Có nên đi du học Canada không? Những khó khăn khi du học Canada

có nên du học Canada

Đất nước phát triển với nhiều chính sách định cư hấp dẫn, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp là tuyệt đối, nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí học tập thấp… tất cả đều nói nên một điều rằng “Canada – điểm đến du học tuyệt vời”.

Vậy có nên đi du học Canada hay không? Bạn sẽ gặp những khó khăn gì khi đặt chân đến đất nước này? Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ HẤP DẪN

Là một trong số vô cùng ít những đất nước có chính sách định cư rõ ràng và hấp dẫn dành cho lao động quốc tế trong đó có sinh viên quốc tế (người lao động sau tốt nghiệp), Canada luôn thu hút những nhân tài, những lao động có tay nghề cao nhằm mục đích đóng góp cho sự pháp triển và thịnh vượng của mình.

Việc tìm kiếm một môi trường tốt để có thể làm việc và sinh sống luôn là mong muốn lớn nhất đối với những du học sinh du học, đặc biệt đối với Canada – đất nước có chất lượng sống cao, chính sách xã hội tuyệt vời, nền kinh tế phát triển. Với sinh viên khi tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình của liên bang hoặc của tỉnh bang nơi mà họ theo học tập và nghiên cứu.

CƠ HỘI Ở LẠI LÀM VIỆC TUYỆT ĐỐI

Đây là một trong những lợi thế mà sinh viên quốc tế khi đến Canada học tập và nghiên cứu có được sau khi tốt nghiệp. Du học sinh có thể ở lại tìm kiếm và làm việc từ 1-3 năm để lấy kinh nghiệm và chuẩn bị hồ sơ xin định cư.

Trong thời gian này, sinh viên có thể làm những công việc mà mình yêu thích, tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế, xây dựng những mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, chuẩn bị giấy tờ xin Pr nếu muốn… Cơ hội ở lại làm việc tuyệt đối này được chính phủ Canada quy định có hiệu lực kể từ tháng 8/2008 cho tất cả sinh viên quốc tế.

NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Điều này được khẳng định bởi chất lượng giáo dục cao và bằng cấp giá trị toàn cầu. Tại Canada, hệ thống giáo dục từ tiểu học đến sau đại học đều được đào tạo bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được áp dụng thống nhất trên toàn bộ lãnh thổ Canada.

Các cơ sở giáo dục cung cấp hàng ngàn khóa học khác nhau trong mọi lĩnh vực và mọi chuyên ngành từ khóa ngôn ngữ, cao đẳng, dự bị, đại học, sau đại học…. Hệ thống giáo dục tại Canada chính là sự phối hợp tuyệt vời giữa giáo dục đào tạo và thực tế thị trường lao động.

CHI PHÍ DU HỌC THẤP, NHIỀU CHÍNH SÁCH HẤP DẪN

So sánh chi phí để đi du học Canada luôn có ưu thế dẫn đầu về chi phí thấp từ học phí, sinh hoạt phí cho đến phí đặt cọc. Học phí, sinh hoạt phí ở Canada không quá đắt đỏ và phụ thuộc theo từng chương trình học, từng trường và từng tỉnh bang mà bạn lựa chọn (dao động từ C$15.000 – C$20.000). Trong quá trình du học, sinh viên còn được đi làm thêm 20h/tuần và làm full time trong các kỳ nghỉ, được miễn bảo hiểm y tế tại một số tỉnh bang và hoàn tiền học phí sau khi học xong.

Quốc gia Học phí (USD) Đặt cọc (USD) Sinh hoạt phí (USD)
Úc 20.000 – 30.000 15.000 – 20.000 18.610
Anh 17.000 – 22.000 8.500 – 11.000 16.000 – 20.000
Canada 14.000 – 18.000 0 – 7.000 8.200 – 10. 00

Ngoài các yếu tố trên ra, Canada còn thu hút nhiều du học sinh bởi những điều sau: – Đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc – Đất nước với 2 ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp – Đất nước an toàn, văn minh và thịnh vượng – Đất nước thân thiện, hiếu khách với mức sống vô cùng cao…

Như vậy, một lần nữa chúng ta thấy rằng Canada thực sự xứng đáng là điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu . Nhưng để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của mình, hãy tìm hiểu thật kỹ tất cả những thông tin về ngành, nghề, trường học, địa điểm học để không bị bỡ ngỡ khi đi du học bạn nhé.

>> Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *