Điểm danh những lợi ích của việc học VET tại Úc

Học VET tại Úc

Các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) cung cấp cho sinh viên các kỹ năng thực tế và kỹ thuật cần thiết tại nơi làm việc. Chúng bao gồm các chứng chỉ l cho IV, văn bằng và bằng cấp cao cấp, và được cung cấp bởi các viện TAFE, các trường cao đẳng và tổ chức tư nhân, và các trường đại học dạy cả VET và các khóa giáo dục đại học. Nếu bạn đang nghiên cứu các lựa chọn học tập tại Úc, hãy cùng DUHOCVES xem qua các lợi ích của việc học VET tại Úc

Thực hành nhiều hơn

Trọng tâm chính của các khóa học VET là cung cấp các kỹ năng thực hành. Điều này có nghĩa rằng chương trình có nhiều các buổi ‘thực hành’ hơn các khóa học giáo dục đại học (có xu hướng tập trung hơn vào lý thuyết). Ví dụ, nếu bạn đang học nấu ăn, bạn sẽ dành thời gian nấu ăn, nướng bánh và thử các kỹ thuật mới – không chỉ đọc về nấu ăn.

du học tiếng anh tại úc

Việc đánh giá kết quả đòi hỏi bạn phải đạt được một số năng lực nhất định để cho thấy bạn có thể làm chủ các kỹ năng, thay vì hoàn thành các bài tiểu luận và kỳ thi như sinh viên làm trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không đủ khả năng để tham gia một khóa học giáo dục đại học, thì chương trình VET có thể là dành cho bạn. Các khóa học VET nói chung dễ học hơn, thường đòi hỏi một trình độ tương đương với Lớp 10, 11 hoặc 12 của Úc. Mặt khác, các khóa học giáo dục đại học thường yêu cầu học hết lớp 12 và trong một số trường hợp, các khóa đại học có những yêu cầu riêng.

Có thể liên thông với chương trình đại học

Tại Úc có tiêu chuẩn quốc gia về trình độ và cho phép sinh viên học tiếp lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa là hoàn thành khóa học VET bạn có thể lựa chọn để học tiếp chương trình đại học (trường đại học sẽ xét đầu vào dựa trên số tín chỉ các môn học bạn đã trải qua). Nói chuyện với trung tâm du học VES về các con đường giữa VET và giáo dục đại học.

Khám phá nghề nghiệp phù hợp

Nếu bạn không chắc chắn liệu một lĩnh vực nghiên cứu có phù hợp với sở thích hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không, thì thời gian học VET tại Úc ngắn hơn cho phép bạn xem xét trước khi bắt đầu ba năm học. Đó là một cách hay để xem liệu ngành nghề có phải là lựa chọn đúng đắn cho bạn hay không.

du học úc

Loại hình nghiên cứu này cũng có thể giúp bạn tìm một lĩnh vực mà bạn muốn chuyên sâu – có lẽ khóa học thiết kế của bạn sẽ giúp bạn nhận ra rằng đam mê của bạn là hoạt hình hoặc bạn hoàn thành khóa học kinh doanh dẫn đến bạn đăng ký ngành kế toán.

Làm quen với hệ thống giáo dục Úc

Một lợi thế của việc học VET tại Úc nữa là bạn sẽ dễ dàng làm quen với hệ thống giáo dục Úc. Hệ thống giáo dục của Úc có thể khác với hệ thống giáo dục của bạn ở nước bạn. Ví dụ, bạn có thể thấy khó điều chỉnh theo phong cách giảng dạy hoặc số giờ giảng dạy ít hơn, cũng như nhu cầu nghiên cứu độc lập.

Hoàn thành một bằng cấp VET cấp thấp hơn là một cách tuyệt vời để bạn dễ dàng học tập trước khi bắt đầu các khóa học cao hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn thời gian để làm quen với ngôi nhà mới của bạn và bắt đầu kết bạn.

Trên đây là các lợi ích của việc học VET tại Úc. Mọi thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ:

Trung tâm tu vấn du học VES: 21 Cù Chính Lan – Thanh Xuân – Hà Nội
HOTLINE: 0977 559 458 Mobile: 0944 816 234
Ðiện thoại: 02432 216 810
Email: Ngan@duhocves.edu.vn – contact@duhocves.edu.vn
Skype: ngan.nguyen286 – Facebook:/duhocves.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *