NGÂN HÀNG TẠI ÚC

Cùng duhocves tìm hiểu ngay nhé.

Ngân hàng là một phần rất quan trọng trong cuộc sống ở Úc. Có rất nhiều hoạt động được thực hiện dựa trên chuyển khoản hoặc thẻ ngân hàng. Vì vậy, bạn cần biết về hệ thống ngân hàng tại Úc.

SYDNEY, AUSTRALIA – MAY 05: Pedestrians walk past a branch of Commonwealth Bank in the central business district on May 5, 2015 in Sydney, Australia. Forecasters are predicting the Reserve Bank of Australia will cut interest rates for the second time this year in its upcoming May meeting. The cuts would come amidst fear of stoking the rising prices of housing in Australia. (Photo by Mark Metcalfe/Getty Images)

Ngân hàng tại Úc

Có một tài khoản ngân hàng tại Úc, bạn sẽ dễ dàng hơn để thanh toàn các khoản sinh hoạt phíchỗ ởhọc phí,… Đồng thời là nơi nhận tiền lương của bạn nếu bạn đi làm thêm.

Các ngân hàng lớn của Úc

Có bốn ngân hàng lớn ở Úc:

 • Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ)
 • Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA)
 • Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB)
 • Tổng công ty Ngân hàng Westpac.
Ngoài ra còn có một số ngân hàng tại Úc nhỏ hơn, bao gồm Ngân hàng Adelaide, Ngân hàng Queensland, Ngân hàng Melbourne, Bankwest, Ngân hàng SA, Ngân hàng Bendigo, Ngân hàng St George, Ngân hàng ME và Ngân hàng Suncorp.

Mở tài khoản Ngân hàng tại Úc

Tốt nhất, bạn nên mở tài khoản trước khi đến Úc để có thể sử dụng ngay khi tới nơi và đỡ bận rộn.

Bạn có thể đăng ký từ Việt Nam như sau:
 • Hầu hết các ngân hàng sẽ cho phép bạn đăng ký mở tài khoản thông qua trang web của họ bằng cách sử dụng biểu mẫu đăng ký trực tuyến. Bạn sẽ cần phải cung cấp chi tiết hộ chiếu của bạn khi bạn áp dụng.
 • Khi đơn đăng ký của bạn đã được xử lý và phê duyệt, bạn sẽ được thông báo và cung cấp chi tiết về tài khoản mới của mình để bạn có thể chuyển tiền.
 • Một khi bạn đến Úc, bạn sẽ cần phải tới ngân hàng và xuất trình hộ chiếu của bạn để bạn có thể truy cập tài khoản. Tại thời điểm này, bạn cũng sẽ nhận được thẻ ATM được liên kết với tài khoản của bạn và có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng qua điện thoại và internet.

Nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng sau khi đến Úc, bạn nên chờ sáu tuần sau khi đến. Bạn tới ngân hàng cung cấp cho nhân viên các thông tin của bạn và cho họ xem hộ chiếu của bạn làm bằng chứng nhận dạng. Sau đó, họ sẽ gửi cho bạn một thẻ tài khoản trong thư.

Là sinh viên quốc tế, nhiều ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản sinh viên đặc biệt không tính phí tài khoản hàng tháng. Bạn cũng có thể được giới thiệu một ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế mà có thể giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn. Và nhiều ngân hàng sẽ cố gắng tìm một nhân viên ngân hàng nói ngôn ngữ của bạn.

Các loại tài khoản ngân hàng

Bạn nên thiết lập một tài khoản ngân hàng cho giao dịch hàng ngày (ví dụ thanh toán hàng hóa và gửi tiền). Một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao để lưu trữ khoản tiết kiệm của bạn. Bạn cũng có thể muốn mở thêm tài khoản để chia tiền cho các mục đích cụ thể (chẳng hạn như trả tiền thuê nhà hoặc tiết kiệm cho việc đi lại). Một số tài khoản giao dịch cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng các dịch vụ bổ sung như sổ séc cá nhân, những tài khoản này thường được gọi là tài khoản séc.

Các loại tài khoản khác bao gồm tài khoản tín dụng và tài khoản ghi nợ.

Mười điều lưu ý khi lựa chọn ngân hàng tại Úc

 1. Có lệ phí nộp đơn nào không?
 2. Bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm trực tuyến trước khi bạn đến để bạn có thể kiếm được tiền lãi trên số tiền bạn gửi tới Úc không?
 3. Bạn có được cung cấp một nhân viên ngân hàng cá nhân không? Nếu có, nhân viên ngân hàng của bạn có nói được ngôn ngữ của bạn không?
 4. Bạn có đủ điều kiện cho một tài khoản sinh viên không tính phí tài khoản hàng tháng không?
 5. Có một khoản tiền gửi mở tối thiểu bắt buộc tại thời điểm mở một tài khoản và số dư tối thiểu bạn được yêu cầu duy trì không?
 6. Bạn có thể chuyển tiền đến Úc với nhà cung cấp ngoại hối của bạn được lựa chọn khi thiết lập tài khoản không?
 7. Tài khoản có bao gồm thẻ ghi nợ Visa hoặc MasterCard mà không phải trả thêm phí, vì vậy bạn có thể mua sắm trực tuyến bằng tiền của riêng mình không?
 8. Ngân hàng của bạn có mạng lưới chi nhánh quốc gia không?
 9. Ngân hàng của bạn có số lượng lớn máy ATM không?
 10. Các máy ATM của ngân hàng có cung cấp quyền truy cập bằng nhiều ngôn ngữ không?

Tiền Úc

Úc, tiền tệ là đồng đô la Úc (AUD). Các mệnh giá tiền Úc bao gồm: $ 5, $ 10, $ 20, $ 50 và $ 100; tiền xu màu vàng với $ 1 và $ 2; và tiền bạc màu cho 5 xu, 10 xu, 20 xu và 50 xu. Giá được làm tròn đến 5 xu gần nhất khi bạn thanh toán (ví dụ: 2,93 đô la thành 2,95 đô la).

Giờ mở cửa ngân hàng tại Úc

Các ngân hàng thường mở cửa trong giờ làm việc từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều, Thứ Hai đến Thứ Năm và từ 9 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều vào các ngày thứ Sáu. Một số ngân hàng và chi nhánh có thể mở cửa lâu hơn hoặc mở cửa vào cuối tuần. Chi nhánh ngân hàng cho phép bạn chuyển tiền, mở tài khoản, séc du lịch bằng tiền mặt, ngân phiếu đặt hàng và đổi ngoại tệ, trong số các dịch vụ tài chính khác. Máy rút tiền tự động, mobile banking và Internet banking cho phép bạn thực hiện một số giao dịch sau giờ làm việc.

Máy rút tiền tự động (ATM)

Máy ATM có sẵn trên khắp nước Úc, cho phép bạn rút tiền mặt, kiểm tra tiền trong tài khoản và trong một số trường hợp bạn có thể gửi tiền. Lưu ý rằng sẽ mất phí khi rút tiền từ máy ATM của một ngân hàng khác (thường là khoảng 2 đô la Úc) và khi sử dụng thẻ quốc tế.

Mobile banking & internet banking

Mobile banking & internet banking cho phép chuyển tiền giữa các tài khoản và thực hiện thanh toán mà không cần nhập chi nhánh ngân hàng. Để sử dụng dịch vụ Mobile banking & internet banking, bạn cần phải đăng ký với ngân hàng của mình.

EFTPOS và các phương thức thanh toán khác

Có một số phương thức thanh toán của ngân hàng tại Úc ngoài tiền mặt:

 • EFTPOS (được liên kết với tài khoản giao dịch): EFTPOS cho phép bạn thanh toán cho các mặt hàng bằng thẻ ghi nợ ngân hàng và số PIN xác nhận giao dịch của bạn. Nó có sẵn tại hầu hết các cửa hàng và nhà hàng. Bạn cũng có thể rút tiền qua EFTPOS tại một số cửa hàng (bao gồm siêu thị và trạm xăng).
 • Thẻ tín dụng (liên kết với một tài khoản tín dụng): Thẻ tín dụng cho phép bạn mua hàng và thanh toán cho họ sau này, thường là với lãi suất. Thẻ tín dụng được chấp nhận cho hầu hết các khoản thanh toán tại Úc, tại các cửa hàng, nhà hàng, trực tuyến và qua điện thoại. Các loại thẻ được chấp nhận phổ biến nhất là Visa, MasterCard và American Express.
 • Thẻ ghi nợ tín dụng (liên kết với tài khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng): thẻ ghi nợ Visa hoặc MasterCard cho phép bạn sử dụng tiền trong tài khoản của riêng bạn để thanh toán cho các mặt hàng thông qua cả EFTPOS và hệ thống tín dụng. Chúng hoạt động giống như thẻ tín dụng (cho phép bạn thực hiện thanh toán trực tuyến, qua điện thoại và ở những nơi mà EFTPOS không được chấp nhận), nhưng sử dụng tiền của bạn thay vì tín dụng.
 • Séc (liên kết với tài khoản giao dịch): Một số người yêu cầu sổ séc cá nhân ngoài thẻ ghi nợ để mua hàng bằng tiền từ tài khoản giao dịch của họ. Séc được chấp nhận để thanh toán trong một số trường hợp, thường là cho các khoản thanh toán lớn hơn, chẳng hạn như tiền cho thuê nhà ở. Nếu bạn không có sổ séc cá nhân, bạn vẫn có thể thực hiện thanh toán bằng séc bằng tiền từ tài khoản giao dịch của mình bằng cách đi vào chi nhánh ngân hàng và yêu cầu ngân hàng kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm

Academies australasia polytechnic

Cuộc sống tại ireland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *