DU học Thụy Sỹ – Lựa chọn hoàn hảo cho chương trình vừa học vừa làm

dieu-kien-du-hoc-thuy-si

Du học Thụy Sĩ là từ khóa được nhiều bạn trẻ quan tâm đam mê và muốn học tập làm việc tại đất nước xinh đẹp này. Vậy du học sinh phải đạt đủ những điều kiện nào mới được nhận vào học tập tại các trường tại Thuỵ Sĩ?

Gia đình sinh viên cần khoản chi phí bao nhiêu để chứng minh tài chính với Đại sứ quán? Là một trong những là đơn vị hỗ trợ tuyển sinh hàng đầu cho các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện tại Thụy Sĩ, DUHOCVES sẽ giúp các bạn tìm hiểu cũng như giải đáp toàn bộ những điều kiện du học Thụy Sĩ cần thiết ngay sau đây.

dieu-kien-du-hoc-thuy-si

Không chỉ được biết đến là một đất nước đáng sống, thịnh vượng phát triển bậc nhất hiện nay, nơi đây còn là “thiên đường”của ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch, một trong những cái nôi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của toàn thế giới. Chính bởi những ưu điểm vượt trội này mà ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Thuỵ Sĩ là điểm đến du học để tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, cùng những kỹ năng làm việc đỉnh cao để tự tin trong công việc tương lai. Tuy nhiên, cũng bởi chính những ưu điểm này nhiều người cho rằng điều kiện du học Thuỵ Sĩ khó hơn so với các quốc gia khá. Trên thực tế lại không phải vậy, quốc gia này có những yêu cầu khá thoáng dành cho du học sinh khi du học tại đây, không có những hạn chế khắt khe về vùng miền và khoảng cách tuổi tác. Điều này, vô hình chung tạo rất nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

Điều kiện về học vấn

Không riêng gì Thụy Sĩ mà dù du học ở bất kỳ quốc gia nào, sinh viên đều cần đáp ứng những điều kiện cơ bản về bằng cấp và điểm trung bình học tập. Theo đó, muốn đăng ký một cơ sở giáo dục tại Thụy Sĩ, học sinh cần thỏa mãn điều kiện về học tập như sau:

Điều kiện về bằng cấp 

Muốn du học chương trình Đại học hay Cao đẳng: yêu cầu thông thường là tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên.

Với chương trình Thạc sĩ hay Sau Đại học: Sinh viên bắt buộc phải có bằng cử nhân đạt loại khá trở lên tại một trường Đại học chính quy được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào Tạo với điểm GPA từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, trường học bên Thuỵ Sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan hoặc làm một bài kiểm tra nếu ngành bạn học ở chương trình Đại học và Thạc sĩ khác nhau.

Trên đây chỉ là mức yêu cầu chung, còn tùy từng trường, tùy vào ngành đào tạo, tình chất, định hướng giáo dục mà yêu cầu về học tập của các trường sẽ khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thuỵ của từng trường cũng như xem xét kỹ năng lực hiện tại của bản thân là rất quan trọng và cần thiết. Điều này, sẽ giúp sinh viên tìm kiếm cho mình được một lộ trình học tập phù hợp nhất. Yếu tố này cũng chính là cơ sở để các trường tại Thụy Sĩ xem xét và quyết định có nhận du học sinh này hay không.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Nếu như các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu điểm tiếng Anh IELTS khá cao, thì lựa chọn đi du học Thụy Sĩ bạn có thể thoải mái điều kiện này.

Do tại Thuỵ Sĩ sử dụng đến 3 ngôn ngữ chính thức là: tiếng Đức, tiếng Pháp, và Tiếng Ý nên nên sự lựa chọn về ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế là vô cùng đa dạng. Với mỗi ngôn ngữ, sẽ có những yêu cầu về bằng chứng nhận quốc tế đánh giá khả năng sử dụng thành thạo khác nhau, cụ thể:

Tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL:

  • Khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên. Dành cho sinh viên chưa có tiếng anh và IELTS từ đầu, mong muốn đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.
  • Khóa học cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên hoặc 32-34 TOEFL
  • Khoá Đại học: tối thiểu 5.5 – 6.0 IELTS hoặc 35-59 TOEFL
  • Khoá học Thạc sĩ: tối thiểu 6.0 – 6.5 IELTS hoặc 60-78 TOEFL

Một số trường Thụy Sĩ sẽ có mức điểm yêu cầu tối thiểu khác nhau như: trường B.H.M.S yêu cầu học sinh có tối thiểu 5.0 IELTS ở năm học đầu và tối thiểu 6.0 IELTS ở năm học thứ 3 hoặc các chương trình “Bằng cử nhân kép”. Còn đối với các bằng như MBA, nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có IELTS tối thiểu 6.0 và có từ 2-3 năm kinh nghiệm đi làm.

– Tiếng Đức yêu cầu phải có chứng chỉ DSH, TestDaF, OSD, hoặc telc.

– Tiếng Pháp yêu cầu chứng chỉ DELF hoặc DALF.

Với những học sinh, sinh viên chưa thi chứng chỉ ngoại ngữ nào vẫn có thể đi du học bằng cách, hoàn toàn bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ tại trường, từ đó các trường sẽ căn cứ để xem trình độ của bạn có đủ để theo học không. Một số trường sẽ sử dụng bài kiểm tra online để đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Sinh viên sẽ tiến hành làm bài kiểm tra này trong 35 phút và sau 72 tiếng, nhà trường sẽ phản hồi kết quả cho bạn. Điển hình cho hình thức đánh giá này là các khóa học tại B.H.M.S.

Nếu không qua, sinh viên có thể lựa chọn học thêm một khóa “Tiếng Anh đầu vào” kéo dài trong 3 tháng, sau đó mới để chính thức học văn bằng chính. Lưu ý, mỗi trường học sẽ có những bài kiểm tra này. Tuy nhiên, Đại sứ quán “duyệt” visa căn cứ vào trình độ ngoại ngữ nên chỉ khi có chứng chỉ ngoại ngữ trong tay. Do đó, hãy nên hãy đầu tư việc học tiếng Anh nghiêm túc vào một loại chứng chỉ ngoại ngữ đảm bảo cơ hội nhận visa nhé.

Điều kiện về tài chính

Nhắc đến điều kiện tài chính khi du học Thuỵ Sĩ, hầu hết các bạn du học sinh đều thắc mắc 2 vấn đề sau: Số tiền cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ? và Chứng minh tài chính khi du học Thuỵ Sĩ như nào?

Du học Thuỵ Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu? 

Đảm bảo có đủ số tiền để chi trả học phí và sinh hoạt phí là một trong trong những điều kiện du học Thuỵ Sĩ quan trọng hiện nay, bởi đây là quốc gia châu Âu có chi phí khá đắt đỏ.

Trung bình, sinh viên và gia đình sẽ phải chuẩn bị mức phí học tập giao động từ 15,000 – 30,000 CHF/ năm tương đương 360 – 720 triệu đồng/ năm. Tại một số trường lọt TOP các trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới như HIM, SHMS, César Ritz, CAA, IHTTI, EHL, Glion…. chi phí sẽ cao hơn. Dưới đây là mức học phí du học tại một trường tại Thuỵ Sĩ bạn có thể tham khảo:

Trường Bậc cử nhân Bậc sau đại học
Học Viện BHMS từ 24.000-26.000 CHF/năm 27.900 – 29.900 CHF
Học Viện HIM từ 43.000- 45.000CHF/năm 44.100 CHF
Học viện SHMS từ 42.000-44.000 CHF/năm 35.050 CHF
Học viện IHTTI từ 41.000-44.000 CHF/năm 35.820 CHF
Cao đẳng César Ritz từ 50.000-51.000CHF/năm
Học viện CA từ 45.000-48.000CHF/năm

Chứng minh tài chính khi du học Thuỵ Sĩ yêu cầu gì? Có phức tạp không? 

So với nhiều quốc gia khác trong khu vực, thủ tục chứng minh tài chính của Thụy Sĩ không yêu cầu các giấy tờ về chứng minh thu nhập, chứng minh tài sản có giá trị cao, hay giải trình chi tiết về sổ tiết kiệm. Du học sinh chỉ cần có:

* Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 800.000.000 đồng tương đương 35.000CHF

* Đồng thời khi được gọi phỏng vấn cần thể hiện được mục tiêu đúng đắn, rõ ràng về việc học tập nghiêm túc của mình chứ không phải đi du học vì bất kỳ mục đích nào khác là hoàn toàn có vượt qua kỳ xét duyệt một cách thuận lợi. Không giống như các nước Úc, Canada, Mỹ, lãnh sự quán Thuỵ Sĩ sẽ không bắt bạn phải chứng minh số tiền du học bạn có từ đâu ra.

Điều kiện về visa du học Thụy Sĩ

Bên cạnh điều kiện về năng lực học tập, khả năng tài chính visa du học chính là chìa khóa giúp bạn hoàn thành ước mơ du học Thuỵ Sĩ. Thời gian duyệt hồ sơ visa du học Thụy Sĩ khá dài mất từ 8 – 12 tuần nên bạn cần chủ động chuẩn bị hồ sơ sớm trước từ 5-6 tháng. Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần có: Đơn xin du học, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, ảnh hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, thư mời nhập học, học bạ cấp 3, Chứng chỉ ngoại ngữ….

Trên đây là tất cả những điều kiện du học Thuỵ Sĩ mới nhất bạn cần phải nắm rõ. Để tìm hiểu thêm thông tin du học Thụy Sĩ, hãy liên hệ ngay ApplyZones để được hỗ trợ chi tiết. Tại ApplyZones, mọi thông tin, hồ sơ đăng ký du học Thuỵ Sĩ được tiếp nhận đều được các chuyên viên nghiên cứu và xử lý, hướng dẫn một cách chi tiết, kỹ càng và phù hợp nhất, nhằm đảm bảo tính nhất quán, tăng tỷ lệ đỗ visa cao cho các bạn du học sinh.

Đọc thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *