DU HỌC THỤY SĨ – CHI PHÍ CÓ THỰC SỰ ĐẮT

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.
Nhắc đến Thụy Sĩ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một quốc gia với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ nổi tiếng và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Với sinh viên thì Thụy Sĩ luôn được đánh giá là một trong những thiên đường đáng mơ ước để đi du học.

Nổi tiếng thế giới với nền kinh tế thuộc vào “top” thịnh vượng, là trung tâm tài chính thế giới và là cái nôi đào tạo ra những nhà quản trị xuất sắc trong các lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, du lịch khiến cho Thụy Sĩ luôn là cái tên nóng được nhiều bạn sinh viên tìm hiểu và khao khát. Tuy nhiên, một trong những điều làm chùn lại bước chân của sinh viên quốc tế đó chính là chi phí du học Thụy Sĩ.

xem thêm …

Cần Mang Gì Khi Đi Du Học

Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt?

Theo đánh giá của chúng tôi, thì chi phí du học Thụy Sỹ có vẻ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Mức chi phí cao hơn các nước ở châu Âu và cao hơn nhiều so với các nước ở châu Á. Nếu có người nói rằng, chỉ Thụy Sĩ mới có những ngành học nổi bật như trên thì là không đúng. Bởi ngành quản trị nhà hàng, du lịch ,khách sạn hay tài chính, ngân hàng đều là những ngành  “hot” và bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào .

Chi phí du học Thụy Sĩ – “Đắt” lại hóa “rẻ”

Tại bất kỳ quốc gia nào cũng có sự khác nhau về mức chi phí tại mỗi ngôi trường. Tại Thụy sỹ cũng vậy không phải ngôi trường nào cũng có chi phí đắt đỏ. Chi phí du học Thụy Sỹ là cao hay thấp còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về trường và ngành học. Một số người có quan điểm rằng: “Chất lượng sẽ tỉ lệ với chi phí ”, điều này chỉ đúng một phần và chỉ trong phạm vi nhất định. Hãy xem những phân tích của chúng tôi dưới đây để xem chi phí tại Thụy Sỹ là đắt hay rẻ nhé.

  1. Chọn trường có chi phí hợp lý

 

Chọn  trường với chi phí hợp lý

Tùy theo mỗi trường khác nhau mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn vẫn có thể tìm được những ngôi trường có mức chi phí khá hợp lý. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn sẽ lựa chọn sinh sống và học tập. Thực tế đã cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

  1. Tận dụng thời gian để “săn” học bổng

Hãy xác định rằng đi du học, bạn nên dành nhiều thời gian để học tập nghiêm túc. Bởi chi phí bạn phải đầu tư cho việc học không phải là nhỏ. Do vậy, hãy sắp xếp lịch trình theo thứ tự ưu tiên và điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập thật chăm chỉ để có thể được xét học bổng hỗ trợ hàng năm. Đây là một cách rất tốt để tiết kiệm chi phí du học Thụy Sỹ 2016 và hiệu quả nó mang lại giá trị vô cùng lớn.

Ngoài ra, hầu hết các trường đại học tại Thụy Sĩ, nhất là những trường chuyên đào tạo về ngành quản trị nhà hàng, khách sạn thì luôn có chương trình thực tập và hưởng lương hàng năm. Ngoài thời gian học tập lý thuyết trên giảng đường, sinh viên sẽ được thực tập và làm việc tại các nhà hàng với mức lương ổn định ngay từ những năm đầu. Mức lương này khá cao so với bạn làm thêm bên ngoài và nếu tính tổng thời gian bạn thực tập thì đó sẽ là một số tiền khá lớn giúp bạn trang trải tiền sinh hoạt cho kỳ sau. Nếu trong trường hợp bạn vừa có thể giành được học bổng lại vừa thực tập hưởng lương, thì chi phí du học Thụy Sĩ không còn là vấn đề bạn cần quan tâm nữa. Bạn có biết rằng bằng cấp của Thụy Sĩ luôn được các nước bạn đánh giá cao và được thừa nhận trên toàn thế giới. Đây sẽ là tấm bằng quý giá để bạn có thể bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

  1. Chương trình thực tập hưởng lương đầy hấp dẫn

Hầu hết các trừơng tại Thụy Sỹ đều cung cấp chương trình giảng dạy kết hợp 6 tháng lý thuyết – 6 tháng thực tập hưởng lương cho sinh viên. Chính khoảng thời gian thực tập sẽ đem đến cho bạn khoản thu nhập kha khá để bù đắp chi phí bạn bỏ ra trước đó. Mức lương thực tập rơi vào khoảng 2,500 CHF /năm thứ nhất và có thể lên đến 4,000 CHF / các năm sau khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Khi so sánh chi phí giữa các trường trên thế giới, các bạn sẽ thấy rằng chi phí học tập tại Thụy Sỹ là khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn học tập và làm việc tại đây, hãy nhìn lại những phân tích của chúng tôi ở trên, đừng nhìn mức học phí ban đầu mà bỏ qua đất nước Thụy Sỹ xinh đẹp này nhé.

> Có thể bạn quan tâm

Kyuhyun suju tại trường đại học kyunghee

Quy định về làm thêm tại úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *