BÍ QUYẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC THUỴ SĨ THÀNH CÔNG

học bổng du học Thuỵ Sĩ

Dành được học bổng du học Thuỵ Sĩ là bước đầu tiên sinh viên có được cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng tiên tiến bậc nhất. Hòa mình vào dòng chảy của sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực đang hot nhất hiện nay là các dịch vụ như quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, quản lý spa và resort, quản lý sự kiện,… cùng nhiều ngành học khác.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học, với bằng cấp quốc tế, bạn còn có cơ hội làm việc cho các công ty nổi tiếng, các tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập cao. Vậy điều kiện xin học bổng du học Thuỵ Sĩ bao gồm những gì? Cần lưu ý gì khi xin các suất học bổng có giá trị cao?

Không chỉ yêu cầu điều kiện trình độ học vấn và năng lực xã hội mà cả sức khỏe, hoàn thành bài luận một cách xuất sắc vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác. Để bản thân mình trở nên khác biệt nổi bật giữa hàng nghìn ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng du học, là điều không hề dễ dàng. Với kinh nghiệm tư vấn du học và xin học bổng thành công cho nhiều sinh viên Viẹt Nam, Apply xin chia sẻ một số điều kiện săn học bổng Thuỵ Sĩ. Giúp học sinh, sinh viên và phụ huynh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình chuẩn bị bước đầu cho con đường du học Thuỵ Sĩ được hiệu quả hơn.

Điều kiện chung để xin học bổng du học Thụy Sĩ 2021

Thông thường lựa chọn du học Thụy Sĩ, du học sinh thường ít quan tâm chương trình THPT. Mà đa số sẽ tham gia các chương trình từ sau phổ thông trở lên, đặc biệt là các khoá học ngành DLKS. Vậy nên, những thông tin dưới đây, sẽ đề cập về điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ của chương trình đại học và sau đại học.

Theo đó, các điều kiện bao gồm:

* Phải thuộc đối tượng sinh viên theo yêu cầu của cácc chương trình học bổng
* Phù hợp về độ tuổi của khóa học
* Đáp ứng được yêu cầu năng lực học tập
* Đạt những yêu cầu trình độ ngoại ngữ của khoá học mà bạn đăng ký. Tất cả các vòng tuyển chọn trong quá trình xét duyệt học bổng đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, việc đầu tư tiếng Anh 1 cách nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra là rất cần thiết.
* Apply học bổng trong khung thời gian chương trình đã đưa ra.

Xem xét kỹ các yêu cầu của từng loại học bổng và lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực điều kiện bản thân thì cơ hội đạt học bổng du học Thụy Sĩ 2021 sẽ cao hơn.

Điều kiện xin học bổng chương trình Cao đẳng, Đại học 

Với chương trình Đại học và Cao đẳng, điều kiện xin học bổng du học Thuỵ Sĩ như sau:

 • Ứng viên phải đã tốt nghiệp THPT và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có điểm trung bình ba năm cấp 3( GPA) đạt từ 8.0 trở lên
 • IELTS đạt từ 6.5 trở lên, nếu là TOEFL thì phải từ 79 trở lên.
 • Một số chương trình học bổng tại Thuỵ Sĩ yêu cầu đầu vào chỉ cần sinh viên quốc tế đáp ứng được điều kiện đầu vào của khóa học là GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên là đã  có thể xin được một suất học bổng giá trị từ 10%-30%
 • Vượt qua kỳ phỏng vấn học bổng với nhà trường khi được yêu cầu.
 • Có nhiều thành tích trong hoạt động ngoại khóa, và trong học tập cũng chính là một lợi thế cho sinh viên trong quá trình apply học bổng.

Điều kiện xin học bổng các chương trình sau đại học

Những sinh viên muốn theo học chương trình đào sau Đại học tại Thuỵ Sĩ cần lưu ý những điều kiện sau:

 • Điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên
 • Đạt trình độ tiếng Anh học thuật từ IELTS 6.5, không có kĩ năng dưới 6.0. Hoặc TOEFL IBT 79, trong đó điểm kỹ năng viết phải từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19.
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học trở lên dù không đúng chuyên ngành vẫn có thể xin được học bổng nếu đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng du học Thuỵ Sĩ của các trường. Tuy nhiên, mức học bổng sẽ thấp hơn với những bạn học đúng chuyên ngành
 • Điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên
 • Đạt trình độ tiếng Anh học thuật từ IELTS 6.5, không có kĩ năng dưới 6.0. Hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19).
 • Tuỳ vào chương trình học bổng, bạn có thể sẽ phải vượt qua bài phỏng vấn hoặc bài luận khi có yêu cầu.

Hầu hết chương trình học bổng du học Thụy Sĩ chủ yếu đến từ ngành du lịch khách sạn với học bổng chỉ có giá trị từ 1000 – 4000 CHF/ năm học. Tại một  số trường có học phí đắt đỏ giá trị học bổng có thể sẽ cao hơn giao động từ 10  -30% học phí. Tuy nhiên, số lượng học bổng Thuỵ Sĩ mỗi năm không nhiều. Nên chỉ có những sinh viên apply hồ sơ sớm ( trước sáu tháng tính đến khi khóa học của bạn bắt đầu) để tăng cơ hội nhận học bổng từ trường của bạn. mới có khả năng cạnh tranh những loại học bổng có giá trị cao.

Điều kiện Apply học bổng toàn phần

Nhận được học bổng toàn phần Thụy Sĩkhông chỉ là ước mơ của rất nhiều người, mà còn là niềm vinh dự lớn khi đạt được điều đó. Hầu hết, học bổng toàn phần du học Thụy Sĩ đều dành cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giáo sư theo đuổi các chuyên ngành về nghiên cứu nói chung. Giá trị học bổng bao gồm chi phí: sinh hoạt, di chuyển, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác như tham gia các hội thảo, tham khảo và tham dự các chuyên đề.

Để đạt được học bổng du học Thụy Sĩ toàn phần này thì sinh viên đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Có kết quả GPA cực kì xuất sắc và tiếng Anh trôi chảy trình độ như người bản xứ, IELTS khoảng 8.0 trở lên
 • Có các thành tích hoạt động ngoại khóa hoặc  tham dự các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia với kết quả nổi bật.
 • Một số trường cũng sẽ yêu cầu thêm sinh viên cần có các bài nghiên cứu chuyên ngành liên quan được đăng trên báo quốc tế hoặc được khen ngợi.
 • Sinh viên cũng cần chuẩn bị thư giới thiệu của các giáo sư đang giảng dạy tại những ngôi trường trên để khả năng đạt được học bổng cao hơn.

Một số điều kiện khác

Tuỳ từng chương trình học bổng ở các cấp bậc có thể sẽ yêu cầu du học sinh đáp ứng thêm các điều kiện xin học bổng du học Thuỵ Sĩ như sau:

Hồ sơ ấn tượng

Đối với những suất học bổng cạnh tranh, thì một trong những điều kiện xin học bổng du học Thuỵ Sĩ vô cùng quan trọng đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật ấn tượng và nổi bật trước đám đông hồ sơ khác. Bởi các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, vậy nên việc hồ sơ của bạn đặc biệt sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà xét duyệt. Du học sinh cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Thư giới thiệu

Với những suất học bổng có giá trị cao thì thư giới thiệu được cho là át chủ bài. Cách tốt nhất hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Hãy lựa chọn những người thật sự hiểu bạn, tránh trường hợp khi kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh lại không trùng khớp với thông tin trong thư giới thiệu.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ phần nào tiếp thêm tự tin và kiến thức cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Thuỵ Sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường học cũng như từng điều kiện của các chương trình học bổng cụ thể hãy liên hệ ngay với DUHOCVES để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

> Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *