THỦ TỤC DU HỌC IRELAND

Cùng duhocves tìm hiểungay nhé.

Ireland có điểm gì thu hút du học sinh quốc tế?

Ireland là quốc gia xinh đẹp và an toàn

Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về Chỉ số phát triển con người. Đất nước Ireland ngày nay nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời, nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ lớn trên thế giới.

Không những có nền công nghiệp hiện đại mà giá trị văn hóa truyền thống luôn được quan tâm, gìn giữ. Ireland chịu nhiều sự ảnh hưởng lâu đời của văn hóa Anh Quốc, thế nhưng từ kiến trúc, trang phục đến lối sống người Ireland vẫn có nét đặc sắc riêng của dân tộc mình.

Ireland cũng là đất nước an toàn, thân thiện bậc nhất thế giới. Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009.

Ireland sở hữu nền giáo dục chất lượng, chi phí phải chăng

Bằng cấp du học Ireland được công nhận quốc tế, mà chi phí học tập lại rất hợp lý, chỉ bằng 2/3 Anh Quốc, rẻ hơn nhiều so với nhiều nước châu Âu khác. Hơn nữa, nếu sở hữu visa du học Ireland, bạn có thể “vi vu” du lịch khắp các nước châu Âu. Bạn được học tại một quốc gia mà ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh, trong khi một số quốc gia khác như Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha bạn sẽ cần phải học thêm ngôn ngữ chính thứ 2 của nước sở tại ngoài tiếng Anh.

Viet Global sẽ chia sẻ những thông tin chung về các trường tại Ireland, cùng điều kiện, chi phí và hồ sơ, thủ tục du học để các bạn cùng tham khảo nhé!

Du học Ireland ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam

1/ Điều kiện du học Ireland

Các lộ trình du học Ireland phổ biến

Học sinh, sinh viên Việt Nam đến với du học Ireland sẽ có 2 lựa chọn:

– Lựa chọn 1: Học trung học ở Ireland để lấy chứng nhận tốt nghiệp

Các bạn có thể tham gia học các trường trung học ở Ireland và hoàn thành bài thi lấy chứng nhận tốt nghiệp cùng với các học sinh Ireland. Lộ trình học này được khá nhiều sinh viên lựa chọn, họ thường kết hợp việc thi lấy chứng nhận với việc học Anh ngữ.

– Lựa chọn 2: Hoàn thành bài thi tốt nghiệp ở Việt Nam

Lựa chọn này phổ biến hơn và quan trọng là ứng viên phải kiểm tra xem trình độ học vấn của mình có đủ đáp ứng yêu cầu đầu vào không. Để là ứng viên tiềm năng thì thành tích của bạn phải rất tốt. Ví dụ như ngành Y học bạn phải có 3 điểm giỏi ở trình độ A hoặc tương đương đối với các môn học bắt buộc.

Yêu cầu tối thiểu với hầu hết các chương trình học đại học là phải có 3 điểm C ở trình độ A hoặc tương đương. Nếu bạn có bất kì nghi ngờ gì về việc chấp nhận bằng cấp của mình, bạn nên làm rõ trong thời gian thích hợp ở tổ chức giáo dục mà bạn đăng ký.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy ở tất cả các tổ chức giáo dục bậc đại học ở Ireland, vì vậy sinh viên phải chứng minh được mức độ thành thạo tiếng Anh của mình để được chấp nhận vào trường đại học. Mức điểm yêu cầu tối thiểu là TOEFL 550 và IELTS 5.5. Rất nhiều trường đại học và cao đẳng cung cấp các chương trình đào tạo Anh ngữ cho sinh viên. Hơn nữa có hơn 110 trường dân lập đào tạo Anh ngữ trong cả nước với các khóa học ngắn hạn và dài hạn.

Điều kiện nhập học cụ thể cho từng chương trình

Chương trình tiếng Anh Chương trình dự bị (dự bị đại học, dự bị thạc sĩ) Chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ
Nọi dung đào tạo – Kết thúc khóa học, học sinh được thi nhận chứng chỉ tiếng Anh– Học sinh hoàn toàn có thể học tiếp lên các chương trình chính thức bao gồm: dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Ireland hoặc chuyển tiếp sang các trường tại Anh Quốc – Dành cho học sinh muốn học chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ– Kết thúc chương trình, học sinh được chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ tương ứng tại các trường Ireland hoặc Anh Quốc Học sinh tốt nghiệp các chương trình dự bị sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình tương ứng
Thời gian học Trung bình từ 8 tháng trở lên 6 tháng – 1 năm – Đại học: 3 – 4 năm– Thạc sĩ: 1 – 2 năm (tùy ngành học)

– Chứng chỉ sau đại học: 1 năm

– Tiến sĩ: 4 năm

Các kỳ nhập học Khai giảng hàng tháng Tháng 1 và tháng 9 Tháng 1 và tháng 9
Yêu cầu đầu vào – Không cần chứng chỉ IELTS– Không yêu cầu GPA – IELTS 5.0 trở lên– Yêu cầu học tập tùy theo từng trường – Cao đẳng:

 • IELTS 5.5 trở lên
 • Yêu cầu học tập tùy từng trường

– Đại học:

 • IELTS 6.0 trở lên (có trường yêu cầu 6.5)
 • Yêu cầu học tập tùy từng trường

– Thạc sĩ:

 • IELTS 6.5 trở lên
 • GPA 7.0 trở lên

2/ Chi phí du học Ireland

Học phí

Học phí của các cơ sở đào tạo tại Ireland có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình mà sinh viên theo học. Dưới đây là mức học phí trung bình của các nhóm ngành phổ biến dành cho sinh viên các bạn có thể tham khảo.

Ngành học Bậc cử nhân Bậc sau đại học
Kỹ sư €10.000 – €21.600 €10.500 – €19.500
Khoa học & Công nghệ €10.000 – €21.600 €10.500 – €18.000
Nghệ thuật & Nhân văn €10.000 – €16.500 €10.500 – €20.000
Kinh doanh €10.000 – €16.000 €10.500 – €30.000
Y khoa và các ngành liên quan €31.000 – €50.000 €12.035 – €51.635
Khóa tiếng Anh €125 – €200/tuần
Khóa dự bị quốc tế €6.500 – €13.200

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt khi du học Ireland sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí của tổ chức giáo dục, loại hình nhà ở, ưu đãi và chi phí cá nhân của mỗi sinh viên. Ước tính trung bình một sinh viên sẽ chi tiêu khoảng €7000 đến €12.000 mỗi năm, cụ thể như sau:

Sách vở €600
Chỗ ở €2.500 – €5000/năm
Ăn uống €1.500 – €2.500/năm
Các chi phí khác: du lịch, bảo hiểm sức khỏe, đời sống xã hội, chi phí phát sinh €1000 – €2.400/năm

Lưu ý: Những con số trên đây là gần đúng vì có những sinh viên có thể chi tiêu ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng tài chính và các chi tiêu các nhân của họ.

Các hình thức nhà ở

– Ký túc xá

Ở trong ký túc xá của trường, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ chỗ ở và cho phép nấu ăn. Tuy nhiên không phải trường nào cũng hỗ trợ ký túc xá. Chi phí khoảng €2.500 – €5000/năm.

 – Homestay

Với hình thức ở cùng người bản địa, học sinh, sinh viên quốc tế sẽ đóng tiền thuê nhà, tiền ăn 2 bữa (sáng và tối) trực tiếp cho chủ nhà theo từng tháng. Nhiều bạn có thể cùng thuê chung một nhà để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Chi phí khoảng €500 – €750/tháng.

Lưu ý: Khi mới sang Ireland, các bạn nên mang theo €5000 tiền mặt để chi trả cho những chi tiêu ban đầu.

Chi phí du học Ireland hợp lý, rẻ hơn nhiều so với nhiều nước châu Âu

3/ Chứng minh tài chính du học Ireland

– Bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh rằng bạn có năng lực tài chính để chu cấp trong quá trình học tập ở Ireland trong trường hợp khẩn cấp mà không có sự tài trợ của ngân sách nhà nước.

– Sinh viên xin visa phải có ít nhất €7000 sẵn sàng để sử dụng trước khi được cấp visa. Từ 1/4/2011, sinh viên phải có ít nhất €3000 trong lần đầu đăng ký. Phần này sẽ tính thêm vào tiền học phí.

– Bản sao kê của ngân hàng sẽ chỉ rõ chủ tài khoản cùng với bản dịch và chi tiết tỉ lệ chuyển đổi gần ngày xin cấp visa.

– Lưu ý rằng mặc dù bạn được phép làm thêm trong quá trình học nhưng những khoản thu nhập này sẽ không được tính khi đánh giá khả năng tài chính của bạn.

– Chứng minh nguồn tài chính và nguồn thu nhập của người bảo trợ, giấy tờ chủ sở hữu bất động sản.

4/ Hồ sơ xin visa du học Ireland

Để học tập và du học ở nước ngoài thì điều tiên quyết phải có đó là phải xin được visa, Ireland cũng vậy. Dưới đây là những yêu cầu để bạn có thể xin visa du học Ireland.

– Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng sau khi bạn hoàn thành việc học dự kiến ở Ireland. Nếu bạn đã có hộ chiếu trước đó, bạn nên nộp cùng với đơn xin cấp visa.

– Giấy tờ nhập học.

– Một lá thư chấp nhận từ trường đại học sẽ xác nhận việc bạn được chấp thuận và ghi danh vào một khóa học chính quy, ít nhất 15 giờ học trên lớp mỗi tuần.

– Thư này sẽ xác nhận khóa học mà bạn sẽ tham gia.

– Thư này có xác nhận số tiền học phí mà bạn phải trả cho khóa học và số tiền này đã được thanh toán.

– Nếu trường của bạn đã đóng bảo hiểm y tế thay cho bạn thì chi tiết này phải được xác nhận trong thư chấp nhận.

– Toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính , chứng minh nguồn thu nhập của người bảo trợ.

Sở hữu visa du học Ireland, bạn có thể “vi vu” du lịch khắp các nước châu Âu.

5/ Học bổng du học Ireland dành cho sinh viên

Năm học 2020 – 2021, Chính phủ Ireland sẽ trao nhiều suất học bổng toàn phần và các suất học bổng giá trị khác dành cho các ứng viên Việt Nam, bậc học thạc sĩ tại các trường đại học và học viện Kỹ thuật của Ireland, áp dụng cho các ngành sau:

 • Khoa học & Kỹ thuật thực phẩm
 • Nông nghiệp, Khoa học nôi trường, Phát triển nông thôn
 • Phát triển bền vững, các ngành Kỹ thuật
 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ thông tin và Truyền thông
 • Dược
 • Quản trị và Kinh doanh
 • Truyền thông, Báo chí, Du lịch và Quản lý Khách sạn

> Có thể bạn quan tâm

Đinh cu new zealand

University of new england australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *