DU HỌC ÚC NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Cùng duhocves tìm hiểungay nhé.

5 NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE Ở ÚC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hiện nay, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe là ngành lớn nhất của Úc, chiếm 14% tổng lực lượng lao động của đất nước, cùng với đại dịch đã làm tăng nhu cầu về các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do đó, đây chính là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành này tại Úc.

Ngành chăm sóc sức khỏe

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sức khỏe phòng ngừa nói chung đến chăm sóc chuyên khoa. Nếu bạn theo đuổi sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, dưới đây là năm lựa chọn khác nhau để xem xét.

1 – Y học

Các trường đại học tốt nhất để học y tại Úc:

Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Lĩnh vực năm 2021, bốn trường đại học của Úc được xếp hạng trong 50 trường y khoa hàng đầu trên thế giới là:

• Đại học Melbourne – vị trí thứ 18
  • Đại học Sydney – vị trí thứ 19
  • Đại học Monash – vị trí thứ 36
  • Đại học New South Wales (UNSW Sydney) – vị trí thứ 45

Cơ hội việc làm:

Bạn có thể chọn làm việc trong bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác, hoặc trở thành một nhà nghiên cứu y tế đang tìm cách cải thiện kết quả sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại một số vị trí được yêu cầu nhiều nhất trong ngành y học, bao gồm: bác sĩ đa khoa, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gây mê, bác sĩ tim mạch, bác sĩ da liễu, bác sĩ nha khoa, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng (ENT), bác sĩ sản phụ khoa, giám đốc lâm sàng, và các vai trò trong y học cấp cứu, đơn vị phụ thuộc cao (HDU) và đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU).

Thu nhập:

Nhân viên ngành y khoa có thể kiếm được mức lương cao hơn mức trung bình do tầm quan trọng của công việc và nhu cầu cao về các chuyên gia có trình độ. Mức lương cho một bác sĩ / y sĩ hoặc bác sĩ đa khoa dao động từ khoảng $60.000 – $300.000 mỗi năm, và phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, kinh nghiệm, khu vực chuyên khoa và số lượng bệnh nhân được phục vụ.

2 – Y tá/Điều dưỡng

Các trường đại học tốt nhất để học ngành điều dưỡng tại Úc:

Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Lĩnh vực năm 2021, 10 trường đại học Úc được xếp hạng trong 50 trường điều dưỡng hàng đầu trên thế giới là:

• Đại học Công nghệ Sydney – vị trí thứ 11
  • Đại học Sydney – vị trí thứ 13
  • Đại học Monash – vị trí thứ 15
  • Đại học Griffith – vị trí thứ 25
  • Đại học Deakin – vị trí thứ 30
  • Đại học Công nghệ Queensland – vị trí thứ 31
  • Đại học Melbourne – vị trí thứ 33
  • Đại học Newcastle – vị trí thứ 36
  • Đại học Queensland – vị trí thứ 38
  • Đại học Công giáo Úc – vị trí thứ 42

Cơ hội việc làm:

Úc là quê hương của một số chương trình điều dưỡng được đánh giá cao nhất trên thế giới, và bạn có thể chọn làm việc tại bệnh viện công hoặc bệnh viện tư và theo đuổi chuyên môn mà bạn quan tâm.

Các công việc điều dưỡng ở Úc bao gồm y tá chính quy (Registered Nurse – RN), y tá chính quy (Enrolled Nurse – EN), y tá lâm sàng, trợ lý điều dưỡng (AIN), nhà giáo dục y tá, quản lý y tá, nữ hộ sinh và y tá sức khỏe tâm thần.

Thu nhập:

Lương điều dưỡng phụ thuộc vào bộ phận, chuyên môn, vai trò và vị trí. Tuy nhiên, các y tá nhận về nhà mức lương trung bình là $61.000 mỗi năm và thường được tăng lương theo kinh nghiệm.

3 – Y tế tương cận

Các trường đại học cung cấp khóa học ngành y tế tương cận tại Úc:

• Đại học Griffith
  • Đại học Nam Queensland (USQ)
  • Đại học CQ Úc
  • TAFE NSW
  • Mở trường cao đẳng

Cơ hội việc làm:

Sinh viên tốt nghiệp ngành y tế tương vận có thể làm việc với vai trò chăm sóc sức khỏe như chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ chụp X quang, bác sĩ siêu âm, bác sĩ trị liệu nghề nghiệp, dược sĩ, kỹ thuật viên dược, nhà thể thao sinh lý học, bác sĩ vật lý trị liệu, bác sĩ chuyên khoa chân, bác sĩ tâm lý và bác sĩ âm ngữ trị liệu.

Thu nhập:

Giống như hầu hết các nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế, lương của những người làm ngành y tế tương cận tùy thuộc vào chuyên môn, trách nhiệm và vị trí. Có nghĩa là, các chuyên viên y tế tương cận kiếm được trung bình từ $60.000 – $150.000 mỗi năm, tùy thuộc vào chuyên môn.

4 – Sức khỏe cộng đồng

Các trường đại học cung cấp khóa học sức khỏe cộng đồng tại Úc:

• ĐH Canberra
  • ĐH La Trobe
  • ĐH Liên bang Úc
  • ĐH New South Wales
  • ĐH Công nghệ Queensland (QUT)
  • ĐH Công nghệ Sydney
  • ĐH Western Sydney
  • ĐH Wollongong
  • ĐH Tây Úc (UWA)
  • ĐH Công giáo Úc
  • ĐH CQ Úc

Cơ hội việc làm:

Các công việc về sức khỏe cộng đồng bao gồm nhà dịch tễ học, chuyên gia bệnh truyền nhiễm, chuyên gia sức khỏe và an toàn nghề nghiệp, nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, người quản lý nâng cao sức khỏe, cán bộ dự án sức khỏe cộng đồng và điều phối viên chính sách y tế công cộng.

Thu nhập:

Mức lương cho ngành y tế công cộng có thể ở mức trung bình từ $60.000 – $90.000 mỗi năm và mức lương có xu hướng tăng theo kinh nghiệm và chuyên môn.

5 – Hỗ trợ sức khỏe

Các trường đại học cung cấp khóa học ngành hỗ trợ sức khỏe tại Úc:

• Đại học Deakin
  • Đại học Bond
  • Đại học Tasmania (UTAS)
  • Charter Australia

Cơ hội việc làm:

Có một loạt cơ hội trong lĩnh vực hỗ trợ sức khỏe. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với các vai trò gồm:

• Nhân viên chăm sóc người cao tuổi trong cộng đồng, tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi, hoặc tại nhà của một người nào đó
  • Nhân viên hỗ trợ người khuyết tật trong cộng đồng hoặc thông qua Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia (NDIS)
  • Nhân viên hỗ trợ cá nhân
  • Nhân viên hỗ trợ sức khỏe tâm thần