Đối phó với nỗi nhớ nhà khi đi du học

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải rời khỏi vòng tay của gia đình, những người thân yêu, xa quê hương để bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới tại một nơi xa lạ. Hầu hết các học sinh đều phải đối mặt với nỗi nhớ nhà. Cùng lắng nghe tâm sự của các du học sinh về cách đối phó với nỗi buồn này.

Nỗi nhớ nhà khi du học

Đừng cô lập bản thân

 Lời khuyên tôi đưa ra để giảm nhớ nhà là không cô lập bản thân. Khi bạn nhớ nhà, bạn thường bắt đầu cảm thấy cô đơn. Cô lập bản thân sẽ chỉ làm trầm trọng thêm sự cô đơn mà bạn đang trải qua.

 Bạn nên đi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải đi chơi với mọi người nhưng đi đến một công viên công cộng hoặc quán cà phê đông khách sẽ giúp giảm bớt cảm giác cô đơn.

noi-nho-nha-khi-du-hoc
Nỗi nhớ nhà khi du học

Tôi cũng gọi điện (video call) với cha mẹ của tôi mỗi tuần một lần và điều đó thực sự đã giúp tôi cảm thấy nhớ nhà ít hơn và đã cho tôi một cái gì đó để mong chờ.

Liz Stein là một sinh viên nước ngoài du học Mỹ đang học ngôn ngữ trị liệu tại Đại học Canterbury ở Christchurch

Tận hưởng đất nước bạn du học

Nếu bạn trải qua một chút nhớ nhà khi đi du học nước ngoài, đừng băn khoăn. Trong thực tế, tôi thấy rằng một trong những trải nghiệm có giá trị nhất tôi có được trong thời gian du học là biết gia đình mình quan trọng, quý giá như thế nào

Đồng thời, tôi đã có một học kỳ xuất sắc. Để có được kết quả đó và cũng giảm bớt nỗi nhớ nhà tôi đã khám phá, tận hưởng mọi thức ở New Zealand đất nước tôi theo học.

Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, hãy tham gia các tổ chức, nhóm sinh viên và câu lạc bộ mà bạn có thể. Đừng ngại tìm hiểu cuộc sống bên ngoài sinh viên và hãy tham gia các hoạt động cộng đồng.

Đối với tôi, điều đó có nghĩa là leo núi với câu lạc bộ leo núi New Zealand, tham gia câu lạc bộ đi bộ đại học, đăng ký một nửa chặng đường marathon ở Christchurch, tập yoga tại một studio ở trung tâm thành phố Dunedin, và tham gia tình nguyện tại những tổ chức phi lợi nhuận.

Taylor Weckstein là một sinh viên du học Mỹ đang theo học ngành tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Otago ở Dunedin

Chia sẻ trải nghiệm của bạn với bạn bè và gia đình

 Để tránh nỗi nhớ nhà của bạn có thể sử dụng internet để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình.

 Tôi khuyên bạn nên kết bạn với những người xung quanh để bạn có thể đi chơi với họ và không quá cô đơn. Nếu bạn có quá nhiều thời gian ở một mình, bạn sẽ nghĩ về nhà nhiều hơn.

chia-se-noi-nho-nha-cung-ban-be
Chia sẻ nỗi nhớ nhà với bạn bè, người thân

 Bạn cũng có thể dành thời gian nói chuyện và làm quen với gia đình bản xứ của bạn để bạn cảm thấy thoải mái hơn ở nhà (nếu bạn ở homestay)

 Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa. Giống như tôi, bạn có thể muốn tạo một video YouTube về New Zealand và chia sẻ video đó với bạn bè và gia đình ở quê nhà.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *