Du học Úc bậc trung học phổ thông: Học bổng, điều kiện và chi phí

Du học Úc trung học phổ thông

Du học Úc trung học phổ thông ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn nhiều. Bởi du học Trung học phổ thông Úc là điều kiện vô cùng thuận lợi để các bạn làm quen với môi trường nước ngoài.  Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

Có nên du học trung học phổ thông?

Học sinh nên du học trung học phổ thông vì những lý do sau đây:

 • Các trường ở Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS
 • Du học THPT tại Úc theo hệ 12 năm tương ứng với các lớp học ở Việt Nam
 • Học phí tại Úc dao động từ 15.000 – 30,000 AUD/năm
 • Chi phí ăn ở khoảng 20.000AUD/năm cho học sinh dưới 18 tuổi
 • Phụ huynh có thể đi cùng để tiện chăm sóc con dưới 18 tuổi nếu đủ điều kiện
 • Dễ tìm trường và có nhiều cơ hội học bổng khi lên đại học sau này
 • Thời gian học tập tại Úc càng lâu, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp và cơ hội định cư nhiều hơn

Lộ trình du học trung học phổ thông tại Úc 2021

Bậc Junior Secondary (Lớp 7 – 10)

 • Các môn học tại trường là Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội
 • Hoàn thành chương trình Junior Secondary, học sinh có thể tiếp tục học lên. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV

Bậc Senior Secondary (Lớp 11 – 12)

Học xong lớp 11:

 • Du học sinh THPT Úc từ năm lớp 10 đã đủ điều kiện đăng ký học khóa Foundation Year dự bị 1 năm
 • Lựa chọn thứ hai là tham gia khóa học nghề bậc Certificate IV

Học xong lớp 12:

 • Sau khi lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông, du học sinh tiếp tục chọn chương trình Foundation Year
 • Lựa chọn khác là tham gia khóa học nghề Certificate IV như trên

Khóa học Cert IV TAE  được công nhận trên toàn quốc này cho phép bạn hiểu biết về Giáo dục nghề nghiệp. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để có thể thiết kế, cung cấp và đánh giá các khóa học được công nhận. Chứng chỉ Cert IV TAE là yêu cầu tối thiểu để giảng dạy hoặc đánh giá các chương trình được công nhận theo tiêu chuẩn dành cho các Tổ chức Đào tạo đã Đăng ký (RTO).

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 là hai chương trình học chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho học sinh trước khi bước vào giảng đường đại học.

Khi du học Úc bậc phổ thông, học sinh được chọn môn học phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH khi hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp.

Khi có điểm xếp hạng vào các trường đại học Úc, đây chính là cơ sở để xét tuyển đầu vào và xin cấp học bổng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số trường Đại học hàng đầu của Úc yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông.

Các loại học bổng du học trung học phổ thông Úc trong năm 2021 

Hiện nay, 2 hình thức trường học của Úc là trường công lập và trường tư thục. Đa phần các trường công có học phí thấp nên không cấp học bổng. Trong khi đó, các trường tư thục dù học phí cao nhưng cũng rất ít khi có học bổng du học cho học sinh cấp 3.

Bạn có thể tham khảo bảng thông tin học bổng từ các năm trước sau đây để có thể hiểu hơn về  học bổng du học trung học phổ thông. Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ có thể sẽ thay đổi.

Trường trung học công lập Trường trung học tư lập
Do một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ điều hành Hoàn toàn không thuộc sở hữu/điều hành của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ
Học sinh Úc không phải trả tiền học phí chính khi theo học các trường công lậpHọc sinh quốc phải đóng học phí Học sinh quốc tế đóng học phí cao hơn sinh viên Úc
Bộ giáo dục của chính phủ tại tiểu bang hay lãnh thổ cụ thể nơi có trụ sở trường sẽ thực hiện quản lý việc việc tiếp thị và tuyển sinh.Khi các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh cho các trường này, họ sẽ không liên hệ trực tiếp với trường học mà liên hệ với một bộ đại diện. Trường tư thục trực tiếp tự tuyển học sinh. Vì thế các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh sẽ liên hệ với trường về tất cả các vấn đề liên quan đến ghi danh, tuyển dụng.
Các trường công xây dựng nên hàng loạt triết lý xã hội và văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng Các trường tư có thể theo triết lý văn hóa và tín ngưỡng riêng, thể hiện rất rõ ở đặc điểm học sinh học tại trường

>> Giải pháp hỗ trợ học bổng du học Úcmới nhất

>> Cập nhật thông tin mới nhất về Du học Thạc Sỹ Úc

Điều kiện chi tiết du học trung học (THPT) tại Úc

 • Học xong lớp 7, 8 và 9 tại Việt Nam với điểm trung bình các môn học từ 7.0 trở lên
 • Học lực khá trở lên
 • Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng ký khóa tiếng Anh từ 10 – 40 tuần ở Úc. Sau đó tiến hành kiểm tra lần nữa. Nếu đạt yêu cầu, bạn có thể vào học chương trình Trung học tại Úc

Du học sinh tại Úc cần chi bao nhiêu 1 năm?

Khi chưa xin được học bổng du học trung học phổ thông, bạn cần tính đến 2 khoản chính là học phí và chi phí sinh hoạt.

 • Học phí dự kiến: Tùy trường mà học phí ở Úc dao động từ 15.000 – 30.000 AUD/năm, khoảng 265 – 530 triệu
 • Sinh hoạt phí dự kiến từ 17.000 – 20.000 AUD/năm (khoảng 300 – 350 triệu VNĐ). Ngoài ra, còn có một số khoản phí khác như phí xin visa du học Úc (620 AUD), phí khám sức khỏe, tiền vé máy bay,…

FAQ – Các câu hỏi ETEST thường gặp khi tư vấn du học trung học Úc

Có cần nộp hồ sơ gốc khi xin Visa?

Khi xin visa du học Úc bậc THPT, bạn cần nộp hồ sơ photo công chứng, được dịch sang tiếng Anh có công chứng cho Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể nộp online bản scan màu hồ sơ gốc cho Lãnh sự quán. Tuy nhiên, sau khi xét duyệt hồ sơ, Lãnh sự quán có thể sẽ gọi điện phỏng vấn ngẫu nhiên hoặc những hồ sơ nghi ngờ. Riêng hộ chiếu bạn cần phải nộp bản chính.

Thông thường khi học sinh du học Úc bậc THPT, người phỏng vấn xin visa với Lãnh sự quán sẽ là người giám hộ trực tiếp. Ví dụ như cha mẹ hoặc người thân và phỏng vấn bằng tiếng Việt.

So với xin visa du học đại học, sau đại học thì xin visa du học Úc bậc THPT được xét dễ hơn

Có được miễn chứng minh tài chính khi du học Úc bậc trung học phổ thông?

Khi du học Úc bậc THPT, du học sinh được áp dụng chương trình miễn chứng minh tài chính. Theo hệ thống SSVF mới, du học sinh không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc tại những Trường thuộc hệ thống THPT công lập ở 3 Vùng lãnh thổ, bang và 1 số Trường tư sau đây.

 • Queensland
 • Nam Úc
 • Lãnh địa thủ đô Canberra
 • Cao đẳng Taylors
 • THPT Tư Kilmore
 • Cao đẳng quốc tế John Paul

Du học sinh Trung học phổ thông ở Úc sẽ học những môn gì?

 • Khi du học Úc bậc THPT, du học sinh được dạy 8 môn chính là Tiếng Anh, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Giáo dục y tế, Môi trường, Công nghệ và Mỹ thuật.
 • Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể học thêm những môn khác như Kế toán, Truyền thông, Nông nghiệp, Âm nhạc hoặc Thiết kế đồ họa

Không giỏi tiếng Anh có đi du học Úc được không?

Du học Úc bậc trung học, bạn sẽ được học chương trình bổ trợ tiếng Anh miễn trước khi bắt đầu vào khóa chính nếu khả năng Anh ngữ chưa tốt. Trong quá trình học tập, du học sinh có thể tham gia vào các lớp học phụ đạo tiếng Anh miễn phí tại trường để rèn kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

Du học sinh Úc có được làm thêm không? 

Chính phủ Úc quy định học sinh dưới 18 tuổi không được phép làm thêm. Do đó, bạn nên tập trung vào việc học tập thật tốt thay vì đi làm thêm bên ngoài. Nếu bạn xin được học bổng du học cho học sinh cấp 3, bạn không cần phải bận tâm về việc làm thêm.

du học tiếng anh tại úc

Với những học sinh có thành tích học tập cao, tìm được việc phù hợp, xin đủ giấy tờ cần thiết và được nhà trường cho phép thì sẽ được làm thêm. Điều kiện được đưa ra là bạn phải đảm bảo được điểm số học tập.

Tuy nhiên, nếu bạn phải chịu áp lực lớn về mặt tài chính và khả năng học tập thật sự tốt, bạn mới nên nghĩ đến việc đi làm thêm. Còn không, hãy đầu tư thời gian nhiều hơn cho việc học hành của mình.

Có những hình thức giám hộ và ăn ở nào dành cho học sinh dưới 18 tuổi?

Hiện nay ở Úc có 4 hình thức giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, cụ thể:

 • Người thân ruột thịt ở Úc: Cô, dì, chú, bác, ông, bà, anh, chị, cậu, mợ,.. (không quá 3 đời)
 • Người thân chỉ định ở Úc: Họ hàng xa hoặc bạn bè của cha mẹ
 • Nhà bản xứ: Gia đình bản địa cung cấp dịch vụ nhà ở cho học sinh quốc tế
 • Người thân ở Việt Nam xin visa giám hộ: Cha mẹ hoặc ông bà

Ba mẹ có được sang Úc cùng học sinh dưới 18 tuổi không?

 • Phụ huynh của du học sinh được sang Úc ở với học sinh đến khi con đủ 18 tuổi. Cần phải xin visa giám hộ trong trường hợp này.
 • Còn phụ huynh chỉ đưa con sang Úc học tập rồi về lại Việt Nam thì chỉ cần xin visa du lịch

Học sinh được phép sang Úc trước ngày nhập học bao lâu?

 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi và được trường giám hộ: Học sinh phải xem ngày giám hộ ghi trên thư phúc lợi để biết ngày được phép sang Úc.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi ở với người thân ruột hoặc học sinh trên 18 tuổi có thể sang Úc trước 30 ngày từ ngày nhập học

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc xin học bổng du học Úc bậc Trung học phổ thông mà tư vấn Du học VES muốn giới thiệu đến các bạn học sinh và phụ huynh. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều điều hữu ích khi bạn muốn sang Úc học tập trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *