Vì sao bạn bị từ chối visa du học Canada?

từ chối visa du học Canada

Khi gửi hồ sơ đăng ký visa du học Canada, ai trong chúng ta cũng đều mong nhận được kết quả đồng ý ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, bên cạnh các hồ sơ đủ điều kiện thuận lợi được chấp nhận, vẫn có những hồ sơ bị từ chối vì học sinh chưa chuẩn bị kỹ càng và không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Trong bài viết dưới đây, DUHOCVES sẽ chia sẻ các lý do thường thấy khi bị từ chối visa du học Canada.

visa du học canada

Trình độ học vấn không đủ yêu cầu, có kế hoạch học tập không rõ ràng

Bất kỳ quốc gia nào khi tiếp nhận du học sinh đều sẽ có những hạn mức nhất định, quy định về trình độ học tập trước đó của du học sinh để đảm bảo khả năng học tập. Thông thường, người xét hồ sơ sẽ căn cứ vào điểm trung bình 3 năm học gần nhất của bạn, nếu điểm số quá thấp, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng bị từ chối. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bị từ chối visa du học Canada nếu trước đây đã từng bỏ học tại một trường trong hoặc ngoài nước mà không có lý do chính đáng.

visa du học canada

Kế hoạch học tập rõ ràng là một trong những tiêu chí quan trọng để Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada đồng ý chấp nhận visa du học Canada của bạn. Nếu trong hồ sơ, bạn không thể hiện rõ điều này, thiếu sót các thông tin liên quan như ngành học, khóa học và chương trình học phù hợp thì tỉ lệ đạt visa du học Canada của bạn sẽ bị hạ thấp.

>> Xem thêm: Du học Canada theo chương trìn CES

Không đủ giấy tờ chứng minh hoặc không đủ tài chính

Hiện nay, bên cạnh chính sách visa thông thường, chính phủ canada còn hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam du học Canada diện SDS không cần chứng minh tài chính. Nếu du học Canada với visa thường, bạn phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ minh chứng tình hình tài chính ổn định của gia đình.

visa du học canada

Với SDS, mặc dù không cần các giấy tờ rườm rà như trên, bạn cũng phải mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo trị giá $10,000. Nếu không đáp ứng được các điều kiện này, hồ sơ visa du học Canada của bạn sẽ bị loại ngay từ đầu.

>>> Tìm hiểu: Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Hồ sơ không trung thực dẫn đến bị từ chối visa du học Canada

Khi nộp hồ sơ visa du học Canada, bạn phải tuyệt đối trung thực trong tất cả các thông tin và giấy tờ cá nhân của mình. Bất kỳ sự không trung thực nào cũng sẽ dễ dàng bị phát hiện trong quá trình kiểm tra và hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức bị từ chối visa du học Canada.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bạn bị từ chối visa du học Canada. Do thiếu kinh nghiệm, bạn rất dễ bị thiếu sót các giấy tờ hoặc làm sai quy trình. Để khắc phục điều này, trước khi làm hồ sơ xin visa du học Canada, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín như DUHOCVESđể được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *