Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh New Zealand

nhập cảnh New Zealand

Du học ở đất nước New Zealand là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, nơi đây vừa có nên giáo dục chất lượng toàn cầu, môi trường học tập trải nghiệm cũng hết sức thú vị. Chính vì vậy, hôm nay DUHOCVES giúp bạn tìm hiểu về những thủ tục nhập cảnh New Zealand nhé.

Thủ tục nhập nhập cảnh New Zealand
Làm thủ tục nhập nhập cảnh New Zealand ở sân bay

1. Hồ sơ chuẩn bị Visa nhập cảnh New Zealand

– Đầu tiên để bạn có thể thuận lợi làm các thủ tục nhập cảnh ở New Zealand bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm Visa nhập cảnh New Zealand.

• Bản gốc Hộ chiếu, hạn sử dụng trên 6 tháng, đã ký tên trên Hộ Chiếu.
  • Hai ảnh 4 x 6 (ảnh chụp không quá 03 tháng, phông nền ảnh trắng chuẩn với quốc tế).
  • Bản sao y công chứng Hộ Khẩu, Giấy Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Quyết định ly hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng độc thân.
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương bạn.

– Chứng minh bạn là học sinh sinh viên:

• Bản chính Đơn xin phép nghỉ học, nêu rõ lý do nghỉ học, có đóng dấu của nhà trường đang học.
  • Bản chính Giấy xác nhận của nhà trường + Bản photo thẻ học sinh – thẻ sinh viên.
  • Bản chính Giấy đồng ý của Bố Mẹ (có xác nhận địa phương) trong trường hợp bạn dưới 18 tuổi nhưng không có Bố Mẹ đi cùng, kèm theo Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh, Hộ khẩu,…).
Thủ tục nhập nhập cảnh New Zealand
Hồ sơ chuẩn bị Visa nhập cảnh New Zealand

– Chứng minh tài sản tài chính hiện tại của bạn.

• Bản sao y giấy chủ quyền tài sản (Giấy chứng nhận quyền sử dựng đất, nhà ở; chủ quyền xe,..).
  • Bản gốc sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn hoặc bố mẹ trong 03 tháng gần nhất (mức tối thiểu là 5.000 USD, tương đương 110.000.000 VNĐ).
  • Bản sao y các loại giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cá nhân và khả năng tài chính khác.

– Các giấy tờ cần dịch thuật khác.

2. Các bước nhập cảnh ở sân bay New Zeland

Sau khi bạn hoàn tất thủ tục và xin được Visa,thực hện chuyến đến với đất nước New Zeland rồi thì bạn cần phải làm một số thủ tục để nhập cảnh tại sân bay.

• Nhớ điền vào mẫu tờ khai nhâp cảnh trước khi máy bay hạ cánh để bạn đỡ mất thời gian nhé. Lời khai phải đúng với thực tế, nếu bạn khai thiếu khi bị kiểm tra bạn sẽ bị gặp những rắc rối không đáng có.
  • Sau khi xuống khỏi máy bay, bạn nhớ đi theo biển chỉ dẫn để đến Passport Control hay Bag Claim nhé. Bạn sẽ đi ngang qua một cảnh cổng có khắc một biểu tượng của người Maori, tiếp đến sẽ là 1 khu hàng được miễn thuế ở đây bạn sẽ được lấy nước uống miễn phí ở các máy nước. Lưu ý rằng bạn chỉ nên lấy nước uống vừa đủ và không lấy dư nhé.
  • Khi ở Passport Control, bạn nhớ quẹo trái nhé vì ở phí bên phải là dành chi những người có hộ chiếu New Zealand, Úc, Mỹ và Cannada. Sau đó bạn hãy hỏi những nhân viên mặc áo màu xanh để biết đường đi tiếp theo nếu như bạn không biết nhé.
  • Tại nơi có các nhân viên hải quan , bạn đưa hộ chiếu và đợi được đóng dấu, quá trình này khá dễ dàng và mất rất ít thời gian của bạn. Khi có dấu nhập cảnh rồi thì bạn đi thẳng tới chỗ thang cuốn đến chỗ lấy hành lý.
  • Trường hợp hành lý của bạn bị hư hay vỡ: bạn hãy nhanh chống mang đến nơi lấy hành lý để khiếu nại nhé.
  • Tiếp theo sau đó, bạn di đến khu vực soi hành lý, đừng quên đứng xếp vào hàng màu đỏ dành cho hộ chiếu Việt Nam. Nhân viên sẽ hỏi lại trước khi cho hành lý của bạn vào máy soi đồ.
  • Sau đó bạn đi theo hướng Way Out để ra bên ngoài sân bay nhé.
Hồ sơ chuẩn bị Visa nhập cảnh New Zealand 3
Các bước nhập cảnh ở sân bay New Zeland

3. Một số lưu ý về hành lý khi mang lên chuyến bay

Bạn chỉ có thể mang theo 7 kg hành lý xách tay và 20kg hàng lý ký gửi, (riêng ở hãng Vietnam Airlines sẽ cho phép bạn mang theo 30 kg hành lý ký gửi) . Bạn sẽ trả phí phạt nếu hành lý của bạn bị quá cước, mức chi phí sẽ phụ thuộc vào hãng hàng không và khu vực.

-Nghiêm cấm mang theo các loại vũ khí, thuốc phiện, trên 1 lít rượu và trên 250gr thuốc lá. Tất cả các loại băng đĩa và các các thiết bị thông tin sẽ được kiểm duyệt trước khi mang ra khỏi Việt Nam.

+Những đồ vật như thực phẩm, động vậy hay những sản phẩm được làm từ thực vật: sữa, hoa quả tươi hay đồ hộp,.. sẽ không được mang lên máy bay hoặc phải được khai báo thật cẩn thận.

Thủ tục nhập nhập cảnh New Zealand 4
Hành lý mang lên máy bay

Trên là một số thông tin về những thủ tục nhập cảnh New Zealand mà DUHOCVES muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho bạn thêm phần nào về hành trình chuẩn bị đi du học của mình tại đất nước tuyệt vời này.

<< Có thể bạn quan tâm: