Chi phí tại ký túc xá dao động khoảng 150 – 160 NZD/tuần

Homestay

Là hình thức ở chung với người bản xứ. Homestay là lựa chọn chỗ ở khi du học New Zealand của rất nhiều sinh viên. Bạn sẽ có một căn phòng riêng trong cùng ngôi nhà với chủ nhà. Họ sẽ cung cấp những bữa ăn và bạn sẽ cùng làm những công việc nhà. Đây là một hình thức ở rất thú vị vì bạn dễ dàng tìm  hiểu về New Zealand, nâng cao khả năng tiếng Anh và có một gia đình ở bên.

Chi phí trung bình khi ở homestay là 1.000 NZD/tháng (bao gồm chi phí ăn uống)

Nhà riêng

Nếu bạn thích sự riêng tư, tự do bạn nên lựa chọn phương án thuê nhà riêng. Có thể rủ bạn bè nếu muốn tiết kiệm chi phí. Thường các nhà cho thuê tại đây sẽ có đầy đủ nhưng vật dụng thiết yếu như: điều hòa, máy giặt, bếp,…

Giá thuê nhà riêng từ 150 NZD/tuần trở lên