Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng – Điều kiện, học phí, chương trình đào tạo

du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng cần những điều kiện gì để đăng ký? Học phí, chương trình đào tạo thế nào. Nhiều bạn xác định mình sẽ đi chương trình này vì học ít và được làm thêm nhiều. Điều đó không sai nhưng chưa đầy đủ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình, cùng theo chân DUHOCVES giải đáp câu hỏi trên nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc – Hệ Cao đẳng

Dưới đây là thông tin về điều kiện các bạn mong muốn đi du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng:

 • Tuổi từ 18 đến dưới 30 tuổi ( từ 23 -30 tuổi nếu có bằng cao đẳng trở lên)
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Điểm GPA từ 5.0 trở lên ( thường thì các bạn sẽ điểm từ 5.5 trở lên hoặc cao hơn)
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam ( từ Topik 1 – level 2)

Đối với du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng khi các bạn muốn đi sẽ phải có visa D2-1.

Trường hợp 30 tuổi muốn đi du học hệ Cao đẳng Hàn Quốc cho nợ chứng chỉ lấy visa D2-1. Để được như vậy là do sự bảo lãnh của nhà trường với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Dù vậy nhưng trường hợp này không nhiều và không phải trường Cao đẳng Hàn Quốc nào cũng nhận. Nếu trường nhận yêu cầu học sinh đóng học phí và ký túc xá lên tới 1 năm hoặc hơn. Vì vậy, các bạn sẽ thấy tổng chi phí của chương trình này thường cao hơn.

>> Xem ngay: Kinh nghiệm du học Hàn Quốc từ cựu du học sinh

Thông tin du học sinh dễ nhầm lẫn

Tìm hiểu kỹ các bạn học sinh sẽ thấy du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng sẽ có 2 hướng. Nếu các bạn không tìm hiểu kỹ sẽ bị nhầm lẫn.

Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng chính thống

Đối với chương trình du học này du học sinh học lý thuyết nhiều hơn. Các ngành học của hệ du học Cao đẳng truyền thống như: Kinh doanh, Marketing, Công nghệ, Y, Luật,… Đối với hệ này số giờ học lý thuyết trên lớp và số giờ thực tập có lương là khoảng 50/50.

Du học Hàn quốc hệ Cao đẳng nghề thông tin mới nhất

Đối với hệ này học sinh sẽ có số giờ đi làm thực tế nhiều hơn so với hệ cao đẳng chính thống. Chuyên ngành hệ du học Cao đẳng nghề gồm: Làm đẹp, khách sạn, du lịch, các chuyên ngành về xã hội,… Đối với chương trình này du học sinh có số giờ thực tập nhiều hơn. Có trường chỉ cho học lý thuyết khoảng 2 đến 3 buổi trên một tháng. Thời gian còn lại du học sinh theo các chuyên ngành này sẽ đi thực tập và có hưởng lương.

Đối với Cao đẳng nghề nhiều trường nhận du học sinh lên tới 30 tuổi. Đây là một trong những lý do mà các bạn du học sinh lựa chọn hệ Cao đẳng nghề.

Tóm lại thời gian học của các bạn du học sinh theo hệ này sẽ được rút ngắn hơn hệ Đại học. Du học sinh lựa chọn hệ Cao đẳng cũng chính là chọn Du học nghề. Thời gian học lý thuyết chiếm chỉ 20%, 80% còn lại là thực tập nghề. Thực tập có lương hay không là do trường Hàn Quốc chỉ định kết hợp với công ty. Hầu hết các bạn đi thực tập đều có lương ( khoảng 1000 usd, chưa bao gồm lương làm thêm)

Chi phí du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng (thông tin mới nhất)

Chi phí khi bắt đầu đăng ký du học

Sau khi du học sinh đăng ký và nộp hồ sơ học sinh đóng học phí học tiếng và phí xử lý hồ sơ lần 1. Khi có giấy thư mời từ trường Hàn Quốc du học sinh sẽ đóng tài chính lần 2 + vé máy bay (nếu có)

Chi phí ở trường Hàn Quốc

Học phí dành cho du học sinh giao động từ 80 – 150 triệu/ 6 tháng hoặc 1 năm. Học phí này đóng tại Việt Nam ngay sau khi có thư mời của trường Hàn Quốc. Học sinh sẽ ra trực tiếp ngân hàng đóng sang bên trường. Thường học sinh sẽ đóng cả học phí học và tiền ký túc xá khoảng 3 tháng đến 6 tháng. Đối với diện này phải chứng minh tài chính du học. Học sinh mở sổ tiết kiệm trong tài khoản có ít nhất là 10.000 usd (thông tin mới nhất).

Hồ sơ dành cho du học sinh

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 và bằng cấp cao nhất ( nếu có)
 • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc
 • Căn cước công dân của học sinh, bố mẹ
 • Giấy khai sinh bản sao (xin loại mới nhất trên phường/xã)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính ( có thể bổ sung sau)
 • Ảnh
 • Các loại giấy tờ khác bộ phận hồ sơ sẽ hỗ trợ và xin chứng thực cho học sinh.

Lộ trình tham gia du học Hàn Quốc 

Cũng giống như du học bình thường các lớp tiếng Hàn sẽ có các kỳ học vào tháng 3, 6,9,12. Nếu học sinh muốn chọn đi kỳ tháng 12 năm nay thì các bạn nên nộp hồ sơ từ cuối tháng 7. Điều kiện các bạn học tại Việt Nam khóa tiếng Hàn cơ bản ít nhất 3 tháng.

Lộ trình tham gia chương trình này như sau:

 • Đăng ký học các bạn sẽ nộp hồ sơ => bộ phận hồ sơ sẽ xử lý hồ sơ.
 • Gửi hồ sơ sang trường Hàn Quốc => Thư mời của trường
 • Đợi cấp mã code => Lấy visa
 • Khỏi hành sang Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, các bạn theo hệ này sẽ học 2 năm, nếu thi không đạt du học sinh được gia hạn thêm 1 năm. Trong 6 tháng đầu du học sinh tập trung học nhiều khoảng 4 buổi/ tuần. Sau 6 tháng số buổi học giảm chỉ còn 2 -3 buổi/ tuần ( mỗi buổi học 4 tiếng). Thời gian còn lại các bạn đi thực tập (có lương) và làm thêm. Nếu học sinh học xong Cao đẳng muốn lên Đại học sẽ phải học 2,5 năm nữa.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?

Kết luận

Chương trình du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng vẫn chấp nhận du học sinh có điểm GPA trung bình. Tuy nhiên, để tốt cho học sinh trong thời gian hiện tại các bạn học trên trường hãy cố gắng nâng điểm GPA của mình lên cao nhất có thể nhé.

Một số trường đại học ở Hàn Quốc vẫn chấp nhận tuyển sinh các ứng viên có học lực trung bình, nhưng đây đa số là các trường đại học không có danh tiếng (xếp hạng yếu kém).

Vì vậy bạn nên chọn trường cao đẳng lớn, có chất lượng đào tạo tốt, có danh tiếng, thì khi cầm tấm bằng của trường cao đẳng có danh tiếng tốt, đi xin việc đôi khi còn hiệu quả hơn có bằng đại học của một trường không có danh tiếng.

Mong các thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc và du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *