LỰA CHỌN VỀ CHỖ Ở CHO DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

chỗ ở tại Hàn Quốc

Chỗ ở tại Hàn Quốc – Mỗi khi du học tại đất nước nào đó bạn đều phải chuẩn bị thật tốt rất nhiều thứ một trong số đó chính là vấn đề tìm chỗ ở. Rất là vấn vả cho những bạn mới sang mà không có người thân hoặc họ bận mà chưa có thời gian đưa các bạn đi khám phá. Một trong số đó là Vấn đề nơi ở.

Cùng DUHOCVES tìm hiểu ngay thông tin để có kinh nghiệm lựa chọn chỗ ở tại Hàn Quốc phù hợp cho du học sinh nhé!

KÝ TÚC XÁ – LỰA CHỌN CHỖ Ở HÀN QUỐC

Tại Hàn Quốc sinh viên đều sống cùng với gia đình, tuy nhiên ký túc xá vẫn là một lựa chọn rất nhiều và phổ biến của du học sinh, và là lựa chọn chỗ ở tại Hàn Quốc lý tưởng. Nhiều ký túc xá có cung cấp cả phòng ở và các bữa ăn cho những du học sinh không muốn tự nấu nướng.

Thông thường, sinh viên sống tại các ký túc xá thường chia phòng chung với 2 cho đến 4 sinh viên khác. Loại phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung theo từng từng hoặc từng phòng, tùy trường Đại học.

Thêm một lợi thế nữa đó là chúng luôn nằm ngay cạnh trường – tiết kiệm rất nhiều cho sinh viên thời gian lẫn chi phí di chuyển. Chi phí cho ký túc xá có sự khác nhau tùy vào vào số lượng các bữa ăn và vị trí địa lý của trường. Trung bình, bạn sẽ phải chi từ 335.000 won (~6,5 triệu đồng) đến 1.000.000 won (~19,5 triệu đồng) mỗi kỳ.

Một lưu ý nhỏ đó là các ký túc xá thường có nhiều nội quy và quy tắc đặc biệt , vì vậy bạn nhớ tìm hiểu kỹ nội quy trước khi ra quyết định.

GOSHIWON – LỰA CHỌN CHỖ Ở HÀN QUỐC

Goshiwon là lựa chọn chỗ ở Hàn Quốc không hề tồi. Loại phòng này thường rẻ và cũng rất bé dành cho học sinh và sinh viên muốn tiết kiệm. Ở phòng này bạn không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ lúc nào.

Các phòng này thường được trang bị sẵn đồ nội thất nhưng lại không có đồ dùng cá nhân. Bạn thường phải chia phòng tắm với “hàng xóm” và có thể có những quy định riêng mà người thuê phải tuân theo.

Cũng như ký túc xá, giá cả của goshiwon cũng phụ thuộc vào thành phố nơi bạn học. Trung bình, từ 120.000 won đến 300.000 won một tháng.

Nhà ở tại Seoul thường đắt hơn ở những thành phố nhỏ khác, nhưng goshiwon lại có giá phải chăng. Bạn có thể tự thuê phòng goshiwon hoặc thông qua trường đại học nếu trường bạn có dịch vụ hỗ trợ này cho sinh viên.

HASUK (homestay)

Đây là một dạng ký túc xá kiểu cũ. Các hasuk thường được quản lý bởi các ajummas (những người phụ nữ lớn tuổi và đã kết hôn), và cũng chính họ sẽ nấu bữa sáng và bữa tối cho bạn hàng ngày.

Các sinh viên không muốn nấu ăn hay lo lắng về việc nhớ nhà sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi chọn Hasuk. Hasuk cũng giống như homestay, bởi vì bạn sẽ sống chung với người Hàn Quốc trong ngôi nhà của họ. Vì thế, bạn sẽ được thực hành kỹ năng tiếng Hàn cũng như nhanh chóng hòa nhập với văn hóa bản địa khi lựa chọn phương án này.

Những nhà này thường hoạt động độc lập so với các trường đại học và thường nằm gần các học xá. Tuy nhiên có 1 chút khó khăn đối với người ngoại quốc vì không phù hợp với món ăn của Hàn. Chi phí cho nhà hasuk thường khoảng từ 200.000 won đến 400.000 won mỗi tháng.

CĂN HỘ – NHÀ RIÊNG

phog

Các bạn luôn có thể lựa chọn thuê một căn hộ hoặc nhà riêng để ở tùy vào mỗi bạn.

Phòng đầy đủ tiện nghi từ tủ lạnh, điều hòa, bàn ghế… nhà ăn, nhà vệ sinh. Bạn có thể ở gần hay xa cũng như ở bất kì đâu, tuy nhiên nên chọn gần khu vực trường học thì tốt nhất.

Loại hình nhà ở này phù hợp cho những sinh viên muốn được tự do sống trong không gian riêng tư. Giá trung bình cho các căn hộ này ở Seoul rơi vào khoảng 1.300.000 won  mỗi tháng, nhưng giá này sẽ có sự chênh lệch dựa vào loại hình nhà ở và vị trí.

NHÀ DÂN

1

Nhà ở thoải mái giống với phong cách sinh hoạt của Hàn Quốc. Bạn có thể nấu nướng, học tập, làm việc với không gian riêng.

Bạn phải tự chi trả cho cuộc sống sinh hoạt, đồ đạc và mọi thứ. Hỏng hóc hay gặp vấ đề gì cần liên lạc với chủ trọ để đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa. Giá thuê trung bình từ 400.000 – 600.000 won trên tháng. và tiền cọc 5.000.000 – 10.000.000 won

Lưu ý

Khi lên ngân sách cho chi phí nhà ở, hãy nhớ tính toán đến những khoản phí khác. Nếu bạn sống ở căn hộ riêng, có thể bạn sẽ phải tính đến các chi phí như wifi, nước, điện và thức ăn. Việc đi lại cũng sẽ tốn bạn một khoảng tiền không nhỏ, nhất là khi bạn sống ở một thành phố lớn.

Trên đó nhà những chia sẻ về lựa chọn chỗ ở tại Hàn Quốc cho các bạn. Bạn muốn du học Hàn hay cần giúp đỡ hãy liên hệ với DUHOCVES nhé.