CUỘC SỐNG DU HỌC SINH NEW ZEALAND

Cuộc sống du học sinh New Zealand có rất nhiều điểm khác biệt. Là một đất nước có chi phí du học thấp, con người thân thiện, hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiệt tình,… Nên du học sinh tại đây được hưởng lợi rất nhiều. Cùng du học VES tìm hiểu về cuộc sống du học sinh New Zealand

Cuộc sống du học sinh New Zealand

Hỗ trợ du học sinh

New Zealand luôn tạo điều kiện cho du học sinh và hỗ trợ rất nhiều.

Các lớp học tại đây có mô hình nhỏ. Vì vậy, giáo viên có thể quan tâm tới mọi thành viên trong lớp. Nếu bạn có những thắc mắc về bài học của mình, có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên, hoặc nhận sự trợ giúp từ ngôi trường của mình. Tìm kiếm sự giúp đỡ trong học tập là một điều rất bình trường trong cuộc sống du học sinh New Zealand

Sự hỗ trợ này hiện nay đã được phát triển ra ngoài phạm vi học tập. Chính phủ New Zealand là nước đầu tiên trên thế giới áp dụng Bộ quy tắc thực hành đặt ra tiêu chuẩn chăm sóc sinh viên quốc tế, trong và ngoài lớp học.

Đặt câu hỏi

Không giống như các môi trường giáo dục khác, đặt câu hỏi và tham gia thảo luận với giáo viên là một phần quan trọng trong các giờ học tại New Zealand. Tất cả học sinh tại đây đều được khuyến khích suy nghĩ và nêu ra ý kiến của bản thân. Mọi người sẽ thảo luận cùng giáo viên của mình trong các tiết học. Đây là cách để thể hiện sự nghiêm túc, tôn trọng của học sinh đối với môn học, giáo viên.

Bạn luôn được động viên nên tự tìm hiểu, đặc biệt là ở cấp đại học, nơi các khóa học có tương đối ít giờ học mỗi tuần. Thay vào đó, bạn sẽ tham gia vào rất nhiều buổi thảo luận trong lớp. Ngoài ra, New Zealand rất phát triển các hoạt động theo nhóm (teamwork). Mô hình hoạt động giúp phát triển sự tự giác của mỗi người

Chỗ ở

Bạn nên chuẩn bị cho mình một chỗ ở trước khi tới New Zealand. Bạn có thể lựa chọn ở trong ký túc xá, homestay (ở cùng nhà người bản địa), thuê nhà riêng. Sống trong ký túc xá hay homestay là lựa chọn tuyệt vời nhất đối với các du học sinh mới tới New Zealand. Vì nó cho phép bạn kết nối dễ dàng với xung quanh, làm quen với cuộc sống nơi đây một cách nhanh chóng. Nếu bạn lựa chọn thuê nhà riêng, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn có đầy các thiết bị như trong hợp đồng. Dù thời tiết ở đây rất ôn hòa cũng như là một xã  hội phát triển, nhưng một số ngôi nhà cũ không được lắp các hệ thống tiện ích. Điều đó có thể làm cho cuộc sống của bạn có đôi chút không thoải mái.

Nếu bạn ở homestay, bạn sẽ có một phòng riêng và được họ cung cấp bữa ăn. Hãy tích cực trò chuyện cũng như làm những việc vặt cùng chủ nhà. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa xứ sở Kiwi.

Có thể liên hệ với ngôi trường bạn theo học để biết thêm thông tin về chỗ ở trong khu vực

Di chuyển

Các thành phố tại New Zealand tương đối nhỏ vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh. Các phương tiện thường được lựa chọn tại đây là xe bus, xe đạp hoặc đi bộ.  Nếu bạn muốn di chuyển giữa các thành phố bạn có thể lựa chọn xe bus hoặc đi tàu.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn nhiều so với các nước khác có cùng chất lượng giáo dục. Giữa các thành phố tại New Zealand cũng có sự chênh lệnh về giá cả các loại mặt hàng. Bạn nên tính toán về các chi phí cần thiết trước khi bắt đầu cuộc sống du học sinh New Zealand

Làm thêm

Tham gia làm thêm các công việc bán thời gian là một cách hay để bạn có thêm kinh nghiệm làm việc cũng như có thêm chút tiền để chi trả cho các hóa đơn. Nó cũng giúp bạn gặp gỡ mọi người và có nhiều mối quan hệ mới. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo Visa của bạn cho phép bạn đi làm cũng như bạn dành thời gian cho học tập