1. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL)

Ecole Polytechnique Federale de Lausanne hay dịch sang tiếng Việt là Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne được viết tắt là EPFL. Đây là trường đại học được xếp hạng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu về Đại học Thế giới QS năm 2022. Trường có những chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Do đó, sinh viên muốn tham gia học tại trường thì phải vượt qua bài thi tiếng Pháp thì mới có cơ hội ghi danh vào học tại trường. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với rất nhiều trường đại học khác cũng như các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế tại môi trường công sở.

TOP 4 các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ

2. Đại học Zurich – Trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ

Tọa lạc trên đô thị phồn hoa bậc nhất Thụy Sĩ, Đại học Zurich là một trường có nhiều tài nguyên về học thuật và thương mại giúp sinh viên trường có cơ hội học tập và thực tập ở ngưỡng đãi ngọ khá cao. Bên cạnh đó, Đại học Zurich cung cấp rất nhiều chương trình học, chương trình thực tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau để sinh viên có thể tự mình trải nghiệm và tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Tuy nhiên, trường có một nhược điểm tương đối lớn là mức sinh hoạt phí cao và yêu cầu sinh viên phải chứng minh được trình độ tiếng Đức thì mới có cơ hội nhập học.

>>> Du học Thụy Sĩ có đắt không?

3. Trường Geneva – Đại học hàng đầu Thụy Sĩ

Đây là ngôi trường đại học hàng đầu của Thụy Sĩ và được rất nhiều sinh viên lựa chọn du học. Bởi lẽ chương trình đào tạo tại đây được giảng dạy bằng tiếng Pháp và cả tiếng Anh. Trong đó, tiếng Pháp được giảng dạy phần lớn và tiếng Anh được giảng dạy trong một số khóa ngắn hạn mà thôi. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn được đào tạo bởi nền giáo dục tiên tiến, sánh tầm thế giới và có tầm nhìn vươn xa hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tại thành phố nơi mà Đại hoc Geneva tọa lạc thì có mức sinh hoạt phí khá đắt đỏ và mức sinh hoạt phí cao hơn mức sin hoạt phí trung bình tại Châu Âu đấy!

4. Đại học Bern hàng đầu Thụy Sĩ

Là trường đại học tọa lạc ngay thủ đô của Thụy Sĩ, trường đại học Bern là một ngôi trường nhân văn và tôn trọng về các vấn đề bình đẳng giới cũng như nỗ lực cải thiện, đổi mới mọi thứ. Bên cạnh đó, nơi đây có khá nhiều di sản được UNESCO công nhận cũn như các địa điểm tham quan thú vị nên các sinh viên quốc tế bên cạnh việc học có thể thả lỏng và khám phá các hoạt động vui chơi giải trí cùng khám phá nền văn hóa nơi đây.

Ngoài ra, các sinh viên quốc tế muốn nhập học thì phải vượt qua kỳ thi trình độ tiếng Đức hoặc chứng minh năng lực sử dụng tiếng Đức thì mới có thể nhập học.

>> Xem thêm: Tìm hiểu trường Đại học tổng hợp Bern, Thụy Sĩ

Trên đây là thông tin chi tiết về Top 4 trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ được DUHOCVES tổng hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!