Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Úc 2019

Chứng minh tài chính du học Úc
Chứng minh tài chính là điều quan trọng và bắt buộc khi làm hồ sơ du học các nước. Vậy chứng minh tài chính du học Úc 2019 có thay đổi gì không? Những chú ý khi làm hồ sơ tài chính? Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay nhé!

Theo chính sách SSVF được thông qua từ năm 2016, tỷ lệ cấp visa một phần phụ thuộc vào mức độ rủi ro, kết hợp giữa hai yếu tố là quốc tịch và tổ chức giáo dục. Khung đánh giá rủi ro trong visa SSVF có hai mức độ xét duyệt là Streamline (S) hay còn gọi là hệ thống xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt phổ thông.

Khung xét duyệt mức độ rủi ro:

 Mức độ rủi ro của tổ chức giáo dục Mức độ rủi ro của quốc gia
 1  2 3
 1  S  S  S
 2  S  S  R
 3  S  R  R

Dựa vào khung xét duyệt rủi ro này, mức độ S sẽ được ưu tiên khi không cần chứng minh tài chính du học Úc và trình độ tiếng Anh. Du học sinh chỉ cần trình giấy xác nhận nhập học một cơ sở giáo dục tại Úc (Confirmation of Enrolment) để chứng minh mình thỏa mãn điều kiện về ngoại ngữ và tài chính.

Mức độ phổ thông R được yêu cầu chứng minh tài chính bằng các giấy tờ hợp pháp và trình độ tiếng Anh như bình thường.

Hiện tại, Việt Nam đang thuộc nhóm các quốc gia có mức độ rủi ro level 2 nên hồ sơ du học Úc có tỷ lệ đỗ cao hơn rất nhiều.

Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc 2019

Chính phủ Úc quy định du học sinh cần chứng minh tài chính với đầy đủ điều kiện như sau:

Bằng chứng chứng minh tài chính Mức tiền (AUD)
Thu nhập hàng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế $60,000 AUD (du học sinh có người giám hộ đi cùng cần có $70,000 AUD)
Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ) Sinh hoạt phí:

 •  Học sinh hoặc người giám hộ: $20,290
 •  Vợ hoặc chồng: $7,100
 • Con cái: $3,040
Học phí (Tính toán học phí 1 năm đầu tiên hoặc tổng chi phí khóa học của bạn nếu nó kéo dài trong 12 tháng hoặc ít hơn) Một vài ví dụ:– Nếu học phí của bạn là $50.000 AUD trong ba năm, hãy xác định phí trong một năm (12 tháng) bằng cách chia tổng số tiền cho số năm. Số tiền sẽ là $16,666 AUD. Khấu trừ bất kỳ số tiền trả trước nào.

– Nếu học phí của bạn là $15,000 AUD trong mười tháng và bạn đã thanh toán $5,000 AUD, hãy khấu trừ số tiền trả trước này từ tổng số tiền. Số tiền sẽ là $10,000 AUD.

– Nếu học phí của bạn là $20,000 AUD trong 18 tháng, hãy xác định phí trong một năm (12 tháng) bằng cách chia tổng số tiền cho số tháng, sau đó nhân với 12 (20,000 / 18 x 12). Số tiền sẽ là $13,333 AUD. Khấu trừ bất kỳ số tiền trả trước nào.

Học phí của con cái (nếu bạn có con cái đi cùng, học phí của con bạn phải được tính vào bằng chứng chứng minh tài chính) Ít nhất $8,000 AUD
Phí di chuyển (nếu nộp đơn xin visa khi sống ngoài nước Úc) $2,000 AUD

> Xem thêm thông tin:

Giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ chứng minh tài chính

Du học sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Nếu bạn thuộc diện xét duyệt ưu tiên không cần cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc, cơ quan xét duyệt visa có quyền hỏi về khả năng tài chính của bạn trong quá trình xử lý hồ sơ. Diện ưu tiên như sau:

–  Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

– Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi kèm.

vien-cong-nghe-nova-nit

Trong các trường hợp còn lại, du học sinh cần chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của mình với người tài trợ (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh…)
 • Thư cam kết bảo trợ tài chính
 • Sổ tiết kiệm
 • Xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng
 • Sổ đỏ
 • Đăng ký xe ô tô (nếu có)

Nếu phụ huynh làm cho một cơ quan nhà nước hoặc tổ chức, cần:

 • Xác nhận công việc và thu nhập của bố mẹ
 • Bảng lương/Sao kê tài khoản nhận lương
 • Hợp đồng lao động

Nếu phụ huynh sở hữu công ty hay kinh doanh riêng

 • Đăng ký Kinh doanh
 • Giấy tờ nộp thuế
 • Hợp đồng kinh tế
 • Biên bản họp cổ đông chia cổ tức,…

Nếu phụ huynh có nhà đất, xe ô tô cho thuê

 • Hợp đồng cho thuê nhà/xe
 • Giấy biên nhận tiền thuê nhà/xe

Ngoài ra, du học sinh có thể vay tín dụng của ngân hàng để chứng minh tài chính đủ điều kiện du học Úc. Để kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng sẽ thẩm tra khả năng chi trả của gia đình bạn. Một số ngân hàng cho vay tín dụng du học là ANZ, Sacombank, Techcombank, ACB… Một khi đáp ứng đủ yêu cầu, văn phòng visa sẽ chấp nhận bằng chứng chứng minh tài chính của gia đình.

Nếu  bạn được tài trợ từ các quỹ, cần chứng minh:

– Khi một cá nhân hoặc doanh nghiệp khác cung cấp tài chính, phải trình bày bằng chứng về mối quan hệ và lịch sử hỗ trợ tài chính được cung cấp cho học sinh hoặc bất kỳ sinh viên nào khác nhằm chứng minh nhân dạng người cung cấp hoặc doanh nghiệp có hoạt động hay không.

– Nếu dựa vào tiền ký quỹ, phải giải thích bất kỳ khoản tiền gửi lớn nào trong thời gian gần đây. Bạn cũng có thể xem xét giải thích tiền gửi liên tục – như tiền lương.

– Nếu bạn có một vay giáo dục để trang trải học phí hoặc chi phí sinh hoạt (chẳng hạn như chỗ ở) hoạt động giải ngân sẽ xảy ra theo thỏa thuận giữa ngân hàng, nhà cung cấp và bạn. Phải cung cấp bằng chứng về bất kỳ giải ngân nào xảy ra trước khi đơn xin visa đã được hoàn thành. Bằng chứng về các điều khoản của khoản vay và toàn bộ khoản vay sẽ được giải ngân sẽ được đính kèm.

Lưu ý khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc 2019

Dù lãnh sự quán Úc chỉ yêu cầu du học sinh có đủ số tiền tối thiểu để chi trả sinh hoạt phí 1 năm và thu nhập của bố mẹ nhưng nếu bạn cung cấp được bằng chứng sở hữu mức tiền trong tài khoản càng nhiều càng đảm bảo mức độ tin cậy của gia đình bạn, cơ hội nhận visa du học Úc cũng cao hơn.

Khi chứng minh tài chính du học Úc, cần đảm bảo chuẩn bị đủ giấy tờ hợp lệ và sắp xếp thật hợp lý. Càng có nhiều giấy tờ chứng minh thì khả năng đậu visa càng lớn. Tuy nhiên, phải tuyệt đối trung thực, không làm giả hồ sơ chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Úc xét duyệt hồ sơ vô cùng gắt gao nên một khi có dấu hiệu giả mạo, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn chứng minh tài chính du học Úc 2019. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Trung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *