Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc

Hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc

Nhằm giúp cho sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới và gặt hái được thành tích học tập tốt, Chính phủ Úc, các cơ quan nhà nước và các trường học đã có rất nhiều những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc. Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay nhé!

Bảo vệ người tiêu dùng

Nước Úc áp dụng nhiều chính sách để bảo vệ người tiêu dùng, kể cả các sinh viên quốc tế đang học tập tại nước này. Luật này sẽ bảo đảm các quyền lợi cho người tiêu dùng khi mua hàng hóa, dịch vụ ở bất kỳ nơi đâu trên nước Úc.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về quyền lợi người tiêu dùng, hay gặp vấn đề với các hàng hóa, dịch vụ đã mua, muốn biết doanh nghiệp hoạt động theo pháp luật như thế nào và khiếu nại doanh nghiệp nào đó thì nên liên hệ với các cơ quan chính phủ, các cơ quan địa phương để được hướng dẫn và bảo vệ quyền lợi.

Thanh tra sinh viên quốc tế

Trong quá trình học tập, nếu có vấn đề xảy ra giữa sinh viên quốc tế với các trường đào tạo, giáo dục tư nhân, các trường công lập, cao đẳng, đại học, trung học thì bạn hãy liên hệ với thanh tra viên trong bang hoặc khu vực bạn đang theo học.

Chẳng hạn như nếu bạn đang học ở Queensland thì có thể liên hệ với trang web của thanh tra viên ở Queensland: ombudsman.qld.gov.au. Nếu bạn đang học ở bang Victoria thì hãy liên hệ với trang ombudsman.vic.gov.au.

Bảo hộ học phí

Sau khi sinh viên quốc tế đã đóng đầy đủ tất cả các khoản phí nhưng trường học không thể giảng dạy hết khóa học hoặc không có đủ cơ sở vật chất để đáp ứng thì dịch vụ bảo hộ học phí sẽ cung cấp cho bạn một trong hai giải pháp:

  •  Học khóa tương tự tại các trường khác.
  •  Hoàn trả học phí bạn đã thanh toán.

Dịch vụ hỗ trợ của trường

Ở Úc, nhiều trường học chịu trách nhiệm về sức khỏe cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên hòa nhập cuộc sống và học tập tốt. Điển hình như dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ và học thuật, có các giáo viên hướng dẫn cho sinh viên quốc tế, dịch vụ sức khỏe, tư vấn nghề nghiệp, cung cấp nơi ở, giới thiệu cơ hội việc làm…

 

Hội sinh viên

Phần lớn ở các trường học đều có hội sinh viên riêng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo hiệp hội quốc gia dành cho sinh viên là Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc ở trang web cisa.edu.au.

Để có thông tin chi tiết và miễn phí về quy trình và thủ tục nhập học các trường đại học tại Úc, mời quý vị liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học VES.

>> Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *