GAP YEAR

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Gap Year

Gap year là khoảng thời gian trống tính từ lúc nhận được bằng cấp cao nhất tới lúc nộp hồ sơ xin Visa du học. Bạn cần giải thích rõ khoảng thời gian này với lãnh sự quán rằng bạn làm gì, ở đâu … Nếu giải thích không rõ ràng, không giải thích được, bỏ trống thì tỷ lệ trượt Visa là rất cao. Vậy giải thích như thế nào?

Các lý do Gap year

Các lý do thường gặp trong quá trình giải thích thời gian trống gồm có:

  • Học tập: nghe thì có vẻ hơi vô lý khi học tập cũng bị coi là thời gian trống nhưng thực tế đây lại là cách lý giải khá thuyết phục. Vì nhiều người đã đầu tư một khoảng thời gian để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Việc bỏ thời gian ôn luyện tiếng Anh, tìm hiểu đất nước chuẩn bị du học là điều rất dễ hiểu. Thể hiện sự quyết tâm, nghiêm túc  với ước mơ du học của bạn
  • Du lịch: Sau một khoảng thời gian dài học tập, bạn dành ra vài tháng để đi du lịch là điều nên làm. Các lãnh sự quán cũng rất hiểu, ủng hộ điều này. Có thể là du lịch tỏng nước, quốc tế nhưng đều giúp bạn giải tỏa đầu óc. Lấy lại tinh thần. Làm mới bạn thân. Khám phá nhiều điều thú vị trong cuộc sống.
  • Làm việc: Đây cũng là một lý do khá phổ biến và cũng có nhiều dạng. Có thể là sau khi đã có được bằng cấp bạn đi xin việc rồi đi làm. Trong quá trình làm việc bạn thấy cần nâng cao trình độ, hoặc đổi sang công việc khác phù hợp hơn nên có mong muốn đi du học. Hoặc cũng do điều kiện chủ quan, khách quan bạn phải tạm dừng việc học tập để đi làm, duy trì cuộc sống. Khi mọi chuyện đã ổn bạn lại tiếp tục con đường học tập của mình.
  • Việc cá nhân: có rất nhiều việc trong đời xảy ra khiến gián đoạn việc học tập của bạn từ đó sinh ra gap year. Ví dụ như: ma chay, cưới hỏi. Nếu xảy ra trong  thời gian ngắn thì không sao nhưng từ vài tháng trở nên thì bạn cần có sự giải thích rõ ràng. Với những điều là bất khả kháng thì lãnh sự quán sẽ dễ dàng thông cảm với bạn.
  • Tình nguyện viên: bạn quyết định gap year để tham gia các hội từ thiện, tổ chức phi chính phủ… Nhằm phát triển khả năng cộng đồng, xây dựng mạng lưới quan hệ. Đây là điều rất được khuyến khích, cần nêu rõ trong thư giải trình với lãnh sự quán.

> Có thể bạn quan tâm

Lương part time starbucks

Visa du học úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.