Du học Úc

studyaustralia

TỔNG QUAN VỀ NỀN GIÁO DỤC ÚC

Hệ thống giáo dục Úc được chia làm nhiều bậc bao gồm: tiểu học, trung học, cao đẳng, học nghề, đại học và sau đại học.

Đào tạo phổ thông (Tiểu học và Trung Học)

Đào tạo phổ thông tương tự như nhau trên toàn Úc, chỉ có khác biệt nhỏ giữa các bang và vùng lãnh thổ.Bậc học này bắt buộc đối với các em có độ tuổi từ 6 đến 16 (Lớp 1 đến Lớp 9 hoặc Lớp 10). Đào tạo phổ thông có 13 năm và được phân chia như sau:

 • Tiểu học– Thời gian học là bảy hoặc tám năm, bắt đầu từ Nhà Trẻ/Mẫu Giáo đến Lớp 6 hoặc Lớp 7.
 • Trung học cơ sở– Thời gian học là ba hoặc bốn năm, từ lớp 7 đến lớp 10, hoặc lớp 8 đến lớp 10.
 • Trung học Phổ thông– Thời gian học là hai năm, gồm Lớp 11 và Lớp 12.

Cao đẳng và đào tạo hướng nghiệp

Chương trình cao đẳng, cao đẳng dạy nghể tại Úc  bao gồm rất nhiều chuyên ngành học thiết thực:công nghệ thông tin, kinh doanh – quản lý, y tế, khoa học, thiết kế – nghệ thuật, sản xuất truyền hình – truyền thông, kỹ thuật – xây dựng, dịch vụ – du lịch …
Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng thuộc Hệ thống Văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework), chẳng hạn như bằng Cao Ðẳng (Diploma) hoặc Cao Ðẳng nâng cao (Advanced Diploma). Những bằng cấp này là nền tảng để học sinh tiếp tục các khóa học ở trình độ cao hơn ở bậc đại học.

Giáo dục đại học và sau đại học

Úc có 40 trường Đại học, trong đó có 38 trường công và 2 trường tư. Các trường đại học của Úc có cả các chương trình Đại học, Sau Đại học, và Giảng dạy ngôn ngữ.

Các sinh viên sau đại học được trang bị những kỹ năng trong nghiên cứu và các lĩnh vực chuyên môn. Những kỹ năng này sẽ giúp họ đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ mới.

_nengiaoducaustralia_2

Sơ đồ hệ thống giáo dục Úc

LÝ DO CHỌN  DU HỌC ÚC

Nền giáo dục Úc chất lượng và được thế giới công nhận toàn diện

Chất lượng đào tạo luôn là một nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển của các trường đại học ở Úc.  Hằng năm, Chính phủ Úc đã dành rất nhiều ngân sách cho lĩnh vực giáo dục. Do đó, du học Úc, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục được thế giới công nhận.

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc có tới 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay….là những phát minh từ nước Úc được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới để làm cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Chi phí du học Úc hợp lý

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tuy tương đối cao so với các nước trong khu vực, tuy nhiên, hợp lý trong so sánh với các nền giáo dục có cùng chất lượng khác như Anh, Canada, Mỹ, Thụy Sỹ…

Môi trường sống lý tưởng

Nếu bạn lo lắng phải trải qua thời tiết lạnh giá vào mùa đông khi sinh sống ở các nước châu Âu, Mỹ và Canada, thì Úc giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng này.Các thành phố lớn của đất nước Kangaroo này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Thêm vào đó, Úc là một quốc gia an toàn khi so sánh với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít tội phạm và bất ổn chính trị tại đất nước này. Kế hoạch, tiến độ học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động này.

Cơ hội làm thêm dễ dàng khi du học Úc

Sinh viên khi du học Úc có thể đăng ký làm thêm đến 40h/2 tuần. Còn trong kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học cũng như các chi phí sinh hoạt khác, đồng thời giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm quý giá.

Cơ hội định cư dễ dàng sau 2-5 năm làm việc toàn thời gian

Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao quan trọng cho nền kinh tế nước này. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. Việc đơn giản hoá thủ tục và quy định rõ ràng đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

Các dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh

Các cơ sở đào tạo ở Úc rất quan tâm đến các nhu cầu tôn giáo và văn hoá của bạn. Chính vì thế, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trong việc hoà nhập với môi trường mới cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn ứng xử thích hợp trong thực tế cuộc sống khi sinh sống và học tập tại đất nước này. Ngoài ra, luật pháp của Úc đều có chính sách ưu đãi dành cho các bạn sinh viên nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các du học sinh quốc tế bằng những đạo luật rất cụ thể. Chỉ có các trường được cấp phép mới được quyền tuyển sinh viên quốc tế theo học. Các du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi khi đi du học Úc đều phải có người giám hộ đi kèm.

THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐỂ DU HỌC ÚC

Thủ tục xin thư mời nhập học:

Danh sách các giấy tờ cơ bản để xin thư mời bao gồm:

 • Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học/cao học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học/đại học/thạc sỹ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS/TOEFL) nếu có
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những người đã đi làm)
 • Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học/nghiên cứu sinh/các hồ sơ xin học bổng)
 • Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

Thủ tục xin visa du học Úc:

Hồ sơ xin visa du học Úc thường bao gồm những giấy tờ chính sau đây:

 • Các hồ sơ liên quan đến quá trình học tập của ứng viên (học bạ, bảng điểm, văn bằng)
 • Thư chấp nhận nhập học chính thức của trường tại Úc
 • Các giấy tờ tiểu sử cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy kết hôn, sơ yếu lý lịch…)
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo khả năng chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc
 • Khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định

Bắt đầu từ ngày 01/07/2016, chính sách visa du học Úc sẽ có một số thay đổi. Xem thông tin chi tiết tại đây: Những thay đổi về chính sách xét visa du học Úc vào tháng 07/2016. Với việc thay đổi chính sách này, số lượng các trường không phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc giảm đi đáng kể.

Xem danh sách mới nhất các trường không phải chứng minh tài chính tại đây: http://duhocves.edu.vn/du-hoc-uc-danh-sach-cac-truong-khong-chung-minh-tai-chinh/

CƠ HỘI NGƯỜI THÂN SANG LÀM VIỆC TẠI ÚC

Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh. Theo đó, có thể xin visa cho người phụ thuộc cùng thời điểm với du học sinh; trong trường hợp du học sinh đã sang Úc, có thể xin visa đoàn tụ cho người phụ thuộc

Vợ/ chồng phụ thuộc được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần nếu du học sinh học bậc đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ. Trong thời gian nghỉ lễ, người phụ thuộc có thể làm các công việc toàn thời gian tương tự như du học sinh.
Con của du học sinh dưới 18 tuổi được hưởng học phí dạng phụ thuộc của du học sinh. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên

Xem thông tin chi tiết về visa phụ thuộc tại đây: Visa phục thuộc Úc

Bố mẹ cũng có thể xin cấp visa giám hộ để sang chăm sóc con (dưới 18 tuổi) trong quá trình con du học Úc. Xem chi tiết về loại visa này tại đây: Visa giám hộ

THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG HẤP DẪN

Có một số chuyên ngành đặc thù như nhà hàng, khách sạn, đầu bếp…trong quá trình học chính thức sinh viên sẽ có những khoảng thời gian được thực tập toàn thời gian trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Có rất nhiều trường học đào tạo ngành này và có chương trình thực tập hưởng lương như: Le Cordon Bleu, ICMS, William Blue, William Angliss, Blue Mountains…. Mức lương tối thiểu khi thực tập là $25/giờ.

Xem chi tiết về các chương trình thực tập hưởng lương tại đây: Thực tập hưởng lương tại Úc

CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG

Những suất học bổng hấp dẫn khi du học Úc sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn “đẹp” hơn cũng như giúp bạn giảm chi phí du học Úc. Tham khảo thông tin học bổng tại đây: Học bổng du học

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ÚC KHÔNG CẦN IELTS VÀ CÔNG VIỆC (JOB OFFER)

Úc luôn biết cách “lôi kéo” sinh viên quốc tế đến với đất nước này. Với những chính sách thu hút sinh viên quốc tế rất riêng, không đâu “xuất khẩu giáo dục” thành công như ở Úc.

Một trong những tiểu bang có cuộc sống và khí hậu thuận lợi nhất nước Úc – Bang Nam Úc vừa ra thông báo chiêu mộ những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường Đại Học công lập của bang này có cơ hội xin thường trú dân mà không cần IELTS, công việc và thậm chí được miễn yêu cầu về tài chính.

Theo thông báo của cục nhập cư bang Nam Úc, các ứng viên cần đạt các yêu cầu sau:

1-      Đang sinh sống tại bang Nam Úc

2-       Đã học 1 trong những trường Đại Học công lập sau: Flinders University; University of Adelaide; or University of South Australia

3-      Hoàn thành một trong những bằng cấp sau:

a-      PhD, Masters by Research (Tiến sỹ, Thạc sĩ nghiên cứu)

b-      Có bằng  Thạc sỹ  theo môn học (Masters by Coursework degree) với điểm tổng kết (GPA) 6.0 trở lên (Sau khi có 1 bằng cử nhân tại bang Nam Úc)

c-      Xếp hạng danh dự bậc nhất trong năm học danh dự (First Class Honours in a dedicated Honours year) (Sau khi có 1 bằng cử nhân tại bang Nam Úc)

d-    Có bằng cử nhân với điểm tổng kết (GPA) 6.0 trở lên

Riêng đối với các sinh viên xuất sắc của các trường đại học tư thục tại bang Nam Úc sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Xin phác họa qua về bang Nam Úc như sau:

Bang Nam Úc là một tiểu bang phía nam nước Úc, giáp ranh với bang Victoria, bang New South Wales, bang Queensland, lãnh thổ Bắc Úc và Western Australia bang Tây Úc. Thủ phủ bang Nam Úc chính là thành phố Adelaide.

Adelaide cung ứng một nền giáo dục với đẳng cấp quốc tế, an toàn, dễ tiếp cận, với giá sinh hoạt thấp hơn và có một lối sống thoải mái chưa sôi động nhiều. Adelaide nổi tiếng với những sự cam kết về nghệ thuật, học tập và văn hóa.

Khí hậu tại Nam Úc

du hoc uc

Fast facts về bang Nam Úc

duhocuc2
Trung tâm tư vấn du học VES là đại diện của các trường đại học công lập nói trên, hãy liên hệ với chúng tôi để tiến đến gần mục tiêu du học Úc và định cư tại Úc.

Mọi thắc mắc về vấn đề du học Úc xin vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học VES để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN GIÁO DỤC VIỆT NAM (VES)

Hotline: 0977 559 458                     Tel: 04 322 168 10

Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn

Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

______________________________________________________________________________

VÌ SAO CHỌN VES?

√ Chúng tôi là đại diện tuyển sinh nhiều trường uy tín

√ Chúng tôi mang đến thông tin đầy đủ và khách quan

√ Chúng tôi chuyên nghiệp và thân thiện

√ Chúng tôi minh bạch về tài chính

√ Chúng tôi luôn hướng tới những lợi ích tốt nhất cho khách hàng

√ Chúng tôi đồng hành với sinh viên và gia đình

82 Bình luận

  1. Học phí tùy thuộc vào ngành học và trường bạn chọn. Từ 15.000 AUD – 25.000 AUD/năm. Bên mình còn có nhiều chương trình thực tập hưởng lương (khoảng 400 triệu tiền lương thực tập) và có nhiều suất học bổng nữa. Bạn để lại số điện thoại mình sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

   1. Bạn ơi cho mình hỏi học bông du học Úc hoặc Canada ngành Quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu tốt và nhiều cơ hội học bổng hơn ạ?

  1. Tất nhiên là vừa học vừa làm được, có thực tập hưởng lương nữa. thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính nhé. Bạn cho mình số điện thoại mình sẽ gọi lại tư vấn kỹ càng cho bạn. Mình có gửi email cho bạn rồi đó.

   1. nếu mình hoàn thành chương trình học đại học tại Việt Nam rồi, mình cần thủ tục nhập học như thế nào bạn, vừa học vừa làm sẽ cần thủ tục như thế nào, ít nhất mình phải có bao nhiêu??? cảm ơn bạn

  2. Bên mình cũng đang có ưu đãi miễn phí dịch vụ và tặng phí thi IELTS cho học sinh đăng ký du học Úc và New Zealand trong tháng 04/2016 bạn nhé.

 1. E muốn hỏi về diện vừa học vừa làm, hoặc intership ở úc (nếu có) ạ, hay sang làm theo diện học nghề cũng đc
  Em cảm ơn

 2. Anh (chị) tư vấn cho e với ạ! Nếu e chọn học viện Kent để học thì có cần chứng minh tài chính không ạ? Bố e có một công ty riêng thì có cần sổ tiết kiệm khoảng 1 tỉ để chứng minh nữa k ạ?

 3. Mình tốt nghiệp cao đẳng nghề và muốn du học theo hình thức vừa học vừa làm. Mình muốn b tư vấn giúp, chi phí là bao nhiêu? thủ tục gồm những gì? Mình cảm ơn!

  1. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn có thể sang học cao đẳng 1 năm rồi học lên ĐH 2 năm, hoặc có thể học thẳng đại học. Chi phí đắt rẻ tùy từng trường. Sẽ có nhân viên tư vấn gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn. Bên mình sẽ đưa ra các phương án tốt nhất cho bạn dựa trên background của bạn, mục tiêu và điều kiện tài chính của bạn.

 4. Chao c, em muốn biết thêm thông tin vừa học vừa làm. Năm nay em đang học cao đẳng năm 1, có thể đăng kí học dk ko ạ.

 5. cho mình hỏi mình muốn học nghành luật ở úc nhưng không biết chọn trường nào và chi phí có cao không?có thể vừa học vừa làm không?

  1. Ngành Luật này học phí tư $23,000 – $30,000/năm tùy từng trường nhé. Mình có thể vừa học vừa làm em nhé. Sẽ có người gọi điện tư vấn cụ thể cho em.

 6. Toi có con gái học lớp11 cháu thích du hoc Úc. Bảng điểm của cháu học tren 8,0. Giờ tôi cần đủ điều kiện như nào?

 7. Du học bên úc vừa học vừa làm, trung tâm giới thiệu việc làm cho không ? và những công việc là gì ?
  hay phải tự tìm công việc ?

 8. Mình tốt nghiệp trung cấp Dược 6 năm. Hiện nay mình đang có ý định du học Nhật. Nhưng bạn mình khuyên chọn du học Úc hệ vừa học vừa làm hơn. Mình muốn được tư vấn. Du học Úc không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sao? Vậy sao học được hay cũng cần phải giao tiếp tốt? Mình cảm ơn!

 9. E hiện tại đang muốn tìm con đường đi ncs tại úc. E chưa hiểu rõ về con đường để đi du học ở nước này. Mong a chị tư vấn giúp e.

  1. @ Hoàng Văn Thụ: Để theo chương trình nghiên cứu sinh thì anh cần có research proposal để gửi sang trường của Úc. Nếu có giáo sư nào cảm thấy thích đề tài nghiên cứu của anh và có thời gian hướng dẫn anh thì trường sẽ cấp thư mời cho anh để anh xin visa. Anh có thể liên hệ tới sđt 0977559458 để được tư vấn rõ hơn khi cần thiết. Cảm ơn anh!

 10. Em muốn hỏi ad tư vấn chút là em sn 97 nhưng e k thi tốt nghiệp nên k có bằng tốt nghiệp. Hiện tại em vừa học xong khoá foundation bên sing và chuẩn bị học lên diploma vậy liệu học xong diploma e có thể chuyển sang úc học không. Mong ad tư vấn dùm em. Em cảm ơn !

  1. Hoàn toàn được em nhé. Thậm chí là đi luôn, chứ không cần học Diploma em nhé. Hùng để lại số điện thoại để chuyên viên tư vấn gọi tư vấn cho em kỹ càng hơn nhé.

  2. Nguyễn bá hùng ơi có facebook không cho mình hỏi chút.thank all bạn có thể add facebook mình không.link facebook:sonthanhcts@gmail.com facebook mình tên Noucam SH nhé

 11. Tôi có con gái sinh năm 2000, đang học lớp 10 cũng có ý định đi du học Uc, nếu đi ngay có được không? cần thủ tục gì? học phí có cao không?

 12. Mình 23t và đã hoàn thành chương trình đại học, giờ muốn đi du học Úc, mình có thể đi theo những dạng nào??? mình chỉ có IELTS 5.0 của IDP

 13. mình đã tốt nghiệp đại học, mình muốn học lên thạc sỹ kinh tế bên úc, mình muốn xin học bổng thì làm như thế nào ạ

 14. Mình có bằng MIB, nay mình muốn làm nghiên cứu sinh ở Úc, VES tư vấn giúp mình về các yêu cầu để trở thành NCS dc ko ạ?

 15. Minh sinh nam 80. Cho hoi co the di du hoc dc kg.goi cho minh bang bao gia cua truong nao re nhat vi kinh te gioi han.minh muon hoc quan ly ksan.co the vua hoc vua lam duoc kg.mong ban tra loi som.tks ban

 16. Cho e hỏi thủ tục chứng minh tài chính như thế nào ạ ? Anh c cg cho e học phí của ĐH Queensland ngành kinh tế , quản trị kinh doanh đc k ạ ? E cảm ơn , gửi mail cho e nha :))

 17. em muốn đi du học tai úc, nhưng hiện tại em đã học xong đại học ở việt nam.
  vậy săn học bổng ở úc có khó không Ạ
  tư vấn giúp em

 18. Em đã có thời gian làm việc bên singapore 1 năm e muốn đi theo diện vừa học tiếng vừa làm ở úc có được không vậy và chi phí đi hêt bao nhiêu.thu thục như thế nào có thể tư vấn giúp em được không ạ

 19. Minh sinh năm 1986. Liệu còn đủ tuổi đi được ko. Va chi phí trọn gói là bnhieu. Minh có bằng ĐH Ngoại Ngữ loại giỏi. Hiện đang dạy tieng Anh cấp 2. Muốn tim kiem cơ hội. Vi lương gd VN quá thấp. Ko đủ trang trai cs. Mong bên bạn sớm hồi âm và tư vấn. Thanks!!

 20. Chào a/c. e sinh năm 1986 tốt nghiệp đại học bách khoa Đà Nẵng năm 2010. Đang muốn sang úc diện vừa học vừa làm, tư vấn giúp e. chi phí đi hêt bao nhiêu và thời gian chờ bao lâu

 21. Tôi có con đang học lớp 10, sang năm con học lớp 11 tôi muốn con học hết lớp 11 sẽ cho con đi du học ở Úc, và tôi còn 1 con trai năm nay 15 tuổi, tôi muốn tư vấn cho cả 2 con, Tôi xin cảm ơn.

 22. e muốn học về chuyên ngành quản trị khách sạn và ngôn ngữ anh tại Úc và Canada. e nên chọn nơi nào, chi phí mỗi nước ra sao. E có thể nhận học bổng từ đó k? E cảm ơn

 23. Chào anh/chị.
  Em tốt nghiệp cao đẳng CNTT ở Huế lúc tháng 7/2014.
  Hiện tại em đang làm IT cho Thế giới di động và Điện Máy Xanh hơn 1 năm rồi.
  Giờ em muốn làm hồ sơ đi du học Úc để học tiếp ĐH CNTT thì có bắt buộc phải có IELTS và chứng minh tài chính ko ạ.
  Chi phí làm hồ sơ như thế nào ạ.

  Nhờ anh/ chị tư vấn giúp em với ạ.
  Em cảm ơn.

 24. Chào anh/chị.
  Em tốt nghiệp cao đẳng CNTT ở Huế lúc tháng 7/2014.
  Hiện tại em đang làm IT cho Thế giới di động và Điện Máy Xanh hơn 1 năm rồi.
  Giờ em muốn làm hồ sơ đi du học Úc để học tiếp ĐH CNTT thì có bắt buộc phải có IELTS và chứng minh tài chính ko ạ.
  Em không có IELTS và ba mẹ em làm biển nên khó chứng minh tài chính. Nhưng ba mẹ có thể lo cho em suốt thời gian em học ở Úc ạ.
  Chi phí làm hồ sơ như thế nào ạ.

  Nhờ anh/ chị tư vấn giúp em với ạ.
  Em cảm ơn.

 25. Chào a/c . Hiện tại em vừa học xong hệ cao đẳng ngành tiếng anh. Em muốn du học úc vừa học vừa làm thì dk như thế nào và chi phí để học là bao nhiêu ak. Và có cần đến điểm thi ielts không e cảm ơn. Hay diện đi làm mà chi phí thấp không ak. E cảm ơn

 26. Chào a/c. Em vừa mới kết thúc khóa học hệ cao đẳng ngành tiếng anh. Em muốn vừa học vừa làm ở úc thì dk và chi phí như thế nào ak. Hoặc đi làm chi phí thấp không ak. Vs lại cần

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *