Tại sao du học Hàn Quốc 2018 lại HOT đến vậy?

du học Hàn Quốc 2018

Sức hấp dẫn của du học Hàn Quốc 2018 là điều dễ nhận thấy khi con số du học sinh Việt Nam tại Hàn ngày càng tăng. Hãy cùng DUHOCVES lý giải tại sao du học Hàn Quốc lại hot đến như vậy?

Tổng quan về du học Hàn Quốc

Đứng đầu trong danh sách quốc gia và vùng lãnh thổ có nhiều du học sinh ở Hàn Quốc là Trung Quốc với hơn 68.000, chiếm gần 55%. Việt Nam đứng thứ hai với số du học sinh là 14.614 người (Theo Viện giáo dục Quốc tế Hàn Quốc 2017).

Những đại học Hàn Quốc có số lượng du học sinh Việt Nam lớn nhất là Wonkwang với 850 sinh viên, Đại học Hàn Quốc (576), Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (519) và Đại học Sangmyung (491).

>>> Giới thiệu chung về du học Hàn Quốc

Lý giải sức hút của du học Hàn Quốc

1. Bộ giáo dục và cục nhập cảnh Hàn Quốc có nhiều chính sách thuận lợi cho du học sinh

Cụ thể ở đây là chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc với tỷ lệ visa cao. Có 86 trường cao đẳng, đại học, sau đại học tại Hàn Quốc nằm trong top 1% các trường visa thẳng. Đây là các trường có tỷ lệ học sinh bỏ trốn thấp dưới 1%.

>>> Xin VISA THẲNG du học Hàn Quốc không cần phỏng vấn sứ quán

Du học Hàn Quốc các trường visa thẳng công việc chuẩn bị hồ sơ của bạn đơn giản hơn do được loại bớt một số loại giấy tờ, tỷ lệ xin thành công visa cao và cả cơ hội việc làm thêm khi sang đến Hàn Quốc cũng cao hơn. Bởi các trường visa thẳng thường tọa lạc tại các thành phố lớn như Seoul, Busan, Incheon,  Daegu, Ulsan… nên du học sinh rất dễ tìm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn.

2. Nền giáo dục chất lượng

Chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á khiến cho Hàn Quốc trở thành điểm đến được nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa chọn. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này.

3. Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” trong tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ổn định ở đây.

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/ tuần, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ.

Sinh viên sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho nhiều tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel,Stelecom,…

4. Điều kiện du học Hàn Quốc đơn giản

Điểu kiện du học Hàn Quốc rất đơn giản, các bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản như tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương, HS- SV tốt nghiệp các trường Trung cấp, cao đẳng, Đại học (tuổi từ 18 đến 24), học bạ THPT có điểm trung bình trên 6.0.

Đây cũng là một trong những điểm thuận lợi của du học Hàn Quốc vì so với du học các nước như Úc, Canada yêu cầu rất khắt khe, trong đó khó khăn nhất về chứng minh tài chính.

5. Chi phí du học hợp lý so với các nước khác

Du học Hàn Quốc so với du học Mỹ, Canada, Úc đã rẻ hơn rất nhiều, còn so với du học các nước cùng trong khu vực châu Á cũng hợp lý hơn.

Học phí của trường tư có thể dao động từ 3,6 triệu won đến 7,4 triệu won mỗi kỳ đối với bậc đại học và từ 4,5 triệu won đến 8,6 triệu won mỗi kỳ đối với bậc sau đại học. Ngoài ra còn có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học, chẳng hạn các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn ngành khoa học và y dược.

Tại các trường công, học phí bậc đại học ở các trường này thường vào khoảng từ 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won mỗi kỳ và khoảng từ 2.9 triệu won đến 6,2 triệu won đối với bậc cao học.

6. Môi trường sống tại Hàn Quốc

Nếu bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là fan hâm mộ của những ngôi sao Hàn Quốc thì du học Hàn Quốc ngắm trai xinh, gái đẹp, gặp thần tượng cũng là động lực cho bạn. Đặc biệt bạn có thể ghé thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong phin Hàn như: đảo Jeju, sông Hàn, tháp Namsan,…

Hơn nữa cùng là nước trong khu vực châu Á nên khoảng cách địa lý đỡ xa xôi so với khi du học ở châu Âu hay châu Mỹ. Bạn có thể về thăm gia đình thường xuyên hơn nếu có điều kiện.

Chừng đấy lý do thôi đã muốn xách vali lên đến Hàn Quốc du học rồi. Bật mí cho các bạn các trường đại học Hàn Quốc đang tuyển sinh cho kỳ nhập học cuối cùng trong năm, kỳ nhập học tháng 12/2018 với nhiều học bổng hấp dẫn, bạn có muốn du học Hàn Quốc 2018 ngay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *