Món Súp đậu vàng chia kiểu Quebec có gì thú vị?

Súp đậu

Thơm ngon và thịnh soạn, món Súp đậu vàng chia kiểu Quebec – Quebec-Style Yellow Split Pea Soup Cooks này nấu ít và chậm với rau và dăm bông, để có một món súp đầy đặn, hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Thời tiết mát mẻ hơn của mùa thu chắc chắn đã đến ở đây, vì vậy tôi sẽ đón nhận mùa súp, bắt đầu với Món súp đậu kiểu Quebec này. Món súp Pháp-Canada cổ điển này nóng hổi và thịnh soạn và là món hoàn hảo cho những ngày mát mẻ.

Món súp này bao gồm đậu Hà Lan vàng tách hạt, cùng với rau và gia vị và dăm bông hoặc xương. Đun nhỏ lửa lâu sẽ truyền hương vị tuyệt vời như vậy trong súp. Đây là một món súp tuyệt vời để thưởng thức trong suốt cả năm, nhưng đặc biệt tiện dụng khi sử dụng cho dịp Giáng sinh còn sót lại hoặc món thịt giăm bông Phục sinh của bạn.

Món súp đậu này chắc chắn đủ thịnh soạn cho bữa tối, đặc biệt là với một chút thịt nguội trong đó. Ăn kèm với salad và bánh mì giòn là bạn đã hoàn thành. Nếu bạn là một fan hâm mộ của món súp Habitant ™, bạn sẽ thích món này!

Thành phần

  • Đậu Hà Lan tách hạt vàng khô 16 oz (khoảng 2 1/4 cốc/560 mL)
  • muỗng canh 
  • chén hành tây bóc vỏ và băm nhỏ
  • chén cần tây cắt nhỏ
  • cốc cà rốt gọt vỏ cắt nhỏ
  • chén giăm bông còn lại, cắt thành miếng 1 inch (hoặc 1 miếng thịt giăm bông, hoặc 2 miếng giăm bông)
  • chén gà kho
  • 2-3 lá nguyệt quế
  • muỗng canh cỏ xạ hương tươi
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hướng dẫn

  • Trong một lò nướng lớn của Hà Lan, đun chảy bơ ở lửa vừa; Thêm cà rốt, cần tây, hành tây và tỏi, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hỗn hợp mềm và vàng trong khoảng 15 phút.
  • Thêm đậu Hà Lan tách màu vàng, lá nguyệt quế và cỏ xạ hương. Nêm muối và tiêu, nấu trong khoảng 2 phút để đậu ngấm hương vị.
  • Nếu dùng xương dăm, hãy cắt bỏ phần mỡ thừa.
  • Cho thịt nguội và gà vào, sau đó đun sôi. Đậy nắp và để lửa vừa và nhỏ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi súp đặc lại, trong 1,5 đến 2 giờ.
  • Bỏ lá nguyệt quế. Nếu dùng xương ống hoặc chân giò, vớt ra để nguội rồi xử lý để gỡ thịt, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi canh.
  • Ăn kèm với bánh mì cuộn tươi.

Ghi chú:

Lưu ý: Nếu súp không bị đặc, hãy lấy một chén súp ra, trộn đều và hòa vào súp.

Câu hỏi thường gặp

Điều gì làm cho món súp này “Phong cách Quebec”? 

Món súp này theo phong cách súp đậu cổ điển, Habitant, Pháp-Canada, được làm từ đậu Hà Lan tách hạt vàng, dăm bông và những miếng rau nhỏ. Nó là một loại súp đậu đặc, có kết cấu hơi mịn.

Tôi có thể dùng dăm bông hun khói không? 

Nếu bạn muốn! Rõ ràng, móc câu hun khói sẽ tạo thêm hương vị hun khói đặc biệt cho món súp. Nếu bạn thích điều đó, chắc chắn là tốt để tiếp tục và sử dụng nó. Bạn có thể sẽ cần thêm ít muối vào cuối quá trình nấu ăn.

Tôi không cần ngâm đậu trước khi nấu sao? 

Không giống như các loại đậu khô của họ, đậu khô sẽ nấu khá nhanh và dễ dàng mà không cần ngâm hoặc nấu trước. Đậu Hà Lan khô thường sẽ nấu chín mềm trong vòng 30-45 phút mà không cần ngâm.

Tại sao đậu Hà Lan của tôi không bao giờ mềm? 

Bản thân tôi chưa bao giờ xảy ra trường hợp này, nhưng nếu đậu của bạn không bao giờ mềm sau khi nấu trong vài giờ, có thể là đậu đã già / quá khô. Nó cũng có thể liên quan đến nước của bạn. Nếu nước của bạn thực sự quá cứng, nó có thể ngăn đậu Hà Lan khô và đậu mềm.

Tôi có thể nấu món súp này bằng nồi nấu chậm hoặc nồi ăn liền được không? 

Tôi chắc rằng bạn có thể, mặc dù tôi không có bất kỳ định hướng thực sự nào cho bạn về mặt đó, vì tôi đã không tự mình làm điều đó. Nói chung, tôi sẽ cố gắng bắt chước tốc độ đun nhỏ lửa và thời gian chung cho công thức nấu trên bếp cho nồi nấu chậm.

Tôi không phải là người dùng Instant Pot thường xuyên, vì vậy tôi không có bất kỳ lời khuyên nào cho bạn ở đó. (Nếu bạn đã thử công thức này trong nồi nấu chậm hoặc nồi tức thì, tôi rất muốn nếu bạn quay lại và để lại một số thông tin cho những người khác có thể muốn thử theo cách đó 🙂

Làm thế nào tôi có thể làm món súp này chay? 

Đơn giản chỉ cần bỏ qua dăm bông và thay thế rau kho bằng nước luộc gà. Nếu bạn thích, một miếng thịt xông khói cuộn rau củ trên cùng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho món súp này.

Súp này có gluten không? 

Rất có thể, có. Hãy chắc chắn rằng nước dùng gà của bạn được dán nhãn là không chứa gluten, vì một số thì không. Bạn cũng nên kiểm tra đậu khô và tìm loại có chỉ định không chứa gluten.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể tìm thấy giăm bông? 

Nếu bạn không thể tìm thấy giăm bông, bạn có thể thưởng thức một chút hương vị đó bằng cách khuấy một ít giăm bông đã nấu chín vào súp trong nửa giờ nấu cuối cùng.

Tại sao không có bất kỳ đinh hương nào trong món súp này?

Mặc dù đúng là một số món súp đậu Pháp – Canada thường được thêm gia vị với đinh hương, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của đinh hương và tôi không nghĩ rằng tôi đang đơn độc. Nó là một loại gia vị khá mạnh và có thể gây chia rẽ về mùi vị. Tôi cảm thấy an toàn hơn khi để chúng ra khỏi công thức này. Nếu bạn đã quen với đinh hương trong súp đậu hoặc là một người yêu thích đinh hương, bạn chắc chắn có thể thêm một ít với gia vị.

>> Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *