New Zealand có gì đặc biệt

New Zealand có gì đặc biệt? Theo số liệu thống kê từ lãnh sự quán New Zealand, đất nước này đã tiếp nhận hơn 311 nghìn bộ hồ sơ visa du lịch năm 2007 và tăng lên thành hơn 676 nghìn bộ hồ sơ năm 2017. Du học sinh tới học tập tại New Zealand tăng từ hơn 90 nghìn người năm 2007 thành hơn 117 nghìn người năm 2017. Tại sao số người tới New Zealand ngày một tăng lên như vậy? Xứ sở Kiwi có gì để hấp dẫn mọi người?

New Zealand
New Zealand

New Zealand có gì đặc biệt

Đất nước thanh bình

Theo chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) New Zealand xếp thứ 2 trên thế giới trong năm 2017 về hòa bình. Là đất nước có lực lượng cảnh sát tốt nhất thế giới kéo theo đó là tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất. Bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn tại đây.

Đất nước của du lịch

Không phải ngẫu nhiên mà du lịch trở thành một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn của New Zealand. Với diện tích xấp xỉ Việt Nam nhưng dân số chỉ hơn 4,5 triệu người (dân số thủ đô Hà Nội là hơn 8 triệu người) đất nước Kiwi còn giữ trong mình vô vàn cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Với địa hình tự nhiên được hình thành chủ yếu từ 2 đảo tại Thái Bình Dương. Nên New Zealand là những bãi biển trải dài bao quanh đất nước với cát trắng nắng vàng. Hay những dãy núi hùng vĩ.

Ẩm thực phong phú

Đối với người dân New Zealand, nguyên liệu chủ yếu để chế biến thức ăn được làm từ các loại thịt: thịt cừu, thịt bò, thịt heo hay thịt nai…

Do có nhiều người nhập cư từ châu Âu, Trung Quốc nên cũng có nhiều nhà hàng theo phong cách này.

Auckland “thành phố những cánh buồm”

Dù không phải là Thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn nhất và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo này. Được hình thành từ những đợt phun trào nham thạch của núi lửa thời cổ đại và được bao quanh bởi cảng Manukau and Waitemata, Auckland được coi là một thành phố cảng trong mơ. Đại đa số người dân sở hữu ít nhất một cánh buồm cho chính mình.

Mọi người đi chân trần khắp nơi

Ở New Zeland, người ta có thể đi chân trần tới khắp mọi nơi, từ các siêu thị và nhà hàng đến các quán bar. Điều này được thấy rõ hơn trong mùa hè vì bạn gần như không thể nhìn thấy bất cứ ai đi giày dép cả, bởi giày dép chưa bao giờ là một vật dụng bắt buộc đối với người dân nước này.

Bóng bầu dục môn thể thao ưa chuộng nhất

Ở New Zealand, ngoài môn bóng bầu dục là loại hình thể thao được ưa chuộng nhất. Đội tuyển của môn thể thao này rất mạnh và được giới yêu thích Rugby biết đến. Thậm chí tại các trường học, trung tâm văn hóa thể thao, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhóm chơi bóng bầu dục.

Cuộc sống chậm rãi

Thường người New Zealand chỉ làm việc 35 h/tuần. Sau khi tan làm, từ 18h, 19h trở đi đường phố rất tĩnh lặng. Vì buổi tối người dân chỉ thích ở nhà cùng gia đình và đi ngủ lúc 22h. Tuy nhiên, cuối tuần cả gia đình thường đi chơi, picnic, bar để giải trí, đối với họ đây như một lễ hội nhỏ.

Thời tiết ưu đãi

Có thể nói, không có nơi nào trên thế giới có thời tiết tương đối hài hòa và ổn định như nơi đây. Vào mùa đông (kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8), thời tiết nơi đây không quá lạnh, chỉ khoảng 10ºC (50ºF) và có độ ẩm nhẹ. Khi đứng ở độ cao hơn, bạn sẽ thấy có tuyết nhưng không quá dày đặc. Vào mùa hè (kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau), nhiệt độ ở đây chỉ khoảng 25ºC (77ºF). Mùa hè và mùa xuân thường có mưa và thời tiết mát mẻ hơn.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi New Zealand có gì đặc biệt. Mọi thắc mắc về du học New Zealand vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *